Nếu là một người quan tâm đến ngành giải trí, chắc chắn bạn đã nghe qua thuật ngữ “debut” ít nhất 1 lần. Vậy debut là gì? Debut có ý nghĩa như thế nào trong Kpop. Hãy theo dõi bài viết sau đây của mayruaxemini để hiểu rõ hơn nhé!

Debut là gì?

Debut là gì? Debut vốn là một từ tiếng Anh, được hiểu là sự xuất hiện/lần trình diễn đầu tiên của một nghệ sĩ hoặc nhiều nghệ sĩ nào đó. Hoặc bạn cũng có thể hiểu debut chính là lần đầu tiên được trình diễn trước công chúng của một hoặc nhiều nghệ sĩ.

Ví dụ: 

 • BTS chính thức được debut vào ngày 13 tháng 6 năm 2013
 • Blackpink được ra debut vào ngày 8/8/2016
Debut là gì trong Kpop?
Debut là gì trong Kpop?

Bên cạnh đó, “debut” cũng thường được dùng đối với những nghệ sĩ muốn lấn sân sang một mảng nghệ thuật mới với một vai trò mới. 

Ví dụ: Kim Se Jeong trước đó đã từng debut với vai trò một ca sĩ, thế nhưng gần đây, cô đã chuyển sang mảng phim ảnh và debut với tư cách là một diễn viên chuyên nghiệp. 

Mặt khấc, “debut” ngày nay không chỉ là thuật ngữ của riêng lĩnh vực giải trí mà chúng còn được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác, nhằm chỉ sự “ra sân” lần đầu của một ai đó có tố chất, tiềm năng trở thành người nổi tiếng.

“Debut” có ý nghĩa quan trọng như thế nào với nghệ sĩ?

Có thể nói, đối với một nghệ sĩ hay một nhóm nhạc nào đó, việc được debut mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi điều đó chứng tỏ rằng:

 • Họ đã vượt qua được thời gian đào tạo, tập luyện đầy khổ cực, khắc nghiệt
 • Họ có cơ hội để thể hiện tài năng của mình trước công chúng
 • Trở thành niềm tự hào của bản thân, gia đình, quê hương,…
 • Có hội trở thành “ngôi sao lớn” trong tương lai gần 

Cũng chính bởi lý do đó mà các ca sĩ, nghệ sĩ thường sẽ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho buổi deut; nhằm để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. 

Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng có thể thành công ngay trong lần đầu ra mắt công chúng của mình.

EverGlow - Nhóm nhạc tân binh nữ mới được debut vào tháng 3 năm 2019
EverGlow – Nhóm nhạc tân binh nữ mới được debut vào tháng 3 năm 2019

7 thuật ngữ khác có liên quan đến “debut”

 • Ca khúc debut: Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của ca sĩ hoặc một nhóm nhạc nào đó được xuất hiện trước công chúng.
 • MV debut: Là những video ca nhạc được ca sĩ/nhóm nhạc đăng tải trên các trang mạng xã hội và Youtube để chính thức ra mắt người hâm mộ.
 • Album debut: Là album đầu tiên của nghệ sĩ xuất hiện trước công chúng. Thông thường, album sẽ được phát hành dưới dạng nhạc số, đĩa nhựa, CD, ảnh,…
 • Stage debut: Đây là sân khấu đầu tiên – nơi ca sĩ, nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào đó được biểu diễn trên sân khấu với tư cách là một ca sĩ/nghệ sĩ.
Stage debut ấn tượng nhất của nhóm nhạc nam gen 4
Stage debut ấn tượng nhất của nhóm nhạc nam gen 4
 • Pre-debut: Đây là khoảng thời gian trước khi các ca sĩ, nghệ sĩ được ra mắt công chúng (thời kỳ thực tập sinh).
 • Debut solo: Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ thành viên của một nhóm nhạc nào đó đã được debut nhưng hiện tại muốn xuất hiện/phát hành sản phẩm với vai trò cá nhân.
 • Hot shot debut: Đây là thuật ngữ dùng để biểu thị thành tích debut tốt nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc của ca sĩ, nhóm nhạc,..

Trên đây là toàn bộ thông tin về debut mà mayruaxemini.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được khái niệm debut là gì và một số thuật ngữ khác liên quan. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin và xu hướng mới mỗi ngày bạn nhé!