Tháng sinh của mỗi người sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh, tính cách và tình duyên của mỗi người. Do đó, nếu bạn muốn biết mình hoặc người thân sinh tháng 6 là cung gì? Cũng như vận mệnh, tính cách của họ ra sao? Thì đừng nên bỏ quên bài viết giải mã bí ẩn về những người sinh vào tháng 6 này nhé!

sinh tháng 6 là cung gì
Sinh tháng 6 là cung gì? – Giải mã bí ẩn về vận mệnh, tính cách

Người sinh tháng 6 là cung gì?

Theo thiên văn học cổ đại, trong khoảng thời gian từ 30 – 31 ngày thì Mặt Trời sẽ đi qua 1 chòm sao đặc biệt (cung hoàng đạo). Người ta gọi đó là sao chiếu mệnh và mỗi người sinh ra đều có 1 chòm sao hộ mệnh cho mình. Vì thế, cốt cách, tính nết của mỗi cá nhân sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều và mang nét đặc trưng riêng biệt.

Dưới đây là 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Cung Ngày, tháng
Bảo Bình 20/01 – 18/02
Song Ngư 19/02 – 20/3
Bạch Dương 21/3 – 20/4
Kim Ngưu 21/4 – 20/5
Song Tử 21/5 – 21/6
Cự Giải 22/6 – 22/7
Sư Tử 23/7 – 22/8
Xử Nữ 23/8 – 22/9
Thiên Bình 23/9 – 23/10
Bọ Cạp 24/10 – 22/11
Nhân Mã 23/11 – 21/12
Ma Kết 22/12 – 19/01

Như vậy, người sinh tháng 6 sẽ thuộc 1 trong 2 cung. Người sinh từ ngày 1/6 – 20/6 thì sẽ thuộc cung Song Tử ♊. Còn người sinh từ 21/6 trở đi sẽ thuộc cung Cự Giải ♋.

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Ngày 6 tháng 6 là cung gì ?” sẽ là cung Song Tử. Còn “23 tháng 6 là cung gì? “, “26 tháng 6 là cung gì?” sẽ là cung Cự Giải.

Sinh tháng 6 là mệnh gì?

Sinh tháng 6 thuộc mệnh gì? Người sinh vào tháng 6 có thể thuộc vào 2 cung hoàng đạo khác nhau. Vì thế, mệnh của họ cũng có thể khác nhau. Nếu họ thuộc cung Song Tử thì sẽ là mệnh KHÍ. Con người của họ sẽ mang nhiều đặc tính thuộc nguyên tố này.

Nếu họ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thì họ sẽ là mệnh THỦY. Đây là nguyên tố mang trong mình đậm chất nữ tính trong 4 nguyên tố.

Tổng quan về người sinh tháng 6 dương lịch

Cuộc sống

Những ai sinh vào tháng 6 luôn có tầm nhìn xa và nó chứa đựng nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt cùng phản ứng nhanh nhẹn với những vấn đề xung quanh. Họ khá ôn hòa, hiền lành và cởi mở. Họ rất lễ phép và khéo léo trong mối quan hệ với mọi người. Vì thế, họ nhận được rất nhiều sự yêu quý từ mọi người.

tính cách người sinh tháng 6
Tính cách của người sinh tháng 6 như thế nào?

Tính cách

Người sinh tháng 6 cũng vô cùng hài hước, vui tính. Nhưng họ cũng khá thầm kín và ít chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân với người khác. Họ cũng rất dễ tức giận, không giỏi kiềm chế cảm xúc và rất nhạy cảm với những biến động. Nhưng bù lại họ lại luôn sẵn sàng san sẻ, lắng nghe và giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, buồn phiền.

Về tình hình sức khỏe

Tình hình sức khỏe của người cung hoàng đạo trong tháng 6 là hay gặp phải những cơn cảm lạnh. Họ rất dễ bị tổn thương và 1 khi đã bị như thế thì thường mất rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương lòng. Họ hay có tính cả thèm chóng chán. Để nhận biết được ngày sinh thuộc cung sao nào, thì bạn hãy lấy ngày sinh theo lịch dương và đối chiếu với bảng dưới đây:

Giải đáp tính cách người sinh tháng 6

Tùy thuộc vào cung của người sinh tháng 6 mà tính cách, tình cảm, sự nghiệp cũng sẽ khác nhau.

1. Người cung Song Tử ♊ (21/5 – 21/6)

Truyền thuyết kể rằng, có 2 anh em song sinh tên là PolluxCastor của thần Zeus – chúa tể của tất cả 12 vị thần trên đỉnh Olympius. Đây là 2 đứa trẻ dũng cảm và trung hậu lập được rất nhiều chiến công hiển hách của mình trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại với nhiều cuộc phiêu lưu thú vị khác.

ngày 6 tháng 6 là cung gì
Những người sinh ngày 6 tháng 6 là cung gì?

Vì thế, những người thuộc cung Song Tử thường rất thiếu kiên nhẫn. Họ thường thay đổi những hoạt động, sở thích của mình. Do đó, họ chỉ muốn biết mọi thứ trong 1 thời gian ngắn thôi. Chính khả năng thích nghi trong mọi tình huống sẽ làm cho họ thêm phần hấp dẫn.

Họ thường thích nghiên cứu, khám phá những điều bí ẩn, thích sống cuộc sống hướng ngoại, thích đi du lịch,…

Song Tử là người khá gần gũi, nồng nhiệt và thân thiện với những người xung quanh. Do đó, họ thường di chuyển rất nhanh nhưng lại khá duyên dáng. Thế nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi không biết họ đã đứng sau mình từ lúc nào đâu.

? Xem thêm:

2. Người cung Cự Giải ♋ (22/6 – 22/7)

Biểu tượng của cung Cự Giải chính là bộ càng được cách điệu từ con cua. Chính nữ thần Hera đã gửi con Cua tới để ngăn cản vị anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, anh chàng đã giết chết con cua. Sự hy sinh của con cua đó hiện vẫn được sống tới ngày hôm nay.

26 tháng 6 là cung gì
Những người sinh 26 tháng 6 là cung gì?

Biểu tượng của Cự Giải là nước và sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Vì thế, đôi khi họ sẽ có 1 số hành động quá khích 1 chút, sự u sầu đan xen lẫn vui mừng hân hoan. Họ thường mang dáng vẻ dịu dàng nhưng cũng thất thường, bảo thủ và khó hiểu một cách kỳ lạ.

Có người thích sống xa xỉ, nhưng cũng có 1 số người còn lại thích sống miền ngoại ô thôn quê họ thích cả truyền thống và quá khứ.

Đặc trưng lớn nhất của những người thuộc cung Cự Giải là sự cẩn thận. Lúc nào họ cũng trong trạng thái cảnh giác, đề phòng. Thậm chí, họ cũng không quá vội vàng để đưa ra những ý kiến, quyết định sơ sài mà chưa được suy nghĩ thấu đáo thì ít khi được chấp nhận.

Những ý kiến của họ thường chứa đựng những sắc thái tình cảm cá nhân và thiếu sự logic. Vì thế, khi có người đưa ra những ý kiến trái ngược thì Cự Giải sẽ không thể lập tức mang tính lý trí và lạnh lùng cả. Điều này sẽ ảnh hưởng 1 phần tới những phán đoán chính xác của họ tới những sự việc lặp lại.

? Xem thêm: Sinh tháng 7 là cung gì? Hợp mệnh gì, màu gì, cung gì nhất?

Những điều bí ẩn khác về người sinh tháng 6

Ngoài vấn đề quan tâm tới tình cảm, tính cách thì các bạn cũng cần quan tâm tới một số điều sau:

Người sinh tháng 6 hợp màu gì?

  • Người sinh tháng 6 cung Song Tử hợp với màu xanh lá cây, xanh da trời, màu xám,..
  • Người sinh tháng 6 cung Cự Giải hợp với màu đỏ thắm.

tháng 6 hợp với tháng nào
Người sinh tháng 6 hợp với tháng nào, màu gì?

Người sinh tháng 6 hợp với tháng nào?

  • Song Tử – Người sinh vào khoảng thời gian từ 1 – 21/6 thì sẽ hợp với cung Thiên Bình ♎ (23/9 – 23/10) và cung Bảo Bình ♒ (20/1 – 18/2).
  • Cự Giải – Người sinh vào khoảng thời gian từ 22/6 – 30/6 sẽ hợp với cung Song Ngư ♓ (19/2 – 20/3) và cung Bọ Cạp ♏ (24/10 – 22/11).

Như vậy, những người sinh tháng 6 dương lịch thì sẽ hợp với các tháng 1, 2, 3, 9, 10.

Người sinh tháng 6 hợp với đá gì?

  • Người sinh tháng 6 cung Song Tử hợp với đá Mắt Mèo, Ngọc Bích, Mã Não, quặng Manhetit,…
  • Người sinh tháng 6 cung Cự Giải sẽ hợp với đá Ngọc Bảo Lục, Mắt Mèo, đá Ngọc Trai,…

Kết Luận:

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cung mệnh cũng như tính cách của người sinh tháng 6. Hy vọng với bài viết chia sẻ trên đã giúp các bạn biết được người sinh tháng 6 là cung gì? Mệnh và tính cách của người sinh tháng 6 như thế nào? Còn bạn thì sao? Bạn có cảm nhận gì về người sinh vào tháng 6? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi, thảo luận nhé!