Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn, tài lộc và vận khí của các gia chủ. Vậy, người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu nào? Mời bạn cùng Mayruaxemini.vn tìm ngay đáp án ở bài viết dưới đây.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường cởi mở và sống nhiệt tình. Họ năng nổ trong các hoạt động của trường, lớp, công ty và rất giỏi giao tiếp. Người mệnh Hỏa cũng sống rất tình cảm. Họ luôn quan tâm và thích giúp đỡ mọi người. Vì thế, họ thường được nhiều người yêu quý và mến mộ.

Người mệnh Hỏa luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Họ thích sự mạo hiểm và biết cách bảo vệ lập trường cá nhân để không bị ảnh hưởng bởi sự phán xét của những người xung quanh. 

Cũng chính vì điều này mà con đường sự nghiệp của người mệnh Hỏa rất rộng mở. Đến tuổi tam, tứ tuần họ có thể nắm trong tay nhiều của cải và đứng trên đỉnh cao danh vọng. 

Điểm yếu duy nhất của người mệnh Hỏa là kiêu ngạo và khá nóng vội. Vì thế, họ cũng đã phải trải qua không ít thất bại và đánh mất khá nhiều mối quan hệ.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo ngũ hành, màu tương sinh của mệnh Hỏa là xanh lá. Màu tương hợp của gia chủ mệnh Hỏa là đỏ, tím, cam.

Màu hợp mệnh Hỏa – Xanh lá

Phong thủy ngũ hành sinh – khắc cho biết, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá – màu đặc trưng của mệnh Mộc. Màu xanh ở đây là màu xanh của thiên nhiên, hoa lá… Nó tượng trưng cuộc sống tươi mới, phát triển.

mau-xanh-la-la-mau-tuong-sinh-cua-nguoi-menh-hoa
Màu xanh lá là màu tương sinh của người mệnh Hỏa

Sử dụng màu xanh lá trong trang phục hay các phụ kiện sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa dễ dàng hòa hợp với xã hội. Đồng thời, nó cũng giúp cho bạn kìm hãm được bản tính nóng nảy vốn có. Ngoài ra, màu xanh lá còn giúp cho người mệnh Hỏa thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong quá trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp và tình duyên. 

Màu đỏ – gam màu đại diện của hành Hỏa

Màu đỏ cũng là một đáp án cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì nhất. Màu đỏ thuộc hành Hỏa và tượng trưng cho người mệnh Hỏa.

Đối với người dân phương Đông, màu đỏ luôn là biểu tượng của lửa, máu, quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc trên thế giới còn cho rằng, màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì những điều lớn lao. 

Các thầy phong thủy cũng cho rằng, nếu người mệnh Hỏa sử dụng vật phẩm màu đỏ sẽ nuôi dưỡng được năng lượng dồi dào bên trong cơ thể. Đồng thời, bạn cũng sẽ được thần may mắn gõ cửa khi thực hiện các dự án hay chinh phục tình yêu của cô nàng nào đó. 

nguoi-menh-hoa-hop-voi-mau-do
Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

Màu tím, cam

Tím và cam là 2 màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường mang đến sức sống vui tươi và tinh thần hứng khởi cho gia chủ. Hơn nữa nó còn là đại diện của sự nỗ lực và quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ. Các thầy phong thủy cho biết, người mệnh Hỏa dùng đến đồ vật màu cam có thể tăng tính sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc.

Màu tím tượng trưng cho tấm lòng chung thủy và sự hòa hợp. Sử dụng tông màu này sẽ giúp cho gia đạo của gia chủ luôn bình yên, hạnh phúc, vợ chồng sống hòa thuận, con cái biết yêu thương nhau.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Bên cạnh câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì thì nhiều quý độc giả cũng đặt câu hỏi rằng người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu nào. Dựa theo ngũ hành sinh – khắc, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu đen, xám, xanh biển sẫm.

mau-tuong-khac-voi-nguoi-menh-hoa
Màu tương khắc với người mệnh Hỏa

Màu đen, xám và xanh biển sẫm đều là những tông màu thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành sinh – khắc, hành Thủy khắc hành Hỏa. Do đó, nếu người mệnh Hỏa sử dụng các tone màu đen, xám, xanh biển sẫm sẽ gặp nhiều xui xẻo, bị hao hụt tài lộc, trắc trở về đường tình.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng gam màu vàng và nâu đất. Bởi 2 màu này thuộc hành Thổ mà theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên nếu sử dụng bạn sẽ dễ bị suy yếu và mất đi nguồn năng lượng vốn có.

Bật mí cách lựa chọn màu hợp với mệnh Hỏa

Xoay quanh chủ đề mệnh Hỏa hợp với màu gì, Mayruaxemini.vn nhận thấy, nhiều quý độc giả có chung thắc mắc rằng:

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Đáp án là màu cam, hồng, đỏ, tím và xanh lá. Đây đều là những gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa vì thế chúng cũng phù hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa. Sử dụng những gam màu này sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ mệnh Sơn Đầu Hỏa ngập tràn niềm vui, tình yêu thăng hoa, tài lộc tấn tới.

Mệnh Hỏa hợp với ví màu gì?

Sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa là những chiếc ví có màu xanh lá, đỏ, hồng, cam và tím. Đây đều là những màu tương sinh tương hợp với hành Hỏa, vì thế, chúng sẽ mang đến tài lộc và giúp bạn giữ được tiền tốt hơn.

Mệnh Hỏa hợp với màu trắng không?

Màu trắng là màu của hành Kim, tương sinh với hành Thủy. Trong khi đó, mệnh Hỏa lại khắc mệnh Kim và Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa không hợp với tông màu trắng. Khi mua xe, quần áo hay vật phẩm phong thủy, các bạn mệnh Hỏa cũng nên tránh màu trắng nhé!

Mệnh Hỏa có hợp với màu xanh ngọc không?

Màu xanh ngọc không phải là màu tương khắc với mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nó cũng không phải là màu hợp với người mệnh Hỏa. Do đó, bạn nên tiết chế trong việc sử dụng tông màu cho trang phục, các phụ kiện hay vật phẩm phong thủy.

Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Đáp án là Không. Người mệnh Hỏa kỵ màu đen. Gia chủ mệnh Hỏa sử dụng màu đen sẽ dễ gặp rắc rối trong công việc, tình duyên lận đận và dễ bị hao hụt tài lộc.

Mệnh Hỏa hợp đá phong thuỷ màu gì?

Khi chọn đá phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn đá có màu đỏ, hồng và tím. Những màu sắc này sẽ giúp bạn kìm hãm được sự nóng giận và giữ cho bản thân luôn tỉnh táo trong mọi quyết định. 

Các loại đá phong thủy người mệnh Hỏa nên lựa chọn là đá ruby đỏ, thạch anh tím, đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng.

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Trong ngũ hành sinh – khắc, Mộc sinh Hỏa vậy nên màu xe hợp mệnh Hỏa nhất là màu xanh lá. Tuy nhiên, đây là gam màu nổi và không có giá trị thẩm mỹ cao nên rất nhiều gia chủ e ngại, không muốn lựa chọn xe màu xanh lá. 

Nếu vậy, bạn có thể cân nhắc chọn sang màu đỏ, hồng hoặc cam đất nhé! Những màu này có giá trị thẩm mỹ cao lại không bị lỗi mốt qua các năm nên bạn có thể an tâm lựa chọn. 

Trong ngũ hành sinh – khắc, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim, Thủy vì thế, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh chọn các dòng xe màu đen, xanh biển sẫm, trắng, xám hoặc ghi. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn xe có màu nâu đất. 

Người thuộc hành Hỏa nhất thiết phải biết mệnh Hỏa hợp với màu gì, kỵ màu nào. Có như vậy, bạn mới dễ dàng trong việc lựa chọn các vật phẩm hợp phong thủy, giúp bản thân có cuộc sống sung túc, hạnh phúc và thành công nhất.