Bạn đang muốn tìm hiểu về người sinh tháng 8 là cung gì? Thuộc cung hoàng đạo nào? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải mã vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

sinh tháng 8 là cung gì
Sinh tháng 8 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách

Sinh tháng 8 là cung gì? Mệnh gì?

Người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? – Người sinh vào tháng 8 sẽ thuộc một trong hai cung là cung Xử Nữ và Sư Tử. Cụ thể như sau:

  • Nếu sinh từ 1/8 – 22/8 thì bạn sẽ thuộc Cung Sư Tử . Đây được mệnh danh là cung hoàng đạo trụ cột trong 12 cung. Những người thuộc cung Sư Tử có thể sử dụng 3 từ để miêu tả là mạnh mẽ, quyến rũ và hào phóng.
  • Nếu sinh từ 23/8 – 30/8 thì bạn sẽ thuộc Cung Xử Nữ . Người thuộc cung hoàng đạo này sẽ tự mình đặt ra hàng loạt các nguyên tắc. Chân thành, trách nhiệm và lý trí là những gì người ta muốn nói về người cung Xử Nữ.

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Ngày 7 tháng 8 là cung gì?”, “Ngày 9 tháng 8 là cung gì?”, “15 tháng 8 cung gì” là cung Sư Tử.

sinh tháng 8 thuộc mệnh gì
Sinh tháng 8 cung gì? Mệnh gì?

Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì?

Tháng 8 là tháng của cung Xử Nữ và Sư Tử. Nên sẽ là tháng của nguyên tố Thổ và Hỏa, cụ thể như sau:

  • Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Xử Nữ sẽ thuộc nguyên tố Thổ. Đây là nguyên tố đại diện cho sự bền vững và ổn định.
  • Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Sư Tử sẽ thuộc nguyên tố Hỏa.

Vì thế, những người sinh vào tháng 8 dương lịch hàng năm sẽ có mệnh thổ hoặc hóa chiếu theo phong thủy ngũ hành phương Đông.

Tổng quan về người sinh tháng 8

Những người sinh vào tháng 8 thường rất thích đùa. Họ biết cách quan tâm tới người khác và cách ứng xử khéo léo. Vì thế mà họ nhận được rất nhiều sự yêu quý của mọi người. Bên cạnh đó, những người này còn rất có năng khiếu về nghệ thuật, âm nhạc.

Về sức khỏe, người sinh tháng 8 có sức khỏe không được tốt lắm. Họ phải học cách thư giãn thì mới sống khỏe được.

tính cách người sinh tháng 8
Tổng quan về tính cách người sinh tháng 8

Về tính cách, do được sinh ra vào tháng Thu nên tính cách của họ cũng rất lãng mạn, nhiều mơ ước và nhạy cảm. Người sinh ra trong thời điểm này có khả năng suy nghĩ dũng cảm, phi thường và tư tưởng khá độc lập. Họ sẽ không dễ dàng bị chùn bước trước bất kỳ khó khăn nào.

Bên cạnh đó, họ cũng rất biết cách an ủi người khác. Nhưng họ cũng là người luôn đặt lòng tự tôn lên cao và thích những lời tán thưởng. Vì thế, khi ghen hoặc bị ai đó chọc tức thì họ sẽ trở lên đáng sợ. Họ là người cẩn thận và thích quan sát mọi thứ, nhưng lại hay có quyết định vội vàng, khó hiểu.

Tính cách người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử là người có tính cách rất nhạy cảm khi người khác nghĩ về họ. Vì thế, để chiếm được tình cảm của người thuộc cung Sư Tử thì đó chính là lời khen. Họ rất năng động, tinh tường và không tốn thời gian cho những kế hoạch vô bổ. Những người thuộc cung Sư Tử sẽ là 1 nhà tổ chức, nhà lãnh đạo vô cùng tuyệt vời.

Những người thuộc cung này cũng có thể làm lành người yêu một cách nhanh chóng. Do đó, bạn sẽ hiếm thấy người nào thuộc cung Sư Tử mà lại sống độc thân, cô quả cả.

15 tháng 8 cung gì
Người thuộc cung Sư Tử có tính cách rất nhạy cảm

Với tính cách mạnh mẽ và không thích phụ thuộc vào ai. Ngược lại, họ còn rất thích người khác phụ thuộc vào mình. Đôi khi, họ có thể càm ràm rằng lúc nào cũng đang bận đầu tắt mặt tối, còn người khác chỉ biết há miệng chờ sung. Nhưng thực tế, với vai trò như thế lại làm cho Sư Tử cảm thấy hài lòng.

Về vấn đề tiền bạc, Sư Tử chi tiêu cũng rất thoải mái, đôi lúc là quá thoải mái. nên nhiều lúc họ sẽ đứng trên bờ vực phá sản. Nhưng bù lại, họ cũng tự tìm được cách cải thiện tình hình.

📌 Xem thêm: Sinh tháng 7 là cung gì? Hợp mệnh gì, màu gì, cung gì nhất?

Tính cách người thuộc cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ được đánh giá là người tận tâm nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo. Đây là mẫu người sống thanh lịch và biết quan tâm tới những người xung quanh. Tuy nhiên, điểm mạnh này cũng chính là điểm yếu của họ. Bởi đôi khi họ sẽ đòi hỏi bản thân và mọi người xung quanh sự hoàn mỹ, cầu toàn.

Người thuộc cung xử nữ có tính cách cầu toàn, hoàn mỹ
Người thuộc cung xử nữ có tính cách cầu toàn, hoàn mỹ

Người thuộc cung Xử Nữ có biểu tượng của Đất và sao chiếu mệnh là sao Thủy. Những thuộc cung này có tính kỹ càng, tỉ mỉ, khá khắt khe và có lý lẽ riêng. Tiền bạc đối với họ rất quan trọng, nên họ rất ghét sự lãng phí. Họ thích sự nghiêm trang, ngăn nắp trong căn nhà của mình.

Tuy nhiên, Xử Nữ lại là người dễ bị dao động và cần những lời khen. Bù lại, họ cũng rất được mọi người quý trọng bởi sự thông minh của mình. Người thuộc cung này rất thích hợp với người phân tích, giáo viên, kỹ thuật, nhà hóa học,…

📌 Xem thêm: Sinh tháng 9 là cung gì? Giải mã bí ẩn tính cách & vận mệnh

Những điều bí ẩn khác về người sinh tháng 8

Ngoài vấn đề sinh tháng 8 là cung gì, tính cách như thế nào? Thì các bạn cũng nên quan tâm tới một số điều sau:

Người sinh tháng 8 hợp với tháng nào?

Trong số 12 cung hoàng đạo ngày sinh thì: 

  • Người thuộc cung Sư Tử (1/8 – 22/8) sẽ hợp với cung Bạch Dương Nhân Mã .
  • Người thuộc cung Xử Nữ (23/8 – 30/8) sẽ hợp với cung Kim Ngưu Ma kết .

sinh tháng 8 hợp màu gì
Sinh tháng 8 hợp với màu gì, tháng nào?

Những người sinh tháng 8 hợp màu gì?

  • Người sinh tháng 8 cung Xử Nữ sẽ hợp với màu lấp lánh hoặc màu bạc.
  • Người sinh tháng 8 cung Song Tử sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh xám.

Kết Luận:

Trên đây là toàn bộ những bí ẩn về cung mệnh, tính cách của người sinh tháng 8 dương lịch. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được sinh tháng 8 là cung gì? Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!