Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào cuộc sống sẽ giúp cho các gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức. Vậy, gia chủ mệnh Mộc hợp màu gì, khắc – kỵ màu nào? Nếu bạn đang có thắc mắc này, hãy cùng Mayruaxemini.vn tìm lời giải ở bài viết dưới đây!

Tổng quan về người mệnh Mộc

Đặc điểm nổi bật của những người mệnh Mộc là quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Họ là những người muốn làm nên việc lớn, có đầu óc nhạy bén, tư duy nhanh nhạy. Trong giao tiếp, người mệnh Mộc thường chiếm được nhiều thiện cảm vì họ hiểu chuyện, khôn khéo và có giọng điệu đáng tin cậy.

Điểm trừ của những người mệnh Mộc chính là dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Họ có tư duy tốt nhưng lại thiếu kiên nhẫn và không thực sự nỗ lực hết mình cho mục tiêu đã đặt ra. Thêm vào đó, họ thường mất tập trung khi đang làm việc nên hiệu suất công việc không quá cao.

Những người mệnh Mộc muốn thành công và có được các thành tựu rực rỡ thì phải rèn luyện tính kiên nhẫn, nỗ lực không ngừng cho các mục tiêu. Hơn nữa, gia chủ mệnh Mộc cũng phải học cách tập trung vào các đầu việc mà bản thân đang thực hiện.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, màu hợp với mệnh Mộc là:

Màu xanh lá cây

Nếu bạn thắc mắc rằng mệnh Mộc hợp với màu gì nhất thì đáp án là màu xanh lá cây. Gam màu này được xem là màu bản mệnh của người mạng Mộc. Sắc xanh giúp cho gia chủ có được sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn và sáng suốt trong các quyết định.

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây
Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây

Hơn thế nữa, màu xanh lá còn cho thấy sự tươi mới, phát triển và truyền đi các thông điệp hòa bình, hòa hợp với vạn vật. Gia chủ sử dụng màu xanh lá trong trang phục hay các vật phẩm trang sức phong thủy sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Màu xanh dương

Màu xanh dương tiếp tục là đáp án cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp màu gì. Xanh dương là màu của bầu trời và biển cả bao la. Gam màu này luôn khiến chúng ta liên tưởng đến một khoảng không gian rộng lớn và khát vọng tự do, làm chủ chính mình.

Tất cả những điều đó rất hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm của người mệnh Mộc. Hơn nữa, xanh dương còn là gam màu đại diện cho trí tuệ, sự khôn ngoan và tự tin của con người. Đây cũng chính là điểm mạnh trong tính cách của gia chủ mệnh Mộc.

Màu xanh dương - Màu hợp với người mệnh Mộc
Màu xanh dương – Màu hợp với người mệnh Mộc

Ngoài ra, xanh dương còn tượng trưng cho sự điềm đạm, khéo léo. Vì thế, khi gia chủ mệnh Mộc sử dụng màu này sẽ giống như được chắp thêm đôi cánh, vững vàng, tự tin trong mọi quyết định và nhanh chóng chinh phục được đỉnh cao danh vọng.

Màu hợp mệnh Mộc – Màu đen

Màu đen là gam màu đặc trưng của hành Thủy. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc. Do đó, màu đen cũng là gam màu hợp với người mệnh Mộc.

Màu đen là màu của sự bí ẩn, quyến rũ và quyền lực. Gam màu này mang đến cho gia chủ mệnh mộc sức mạnh tổng hòa giúp họ có thể làm chủ được các tình huống và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Thêm vào đó, màu đen cũng là màu của sự sâu lắng nên nó sẽ giúp bảo vệ gia chủ tránh khỏi các hiểm nguy, thị phi trong cuộc sống. Sử dụng các vật dụng có gam màu này, gia chủ mệnh Mộc như được vỗ về, cứ thế tiến lên chinh phục mục tiêu, chiến thắng chính mình và để lại nhiều tiếng thơm cho đời.

Người mệnh Mộc khắc – kỵ màu nào?

Bên cạnh việc quan tâm đến mệnh Mộc hợp màu gì thì gia chủ cũng nên biết bản mệnh khắc – kỵ với những màu nào. Để từ đó, bạn có thể tránh được xui rủi trong cuộc sống. Cụ thể về các màu khắc – kỵ mệnh Mộc như sau:

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Dựa theo ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc tương khắc với màu trắng. Nếu dùng tới trang phục màu trắng hoặc các vật phẩm phong thủy có màu này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều điều không may. Tất cả những màu trắng sáng hoặc trắng ngà đều khắc với mệnh Mộc bạn nhé!

Mệnh Mộc khắc màu trắng, xám, bạc
Mệnh Mộc khắc màu trắng, xám, bạc

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng không nên sử dụng các gam màu bạc, xám – màu của mệnh Kim. Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc nên tránh xa màu bạc, xám. Nếu sử dụng những gam màu này, bạn sẽ rất dễ gặp phải điều tiếng, tiêu tán tài lộc, gia đạo bất ổn, vợ con ly tán.

Mệnh Mộc kỵ màu nào?

Mệnh Mộc kỵ với màu nâu đất, vàng. Bởi đây là những gam màu của hành Thổ mà trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ. Vì thế, dùng những gam màu này, người mệnh Mộc rất khó để vượng khí và gặp may mắn trong tình cảm hay công việc.

Hỏi – Đáp chủ đề mệnh Mộc hợp với màu gì?

Khi tìm đáp án cho chủ đề mệnh Mộc hợp màu gì nhiều bạn đọc có các thắc mắc rằng:

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Đại Lâm Mộc hợp với các màu xanh lá, đen và xanh dương. Những người sở hữu bản mệnh này khắc với các màu thuộc hành Kim, Thổ như trắng, bạc, xám, nâu, vàng…

Mệnh Mộc hợp đá phong thủy màu gì?

Đá phong thủy có màu đen, xám và xanh dương rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nguồn năng lượng từ những viên đá này luôn mang đến cho người mệnh Mộc may mắn, chiêu tài lộc và gia đạo bình an, hạnh phúc.

Các loại đá mang đến may mắn cho người mệnh Mộc là:

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Mệnh Mộc hợp với xe máy, ô tô màu gì? Đây cũng là vấn đề được khá nhiều gia chủ mệnh Mộc quan tâm. Theo phong thủy, người mệnh Mộc nên chọn mua xe màu đen, xám hoặc màu xanh dương. Những gam màu này sẽ cho bạn cảm giác an toàn, bình an và thuận lợi trên mọi chuyến đi.

Màu xe hợp với mệnh Mộc
Màu xe hợp với mệnh Mộc

Bên cạnh đó, trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Mộc cũng có thể chọn mua xe theo màu của mệnh Hỏa là cam đậm hoặc màu tím. Chúng sẽ giúp bạn rước lộc vào nhà và giữ cho tinh thần của gia chủ luôn tỉnh táo.

Người mệnh Mộc nên tránh mua xe có các màu khắc chế với bản mệnh là vàng, nâu đất và trắng nhé! Trong trường hợp bạn lỡ mua xe có những gam màu này, hãy sơn lại xe hoặc sử dụng đồ vật trang trí để hóa giải vận xui.

Mệnh Mộc hợp màu sơn gì?

Màu sơn hợp mệnh Mộc là màu đen, xanh dương, xanh lá. Bởi đây đều là những gam màu tương sinh với bản mệnh. Khi sử dụng chúng sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc luôn có sức khỏe tốt, thuận lợi trong công việc, tiền bạc đầy túi và tránh được thị phi. 

Hơn nữa, những gam màu sơn này còn hỗ trợ người mệnh Mộc tăng vượng khí, xua đuổi tà khí và hóa giải những vận xui rủi trước đó cho gia chủ. Các gam màu sơn mà gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không được chọn là vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc.

Mệnh Mộc 1989 hợp màu gì?

Người sinh năm 1989 cũng giống với những người mệnh Mộc khác, hợp với màu xanh lá cây, xanh dương và màu đen. Đồng thời, họ cũng khắc các màu hành Kim, Thổ như trắng, ánh kim, vàng, nâu đất…

Mệnh Mộc có hợp màu đỏ không?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, màu đỏ không nằm trong danh sách các màu khắc – kỵ với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, màu đỏ cũng không tương sinh với mệnh Mộc. Theo các nhà phong thủy, màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa và nó không phù hợp với người mệnh Mộc.

Bởi rất có thể, nó sẽ hút sinh khí và tài vận của người mệnh Mộc. Vì thế, các bạn nên cân nhắc kỹ việc mua xe hoặc sở hữu những vật dụng có gam màu này nhé! Trong trường hợp bạn thích một chiếc xe màu đỏ hãy đọc thêm các cách hóa giải vận xui khi mua xe màu này.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Thắc mắc này đã được Mayruaxemini.vn giải đáp chi tiết trong bài. Mong rằng, từ những thông trên người mệnh Mộc đã biết lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh để tránh được rủi ro và nhận về nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, công việc.