Trên mạng xã hội bạn thường nghe người ta hay nhắc đến phim true love, truyện true love, “đi đâu để tìm thấy real love”,…. Bạn có biết true love là gì và Real love là gì không? Hãy theo dõi bài viết để tìm kiếm định nghĩa true love, real love và cách nhận biết khi gặp được true love của đời mình.

True love là gì? 

Nhiều bạn chắc chắn sẽ thắc mắc, true love là một từ ngữ tiếng Anh tại sao nó lại được sử dụng phổ biến ở Việt Nam đến vậy. Vậy True love tiếng việt là gì? True love dịch ra là tình yêu đích thực. 

Từ “True love” được hiểu là tình yêu đích thực
Từ “True love” được hiểu là tình yêu đích thực

Chúng ta không còn lạ lẫm gì khi giới trẻ sử dụng từ Tiếng Anh trên mạng xã hội và trong cuộc sống. Thậm chí, một số từ tiếng Anh còn được sử dụng nhiều hơn cả từ gốc tiếng Việt, true love là một ví dụ điển hình. Đơn giản, true love được sử dụng nhiều là vì nó có cách viết, cách phát âm ngắn gọn hơn nghĩa gốc và sử dụng tiếng Anh giúp giới trẻ cảm thấy nó kín đáo và hiện đại hơn.

Khó có thể lý giải được chính xác tình yêu đích thực là như thế nào. Quan điểm về true love là gì ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Chúng ta có thể hiểu nôm na true love là tình cảm chân thành của bạn dành cho đối phương, bạn luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Nó không chỉ là “cảm nắng” thông thường mà còn là sự tin tưởng, cảm thông, thấu hiểu đến từ hai phía.

Đôi khi, True love chỉ là tình cảm đến từ phía bạn, bạn cho đi mà không đòi hỏi nhận lại bất cứ điều gì. Dù cho bạn bị đối phương từ chối thì vẫn dõi theo và thầm lặng giúp đỡ họ. Bởi vì khi gặp được một tình yêu mà bạn cho là đích thực, bạn sẽ mong muốn người ấy luôn được hạnh phúc dùng cả hai không thể đi cùng nhau.

Real love có nghĩa là gì?

Real love là một từ có ý nghĩa tương đương true love, bạn có thể sử dụng từ này để thay thế cho từ kia. Đây là một tình yêu thật sự, một tình yêu đích thực, lãng mạn, nồng cháy, bất chấp tất cả để đến với nhau. Bạn có thể sẵn sàng hy sinh, trao tình cảm chân thành, luôn suy nghĩ cho đối phương khi gặp được real love. Real love đôi khi sẽ xuất hiện vào những khoảnh khắc mà bạn không ngờ tới được. Dù xuất hiện bất ngờ nhưng chúng ta vẫn có cách để nhận biết đó có phải người bạn luôn tìm kiếm không.  

Real love có ý nghĩa tương tự với True love
Real love có ý nghĩa tương tự với True love

Xem thêm bài viết liên quan: 

Có hay không sự tồn tại của true love, real love?

Khi biết real love là gì và true love nghĩa là gì, có lẽ bạn sẽ cảm thấy đó chỉ là thứ tình yêu xuất hiện trong phim ảnh, truyện ngôn tình. Vậy có hay không sự tồn tại của tình yêu true love, real love? 

Đây là một vấn đề gây ra nhiều mâu thuẫn quan điểm của nhiều người. Có những người, họ không hề tin rằng tình yêu đích thực có tồn tại, nó chỉ là trí tưởng tượng của con người. Họ cho rằng true love chỉ xuất hiện trên những bộ phim hay những cuốn tiểu thuyết lãng mạn mà thôi, bởi cuộc sống thực không chỉ có màu hồng mà còn có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Bên cạnh đó, có những người cho rằng true love hay real love hoàn toàn có thật, chỉ là bạn chưa gặp được mà thôi. 

Tình yêu đích thực không phải là thứ mà chúng ta muốn tìm là tìm, muốn gặp là gặp. Có những người chỉ mất vài năm chờ đợi là có thể gặp được nhưng có người mất cả đời để chờ đợi. Để cuộc sống nhẹ nhàng và yêu đời hơn, bạn đừng suy nghĩ tiêu cực, hãy luôn tin rằng true love, real love thực sự tồn tại. Hãy luôn yêu chân thành với người bạn rung động, có thể đó là tình yêu đích thực của bạn thì sao.

Cứ tin tưởng rồi chúng ta sẽ gặp được True love của đời mình
Cứ tin tưởng rồi chúng ta sẽ gặp được True love của đời mình

Dấu hiệu nhận biết khi gặp được tình yêu true love là gì?

Đôi lúc chúng ta tự hỏi “where is true love” (tình yêu đích thực đang ở đâu), nhưng khi true love xuất hiện bạn có chắc rằng mình nhận biết được không. Dấu hiệu nhận biết khi gặp true love là gì? 

Quan tâm mọi thứ của nhau

Nếu gặp được một người mà bạn quan tâm đến tất cả những gì thuộc về người ấy thì có thể đó là true love của đời bạn rồi. Bạn sẽ quan tâm từ sức khoẻ, công việc và mọi thứ xung quanh người ấy. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng luôn sát cánh, ủng hộ, quan tâm đối phương. Nhưng hãy nhớ rằng để giữ mối quan hệ lâu dài hãy phân biệt rõ giữa quan tâm và kiểm soát đời sống riêng tư.

Quan tâm sức khỏe và mọi thứ của nhau
Quan tâm sức khỏe và mọi thứ của nhau

Nền tảng tôn trọng lẫn nhau

Không chỉ trong tình yêu mà trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng thì mới bền chặt được. Nếu trong mối quan hệ của hai bạn có sự tôn trọng lẫn nhau thì rất có thể đó sẽ là một tình yêu đích thực. Mọi suy nghĩ hay quyết định của người kia đều được người còn lại tôn trọng và ủng hộ. 

Một tình yêu có sự đồng cảm, nhìn nhận quan điểm của nhau để cùng giải quyết các tranh cãi thì mối quan hệ đó mới ngày càng tốt lên. Đồng thời, cả hai phải có sự tôn trong đời sống riêng tư của nhau, không nghi ngờ, hờn ghen vô cớ. Những ai được ở trong mối quan hệ như thế sẽ cảm thấy thoải mái, không bị ngột ngạt. 

Nắm tay nhau vượt qua thử thách, khó khăn

Cách nhận biết thế nào là true love hữu hiệu nhất chính là trải qua những thử thách, khó khăn. Khó khăn, thử thách sẽ là “bài kiểm tra” xem người kia có phải là  true love của bạn không. Trải qua càng nhiều khó khăn mà tình cảm càng bền chặt thì đó chính là mối quan hệ bạn đang tìm kiếm.

Trong quá trình yêu nhau, nếu gặp những khó khăn về công việc, tiền bạc, bệnh tật, gia đình,… mà đối phương vẫn luôn sát cánh cùng bạn thì chúc mừng bạn đã gặp được true love của đời mình. Ngược lại, khi đối phương gặp khó khăn bạn cũng sẵn sàng ở cạnh để giúp đỡ họ. Khi cả hai cùng cố gắng thì tình yêu sẽ luôn bền chặt, không gì có thể phá vỡ được.

True love thực sự sẽ nắm tay bạn vượt qua mọi khó khăn
True love thực sự sẽ nắm tay bạn vượt qua mọi khó khăn

Chấp nhận được con người thật của đối phương

Người ta bảo “vẻ đẹp nằm trong mắt của người si tình”, khi yêu bạn sẽ chấp nhận được con người thật của đối phương, xấu cũng hóa đẹp. Nếu bạn yêu ai đó mà vẫn cứ cố gắng thay đổi đối phương theo một hình mẫu bạn mong muốn thì đó không phải là tình yêu đích thực. Vậy nên true love có nghĩa là gì? Đó là khi bạn chấp nhận được con người thật của đối phương dù nó nó tốt hay xấu. 

Được là chính mình khi yêu

Đây chính là cách nhận biết true love dễ dàng nhất. Khi gặp true love, bạn sẽ cảm thấy mình luôn thoải mái trong một mối quan hệ, luôn được là chính mình, không phải cố gắng để trở nên hoàn hảo trước đối phương. Bên cạnh true love bạn có thể trung thực, thẳng thắn thảo luận mọi vấn đề với người ấy.

Cảm nhận được niềm hạnh phúc 

Để trả lời cho câu hỏi đó có phải là true love của mình không, thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của chính bạn. Chẳng có khái niệm true love là gì nào chính xác hoàn toàn cả. Chỉ có một quan điểm chắc chắn rằng khi có tình yêu true love thì bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người ấy. Ngược lại, đối phương cũng cảm nhận thấy được niềm hạnh phúc khi ở bên bạn.

Hạnh phúc là điều bạn luôn cảm nhận được khi ở cạnh True love
Hạnh phúc là điều bạn luôn cảm nhận được khi ở cạnh True love

Vừa rồi mayruaxemini đã chia sẻ cho bạn quan điểm true love là gì và cách nhận biết người bên cạnh bạn có phải là true love hay không. True love không phải tự nhiên mà có, hãy luôn cố gắng hết lòng với các mối quan hệ rồi một ngày bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình thôi.