Các mệnh trong ngũ hành đều có quy luật tương sinh tương khắc, có màu hợp và màu kỵ. Vậy, người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu nào? Cùng Mayruaxemini.vn tìm hiểu chi tiết đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đại diện cho nước trên trái đất. Vì thế, những người này có tính cách như nước, nhẹ nhàng, sâu sắc và bao dung. Họ luôn có mục tiêu và luôn cố gắng chinh phục nó. Những người này cũng là người thông minh, khéo léo và nhạy bén trong các vấn đề.

Do vậy, họ luôn có thể dễ dàng chớp lấy cơ hội, thuyết phục đối phương bằng các lý luận chặt chẽ. Từ đó, họ sớm luôn nhận được sự tin tưởng và ngưỡng mộ của những người xung quanh.

Người mệnh Thủy rất ghét việc dùng quyền lực để đàn áp và nhục mạ người khác. Ngược lại, họ lại có xu hướng “dĩ hòa vi quý”. Ở những người này luôn toát ra một sự thu hút bí ẩn nào đó mà khi nhìn thấy họ, bạn sẽ có cảm giác tâm trạng dịu lại và thích trò chuyện cùng họ.

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thủy hợp với các màu đen, trắng, xám bạc, ánh kim và xanh dương. Cụ thể:

Màu đen – màu hợp mệnh Thủy

Nếu bạn thắc mắc rằng màu sắc hợp với mệnh Thủy nhất là màu nào thì đáp án là màu đen. Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt. Hơn nữa, đây cũng là gam màu biểu tượng cho sự huyền bí, quyền lực. 

Người mệnh Thủy hợp màu đen
Người mệnh Thủy hợp màu đen

Việc sử dụng màu đen trong cuộc sống sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc. Nhờ sắc đen, người mạng Thủy như được tiếp thêm dũng khí, hành động dứt khoát và gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu xanh dương

Màu xanh dương được biết đến là màu bản mệnh của gia chủ mạng Thủy. Gam màu này được các thầy phong thủy khuyến khích người mệnh Thủy nên sử dụng nhiều trong trang phục, mua vật phẩm phong thủy.

Xanh dương là màu tương sinh của mệnh Thủy
Xanh dương là màu tương sinh của mệnh Thủy

Hơn nữa, đây cũng là màu sắc phù hợp để sơn nhà cho người mệnh Thủy. Nó sẽ góp phần mang đến sự mát mẻ, mở rộng không gian và chiêu tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh Thủy hợp màu xám

Dựa theo luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do vậy, những màu sắc có ánh kim như xám sẽ là những màu tương sinh với người mạng Thủy. Nó sẽ góp phần thúc đẩy và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Trong cuộc sống, gia chủ có cung mệnh Thủy nên tăng cường sử dụng màu xám. Như vậy, tài lộc, may mắn sẽ gõ cửa không ngừng. Hơn nữa, nó còn giúp cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức và gặp được ý trung nhân.

Mệnh Thủy hợp màu trắng

Màu trắng tiếp tục là một đáp án cho câu hỏi người mệnh Thủy hợp màu gì. Màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên nó cũng tương sinh với người mệnh Thủy.

Màu trắng đem đến cho gia chủ mệnh Thủy sự may mắn, sáng suốt và giúp cho gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió trong việc ký kết hợp tác làm ăn. Đồng thời, gam màu này cũng giúp cho người mệnh Thủy tránh được các thị phi trong cuộc sống. 

Người mệnh Thủy kỵ màu gì?

Ngoài tìm hiểu màu hợp với mệnh Thủy thì gia chủ thuộc cung mệnh này còn phải biết được các màu tương khắc với bản mệnh. Có như vậy, bạn mới tránh khỏi được những tai ương và dễ dàng chiêu tài lộc về cho gia đình.

Chi tiết về màu sắc kỵ mệnh Thủy như sau:

Màu khắc chế 

Người mệnh Thủy nên tránh xa màu xanh lá. Bởi màu này thuộc hành Mộc, nó thường không mang đến may mắn cho người mệnh Thủy. Bạn cứ hiểu đơn giản rằng, cây cối sẽ hút hết nước trong đất để phát triển. Lúc đó, nước sẽ yếu dần và cạn kiệt. Vì thế, người mệnh Thủy cần tránh sử dụng màu của hành Mộc nhé!

Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên những gam màu thuộc hành Hỏa gia chủ cũng không nên sử dụng. Các gam màu thuộc hành Hỏa cần tránh như đỏ, hồng, cam, tím. Những gam màu này vừa không mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy vừa làm tăng nguy cơ tán gia bại sản.

Người mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá
Người mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá

Hơn nữa, chúng còn mang đến nhiều điều tiếng, thị phị cho người hành Thủy. Vì thế, các gia chủ nên chú ý tránh xa những màu này nhé!

Màu bị khắc

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ khắc Thủy bởi đất liền là giới hạn của sông suối, ao hồ. Vì thế, dù cho trái đất 70% là nước vẫn phải chịu sự ngăn cản của đất liền. Do vậy, người mệnh Thủy nên tránh xa những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu. 

Những gam màu này thường sẽ kìm hãm và ngăn chặn sự phát triển của người mệnh Thủy. Đồng thời, nó cũng sẽ mang đến những xui xẻo, khiến cho tâm tình của gia chủ rối loạn, khó có thể thuận lợi làm ăn, thăng tiến trong sự nghiệp.

Hỏi đáp về chủ đề người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Liên quan đến chủ đề người mệnh Thủy hợp màu gì, nhiều độc giả cũng đặt câu hỏi rằng:

Mệnh thủy hợp với đá màu gì?

Đối với đá phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn các viên đá có màu bạc hoặc vàng trắng, xanh dương, đen. Chúng sẽ chiêu tài lộc và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. 

Những viên đá có màu vàng, đính đá vàng hoặc nâu thường sẽ có tác dụng không tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Vì thế, bạn cần phải lưu ý tránh xa khi mua nhé!

Mệnh Thủy hợp đá thạch anh màu gì?

Người mệnh Thủy nên mua đá thạch anh màu trắng. Đây là loại thạch anh được giới mộ điệu đá vô cùng yêu thích và săn lùng. Ngoài ra, nó cũng là loại đá sở hữu năng lượng bảo hộ và chiêu tài lộc tốt. 

Người mạng Thủy nên chọn thạch anh màu trắng
Người mạng Thủy nên chọn thạch anh màu trắng

Vì thế, khi sở hữu đá thạch anh màu trắng, người mệnh Thủy như được tiếp thêm sức mạnh, luôn sáng suốt, tập trung trong công việc và sớm thăng quan tiến chức. Từ đó, công việc cũng như cuộc sống luôn thuận lợi và tạo cho bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Các gia chủ lưu ý rằng xe là phương tiện di chuyển và cũng là công cụ để làm ăn nên việc mua xe theo màu phong thủy rất cần thiết. Nó sẽ góp phần làm cho công việc của bạn ngày càng tiến triển, gặp nhiều may mắn và khắc chế được các vận xui đang diễn ra.

Màu xe hợp mệnh Thủy là trắng, bạc, xám ghi. Những gam màu này sẽ mang đến nhiều may mắn, xua đuổi tà khí, vận xui cho người mệnh Thủy.

Màu sơn hợp với mệnh Thủy

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là xanh và đen. Vì thế, khi lựa chọn màu sơn cho nhà cửa, gia chủ mệnh Thủy nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu tương sinh như trắng, bạc, ánh kim… Những màu sắc này đều mang đến sự may mắn, giúp gia chủ rước lộc vào nhà.

Dựa theo ngũ hành tương khắc, mệnh Thủy khắc hành Thổ và Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Thủy cần tránh dùng các màu sơn như vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng nhé! Nếu như vì sở thích hoặc có lý do bắt buộc phải sử dụng đến những tông màu này, gia chủ nên phối chúng với các màu bản mệnh để hóa giải xui rủi.

Người mệnh Thủy nên mua điện thoại màu gì?

Khi mua điện thoại, người mệnh Thủy cũng nên mua điện thoại có gam màu tương sinh với bản mệnh như màu trắng, xám, xanh dương, đen. Trong số đó, màu xanh dương là màu tương hợp và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ nhất. 

Ngoài ra, điện thoại có màu đỏ, cam, hồng, tím cũng sẽ không mang lại xui xẻo hay phiền phức cho gia chủ. Vì thế, các bạn có thể cân nhắc chọn mua điện thoại với có những màu này.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, gia chủ mệnh Thủy không nên chọn mua điện thoại có màu nâu, vàng. Bởi đây là những gam màu sẽ mang đến xui xẻo, thị phi và làm cho gia chủ tiêu hao tài sản trong thời gian ngắn.

Việc biết mệnh Thủy hợp màu gì, khắc màu nào sẽ giúp cho các gia chủ có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn màu trang phục, vật phẩm phong thủy, xe hay sơn nhà… Để từ đó, gia chủ mệnh Thủy sớm gặp được quý nhân, công việc thuận lợi, gia đạo an yên. Nếu như bạn cũng là người thuộc hành Thủy thì đừng quên lưu lại các thông tin hữu ích trên nhé.