Mayruaxemini.vn nhận được khá nhiều câu hỏi về Ping từ quý bạn đọc. Các câu hỏi điển hình như Ping là gì? Lệnh Ping dùng để làm gì? Test Ping wifi thế nào? Ở bài viết này, Mayruaxemini.vn sẽ giải đáp tường tận về Ping, mời bạn theo dõi!

Ping là gì?

Tên gọi khác của Ping là Ping Ms. Nó là viết tắt của cụm từ Packet Internet Grouper. Ping giúp người dùng kiểm tra được tốc độ đường truyền giữa 2 thiết bị đang kết nối với nhau. Thời gian đo Ping càng cao thì tốc độ mạng wifi sẽ càng chậm. Ngoài ra, Ping còn giúp cho người dùng kiểm tra được kết nối giữa các thiết bị wifi và máy nhận có đang gặp lỗi, đúng địa chỉ hay không?

Chỉ số Ping cho bạn biết tốc độ mạng thế nào
Chỉ số Ping cho bạn biết tốc độ mạng thế nào

Tại sao cần test Ping mạng?

Việc test Ping mạng sẽ giúp người dùng kiểm tra được độ ổn định của mạng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được độ trễ của mạng Ping khi tiến hành duyệt web. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo rằng, dịch vụ mạng có đang ổn định để tiến hành các cuộc họp online, thi online hay đơn giản là trò chuyện cùng ai đó hay không?

Ngoài ra, việc kiểm tra Ping mạng còn có ý nghĩa lớn với các game thủ. Bởi lẽ, đại đa số các trò chơi hiện tại đều được các nhà phát hành hiển thị chỉ số Ping ở góc màn hình. Việc test và check Ping mạng sẽ giúp các game thủ đảm bảo rằng đường truyền ổn định và bạn có thể bắt đầu cuộc chiến chinh phục tựa game của mình.

Ping trong game được hiển thị ở góc màn hình
Ping trong game được hiển thị ở góc màn hình

Cách hoạt động của lệnh Ping là gì?

Lệnh kiểm tra Ping hoạt động theo một quy tắc nghiêm ngặt và đảm bảo tính chính xác cao nhất cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên, nếu đề cập một cách chi tiết bạn sẽ cảm thấy bị rối và khó tiếp nhận. Thay vì thế, chúng tôi xin rút ngắn và chia sẻ cho bạn thông tin dễ hiểu nhất như sau:

 • Máy tính hoặc thiết bị điện tử A gửi tín hiệu đến địa chỉ IP của máy tính – thiết bị điện tử B. Nếu như máy B nhận được, có sự phản hồi lại máy tính, thiết bị điện tử A thì nghĩa là lệnh Ping đã thành công và ngược lại.
 • Nếu lệnh Ping không tới được đích thì ở màn hình máy sẽ xuất hiện các thông báo lỗi cần bạn khắc phục.

Cách test Ping wifi trên máy tính

Để kiểm tra Ping máy tính chính xác quý bạn đọc có thể áp dụng các cách dưới đây:

Kiểm tra Ping tốc độ mạng trên MacOS

Đối với những máy chạy hệ điều hành MacOS thì người dùng cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Search trên máy. Sau đó, tìm Spotlight và nhấp vào biểu tượng kính lúp

Bước 2: Nhập “Network Utility” vào khung tìm kiếm Spotlight

Bước 3: Lúc này, ứng dụng Network Utility sẽ hiện ra trên màn hình máy. Hãy di con chuột xuống chữ Ping ở phía dưới ấn vào nó.

Bước 4: Tiếp tục nhập địa chỉ mà bạn muốn kiểm tra tốc độ Ping

Bước 5: Nhấn vào Ping và xem kết quả hiển thị trên màn hình máy.

Cách kiểm tra Ping trên hệ điều hành Windows

Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, các bước thực hiện sẽ khác so với MacOS. Cụ thể:

Bước 1: Bạn cần nhấn vào tổ hợp phím tắt Windows + R. Lúc này, cửa sổ Run sẽ hiển thị với một khung nhỏ trên màn hình máy.

Bước 2: Gõ từ khóa CMD trong cửa sổ và nhấn OK

Bước 3: Sau khi cửa sổ CMD mở ra, bạn cần gõ vào dòng lệnh kiểm tra Ping phù hợp với địa chỉ IP nhà mạng đang dùng. 

Bước 4: Nhấn Enter để thấy tốc độ Ping.

Xem thêm: Scam là gì? Scammer là gì? Ý nghĩa của từ Scam

Cách đọc thông số khi có kết quả kiểm tra Ping wifi

Biết cách kiểm tra tốc độ mạng Ping là gì chưa đủ. Ngoài điều đó, bạn cần nắm được cách đọc các thông số khi kết quả Ping hiện ra. 

Đọc các thông số tại đây
Đọc các thông số tại đây

Cụ thể:

 • Reply from …: bytes=32 time=…ms TTL=… có nghĩa là đường truyền mạng và thiết bị kết nối với nhau ở trạng thái bình thường

Trong đó: bytes=32 là kích thước gói tin; time là quá trình truyền nhận tín hiệu. Nếu như thời gian càng lớn thì tốc độ kết nối mạng sẽ càng kém. TTL là số hop-router, gateway…

 • Ping Statistics là những con số tổng của quá trình Ping. Các dòng Packets sẽ giúp bạn liệt kê đầy đủ những lượng gói tín hiệu được gửi, nhận và mất đi.
 • Approximate round trip times: Biểu thị cho tốc độ kết nối mạng chung
 • Request time out: Giúp bạn xác định tính kết nối và liệu đường truyền có bị gián đoạn bởi các yếu tố trên thiết bị hay không?
 • Destination host unreachable được hiểu là thiết bị đích đến khi nó không có khả năng truy cập mạng.

Các thông số quan trọng nhất cần chú ý trong time Ping:

 • Nếu nhỏ hơn 30 ms: Đây là mức tốc độ mạng hoàn hảo nhất, rất tuyệt vời cho việc chơi game, hội họp online.
 • Time 30 – 50ms: Tốc độ mạng bình thường, không gây gián đoạn các cuộc trò chuyện hay ván game.
 • Từ 100 – 500ms: Mạng chậm và có thể ảnh hưởng đến việc truy cập website hay chơi game
 • Hơn 500ms: Các thao tác truy cập trên máy gần như bị ngưng trệ, không thể tải trang.

Các câu hỏi liên quan đến Ping là gì?

Xoay quanh chủ đề Ping là gì thì quý độc giả cũng thường đặt thắc mắc rằng:

Chỉ số Ping là gì? Ping cao là gì?

Đối với chỉ số Ping là gì chúng tôi đã phân tích chi tiết ở trên. Nó được hiểu đơn giản là số liệu về tốc độ mạng nhé! Ping cao là thời gian tải mạng kém. Nó làm cho độ trễ trong tải web, chơi game lớn. Điều này thường khiến cho người dùng cảm thấy bị bực bội, nhất là khi bị đối thủ đánh bại chỉ vì mạng yếu.

Ping cao hay thấp là tốt? Ping bao nhiêu là ổn định?

Ping cao hay thấp là tốt? Ping mạng bao nhiêu là tốt nhất? Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi. Dựa theo phân tích về khái niệm Ping là gì thì Ping cao không tốt bạn nhé! Ping càng thấp chứng tỏ tốc độ mạng sẽ càng tốt.

Ping ổn định nếu nằm trong khoảng dưới 100. Ping tốt nhất nằm dưới 30mps. Nếu chỉ số Ping vượt quá 100, 200 và 250 thì bạn sẽ phải đối diện với các trường hợp như giật, lag, không thể truy cập website và chơi game được.

Xem thêm: Big Data là gì? Những điều bạn cần biết về Big Data

Ping trong game là gì? Ping là gì trong Liên quân?

Ping trong liên quân nói riêng và Ping trong game nói chung đều được hiểu theo nghĩa biểu thị tốc độ mạng. Nếu Ping tốt thì bạn có thể thoải mái trải nghiệm trò chơi. Nhưng nếu Ping quá cao thì các tựa game như Liên Quân khó có thể chơi được.

Max Ping là gì?

Max Ping được hiểu đơn giản là những pha xử lý hay và không có biện pháp nào có thể tốt hơn. Nó thường được sử dụng để khen ngợi kỹ năng của game thủ. Bạn sẽ thường gặp cụm từ này trong game MU hoặc Đế Chế

App Ping pong là gì?

Pingpong thực chất là một cổng thanh toán trực tuyến quốc tế. Cá nhân hoặc các doanh nghiệp đang thực hiện hành vi buôn bán hàng trên thị trường thương mại quốc tế thường sử dụng app này để thanh toán tiền hàng.

Ngoài những câu hỏi về chủ đề Ping là gì trên Mayruaxemini.vn cũng nhận được một số thắc mắc khác như cách kiểm tra Ping mạng vnpt là gì? Test Ping cmd thế nào?… Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết ở trong các bài viết tiếp theo của trang web. Vì thế, quý bạn đọc đừng quên theo dõi Mayruaxemini.vn nhé!