Bạn nhìn thấy từ LUV nhưng không biết LUV là gì? Nó có giống các từ mới khác của giới trẻ là một từ ghép hoặc một từ viết tắt không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu tường tận về từ LUV.

1. LUV nghĩa là gì?

Từ Luv được hiểu là một từ mang nghĩa gần giống với từ “love”. Tuy nhiên, nó không hẳn là “love” hay “like” mà cấp độ yêu năm nằm giữa hai từ này. Ở Việt Nam từ này được dùng phổ biến trong giới trẻ và được hiểu là tiếng lóng của “love”. Từ khoảng thế kỷ 19, này đã được sử dụng trên thế giới.

Có nhiều người cho rằng, Luv là viết tắt của cụm từ “Love you very much”, dịch ra là “yêu anh/em rất nhiều”. L là viết tắt chữ cái đầu của từ L, U là viết tắt của You, V là viết tắt chữ cái đầu của very much. Tuy nhiên, trong giới trẻ đa phần ngầm hiểu nó chỉ là một tiếng lóng của “love”.

Hiện nay, từ luv còn được bắt trend đua vào trong các bài hát. Điểm chung là các bài hát này đều rất được lòng các bạn trẻ. Ví dụ như “i luv u”  (Sofia Carson, R3HAB), “Boy With Luv” (BTS),…

Đồng thời, hãy cẩn trọng khi sử dụng Luv. Bởi Luv cũng là tên viết tắt của một số cụm từ “Light Utility Vehicle” (xe tiện ích hạng nhẹ), “Large Unilamellar Vesicle” (mụn nước lớn),…. Hãy sử dụng đúng hoàn cảnh để không gây những hiểu lầm đáng tiếc nhé! 

Từ LUV là từ viết tắt của khá nhiều thuật ngữ
Từ LUV là từ viết tắt của khá nhiều thuật ngữ

2. LUV là gì trên facebook?

Trên facebook, Luv được xem là một dạng phiên âm của love có nghĩa là yêu. Yêu ở đây bao gồm cả tình yêu đôi lứa, yêu mến, yêu quý, yêu thương. Tuy vậy, đây chỉ là từ giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều, người nước ngoài rất ít khi sử dụng.

Khi sử dụng mạng xã hội facebook ở Việt Nam, bạn rất dễ bắt gặp từ Luv. Từ này mang ý nghĩa không nghiêm túc bằng các từ như “love”, “like”. Luv là một sáng tạo của giới trẻ, thường được dùng để tỏ tình những người bạn của mình khi chưa chắc chắn họ cũng có tình cảm với mình. 

Nếu lời tỏ tình bị từ chối, họ sẽ coi đó như một trò đùa chứ không phải một lời tỏ tình nghiêm túc. Chung quy, trên mạng xã hội Facebook, Luv chỉ đơn giản là một từ có nghĩa là “yêu” tương tự như “love” mà thôi. Nên nếu bắt gặp từ này bạn có thể hiểu ai đó đang thể hiện tình cảm với đối phương. Không cần “đoán già đoán non” như các từ tiếng lóng khác của giới trẻ.

Đặc biệt, hiện nay từ luv còn được sử dụng trong trò chuyện rất nhiều. Cặp đôi yêu nhau sử dụng “luv” hay “my love” để gọi nhau. Họ cho rằng như thế sẽ trẻ trung, dễ thương và đỡ sến súa hơn sử dụng love. 

3. Những từ ghép với LUV được sử dụng rộng rãi

3.1. Luv U

Luv U nghĩa là gì? Nó viết tắt cho từ nào? Từ “U” là viết tắt của từ You. Kết hợp với “Luv” thì “Luv U” có nghĩa là “yêu bạn/anh/em”. Đây là một từ có nghĩa gần giống như từ “Love you” trong tiếng Anh.

3.2. Luv all

“All” có nghĩa là tất cả. “Luv all” dùng để thể hiện sự yêu thích dành cho tất cả mọi người hoặc tất cả mọi thứ. Tương tự, bạn có thể dùng cái này giống với cụm từ “love all”.

3.3. I luv You/I luv U

Hai từ này có nghĩa y hệt nhau. Chỉ khác “I luv U” là từ viết tắt của “I luv You” Bạn có thể dùng bất kỳ cụm từ nào trong hai cụm từ này đều được. Đây là một cụm từ đầy đủ chủ vị hơn so với “luv u”. Hiểu đại khái I luv U là viết tắt “I love You”. Nếu trong những trường hợp muốn viết nhanh có thể dùng “I luv U” như từ viết tắt của “I love You”.

I Luv U là một lời tỏ tình dễ thương
I Luv U là một lời tỏ tình dễ thương

3.4. 7 luv

Nếu như những từ phía trên bạn có thể đoán được sơ sơ ý nghĩa của nó. 7luv là một từ khá khó hiểu đúng không? Đây lại là một từ lóng của giới trẻ. Sử dụng số trong tiếng lóng của giới trẻ từ lâu đã không còn xa lạ. Ví dụ như G9, 2, 29, 419,… Vậy 7 luv có nghĩa là gì? 7 là thất, 7 luv là thất tình. Sự sáng tạo của các bạn trẻ thực sự đáng khâm phục.

4. Khi nào nên dùng Love, khi nào nên dùng Luv?

Luv và Love có một phần nghĩa giống nhau và cũng có người cho rằng “luv” là viết tắt của “Luv”. Dù vậy, giữa chúng cũng có những khác biệt, hãy phân biệt chúng để lựa chọn đúng từ ngữ nhằm mang lại hiệu quả giao tiếp cao. 

Như bạn đã biết, love là một từ ngữ tuyệt vời trong tiếng anh có nghĩa là yêu. Cấp độ yêu của “love” là tình yêu nồng cháy, sâu đậm. Do vậy, love thường được dùng với những tình yêu đã xác định được tình cảm của đôi bên. Đồng thời, tình cảm đó cũng cần sự nghiêm túc. Từ “love” có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Nó thích hợp cho cả văn nói, sử dụng trên mạng xã hội hay có thể đưa vào các văn bản. 

Vậy sự khác biệt của Luv là gì so với love? Luv có phiên âm giống love nên nhiều người vẫn sử dụng nó thay thế cho love. Luv có thể thể phát triển thành love nhưng nó không phải là love. Luv là một cách nói thân mật nhưng ít nghiêm túc hơn so với “love”. Đây là từ được dùng để nói lời yêu hay thích với ai có cảm tình nhưng không làm đôi bên bối rối, ngại ngùng. Luv chỉ nên dùng trong những trường hợp không trang trọng, ngôn ngữ nói, trên mạng xã hội.

5. Mách bạn cách sử dụng đúng cách từ LUV

Luv cũng có ý nghĩa tương đương từ love. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ ngữ này để tỏ tình ai đó. Tuy nhiên, đây là từ có mức độ thấp hơn từ yêu – love. 

Nó được sử dụng thích hợp cho giai đoạn đầu của mối quan hệ, tình yêu chưa chín muồi, quá sớm để thề non hẹn biển. Vậy nên bạn hãy chỉ dùng nó tỏ tình với mối quan hệ mới bắt đầu, đừng dùng nó để thổ lộ với người bạn yêu sâu đậm nhé. Người ta sẽ hiểu lầm là bạn yêu hời hợt đấy.

LUV sử dụng đúng trường hợp mới mang lại hiệu quả cao
LUV sử dụng đúng trường hợp mới mang lại hiệu quả cao

Đây là một từ hoàn hảo để tỏ tình crush. Crush là những người mình đang cảm nắng, thầm thương trộm nhớ. Đây cũng gần giống như tình yêu đơn phương. Do đó, không có một sự chắc chắn nào rằng đối phương sẽ đón nhận tình cảm của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng Luv để tỏ tình. Nếu crush từ chối người kia sẽ coi đó như một lời bông đùa và cả hai sẽ không cảm thấy ngượng ngùng.

Đây là toàn bộ những thông tin về từ LUV mà mayruaxemini.vn cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn có thể hiểu tường tận LUV là gì và sử dụng nó đúng hoàn cảnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.