Hiện nay, roleplayer đã và đang trở thành một trào lưu rất thịnh hành, được nhiều người biết đến và “đu” theo. Tuy vậy, nếu không theo dõi trào lưu này, bạn sẽ rất khó để biết được roleplayer là gì. Do đó, hãy cùng mayruaxemini.vn tham khảo chi tiết về roleplayer thông qua bài viết dưới đây nhé!

Roleplayer là gì?

Roleplayer là gì? Role là vai diễn, player là người chơi. Vậy Roleplayer là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc một nào đó thay đổi cử chỉ, điệu bộ và hành vi của mình sao cho giống với một hình mẫu, nhân vật tự tưởng tượng ra. Hoặc đơn giản hơn, chúng ta có thể hiểu roleplayer giống như một nhiệm vụ nhập vai của một người nào đó.

Các roleplayer thường rất đầu tư về trang phục

Các roleplayer thường rất đầu tư về trang phục, bối cảnh để giống với người mình hóa trang nhất

Ngoài việc makeup, mặc những bộ trang phục giống nhân vật nào đó, người chơi còn phải cư xử sao cho mọi người đều thấy rằng bạn chính là phiên bản hoàn hảo nhất của nhân vật đó. Để làm được điều này, người tham gia roleplay cần nhờ tới sự hỗ trợ của bối cảnh, không gian, kịch bản để nhập vai người đó một cách hiệu quả.

Trào lưu Roleplay và Cosplay khác nhau như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về Roleplay, chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy chúng rất giống với phong trào Cosplay trên Facebook, Tiktok. Vậy chúng có điểm gì giống và khác nhau, mời bạn cũng theo dõi ngay sau đây!

  • Giống nhau

Cả 2 hình thức Cosplay và Roleplay đều là việc hóa trang, tạo hình hoặc đóng vai một nhân vật nào đó đã được lựa chọn sẵn. Các nhân vật ngày thường được xuất phát từ những bộ truyện tranh hoặc từ các chương trình truyền hình sáng tạo ra.

  • Khác nhau

Điểm khác biệt của Roleplay và Cosplay khác nhau ở chỗ: roleplay là hành động biến hóa thông qua mạng xã hội, còn cosplay lại là hình thức hóa trang nhân vật đó ngoài đời thực.

Thông thường, chúng ta sẽ bắt gặp phong trào Cosplay ở các lễ hội, chương trình âm nhạc lớn,… Ngược lại, đối với những người roleplayer lại chỉ thực hiện ở trên mạng và hiếm khi lộ diện ngoài đời thực.

Cosplay thường xuất hiện trước công chúng nhưng Roleplay thì không
Cosplay thường xuất hiện trước công chúng nhưng Roleplay thì không

Top 2 hình thức Roleplay được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, 2 hình thức roleplay được giới trẻ rất ưa chuộng đó là:

  • Hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng: Các roleplayers sẽ hóa trang thành một nhân vật có sự hỗ trợ về kịch bản, bối cảnh, không gian,… sao cho có thể diễn xuất giống nhân vật mà mình đang thể hiện nhất.
  • Trò chơi nhập vai: Người chơi sẽ thể hiện bằng cách kể lại lời thoại của nhân vật đó hoặc “tự biên tự diễn” theo một tình huống giả định của nhân vật đó. Ví dụ: Nếu là Elsa, cô ấy sẽ làm gì trong tình huống này.
Những hình thức roleplay thịnh hành
Những hình thức roleplay thịnh hành

Trong trò chơi nhập vai, các diễn viên sẽ không có thời gian chuẩn bị nên người chơi cần phải hoàn thành nhiệm vụ của mình theo bản năng và tính cách thật của bản thân. Đó cũng là lý do vì sao trò chơi nhập vai thường kéo dài hơn rất nhiều so với hình thức hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được Roleplayer là gì và các hình thức Roleplay được ưa chuộng nhất rồi phải không? Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ gọi tên được chính xác các hình thức hóa trang và nhập vai được thành các nhân vật mà mình yêu thích! Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong nhiều bài viết khác của mayruaxemini.vn!