Tháng 9 là tháng của mùa thu và là tháng của những nỗi niềm thương nhớ. Vì thế, những người sinh vào tháng 9 thường thiên về sự tinh tế và nhạy cảm. Vậy thì người sinh tháng 9 là cung gì? Tính cách và vận mệnh của người sinh tháng 9 ra sao?

sinh tháng 9 là cung gì
Sinh tháng 9 là cung gì? Tính cách và vận mệnh

Người sinh tháng 9 là cung gì?

Dù bạn có là nam hay là nữ sinh vào tháng 9 thì cũng sẽ rơi vào 1 trong 2 cung hoàng đạo là Thiên Bình và Xử Nữ. Cụ thể:

 • Người sinh trong khoảng ngày 1/9 – 22/9 thuộc cung Xử Nữ ♍.
 • Người sinh trong khoảng ngày 23/9 – 30/9 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình ♎.

Câu trả lời cho câu hỏi “Sinh ngày 9 tháng 9 là cung gì?”, “Sinh 2 tháng 9 cung gì?” sẽ là cung Xử Nữ. Do đó, để biết chính xác mình thuộc cung hoàng đạo nào thì các bạn cần phải nắm rõ được ngày sinh.

người sinh tháng 9 mệnh gì
Người sinh tháng 9 mệnh gì trong thuyết ngũ hành?

Người sinh tháng 9 mệnh gì?

Để xác định được mệnh của người sinh vào tháng 9 thì chúng ta cần biết ngày sinh của họ. Để từ đó xem xét họ thuộc cung hoàng đạo nào. Bởi trong chiêm tinh học phương Tây thì 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều vào 4 nhóm nguyên tố: Đất – Nước – Lửa – Khí. Nên đáp án của câu hỏi “Người sinh tháng 9 là mệnh gì?” như sau:

 • Người sinh tháng 9 trong khoảng thời gian cung Xử Nữ (1/9 – 22/9) sẽ mang nguyên tố Đất (hay còn gọi là mệnh Thổ).
 • Người sinh tháng 9 trong khoảng thời gian cung Thiên Bình (23/9 – 30/9) sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí.

Tổng quan về tính cách người sinh tháng 9

Sinh tháng 9 là cung gì? Nếu bạn chưa biết tháng 9 cung gì thì có thể tham khảo chi tiết phần nội dung bên trên. Mỗi người sẽ sở hữu cho mình 1 cung hoàng đạo riêng. Và cung hoàng đạo này sẽ ảnh hưởng tới 1 phần cuộc sống và vận mệnh tương lai. Phần lớn, những người sinh vào tháng 9 thường khá tinh tế, thanh lịch, tế nhị và biết cách hòa nhập với môi trường sống.

tính cách người sinh tháng 9
Người sinh tháng 9 có tính cách cẩn thận, tỉ mẩn

Nói chung, người này vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận từ việc nhỏ tới lớn. Trước khi tiến hành 1 việc gì đó thì người sinh tháng 9 sẽ luôn lập kế hoạch chi tiết và hoàn hảo nhất. Họ sẽ tiến hành và vươn tới điều tốt lành nhất trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Người sinh vào tháng 9 vốn là mẫu người trung thực. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng chân thật. Đôi lúc việc sống giả dối sẽ đem lại nhiều niềm vui cho người khác. Bởi việc thật lòng quá mức cũng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu, không hài lòng.

Người sinh tháng 9 cung Xử Nữ có điểm gì đặc biệt?

♍ Cung Xử Nữ bắt đầu từ 23/8 – 22/9. Dựa vào cung hoàng đạo này thì các bạn có thể dự đoán được phần nào sự nghiệp, tính cách và vận mệnh ở tương lai.

ngày 9 tháng 9 là cung gì
Người thuộc cung Xử Nữ có điểm gì đặc biệt?
 • Tính cách

Sinh tháng 9 là cung gì câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp ở bên trên. Người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ thường có tính cách khá khác người, lập dị. Họ luôn có những suy nghĩ, ý kiến khác lạ làm người khác cảm thấy điên rồ. Đôi lúc, người này lại thích điên khùng, nổi loạn mà kể cả những người thân thiết cũng k thể hiểu rõ được.

Ở họ cũng có sự hoạt bát, nhanh nhẹn và thông minh. Nên họ có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội và thành công. Song, cung hoàng đạo này cũng đại diện cho sự ngăn nắp, sạch sẽ. Dù họ không khéo léo trong công việc nấu ăn. Nhưng họ luôn có vẻ ngoài gọn gàng, chỉn chu. Nếu được kết giao với người thuộc cung Xử Nữ thì đây sẽ là người bạn vô cùng tâm lý và vui vẻ.

 • Sự nghiệp

Người thuộc cung Xử Nữ luôn coi trọng sự nghiệp. Trước khi làm việc gì thì họ cũng cân nhắc và suy tính kỹ càng. Họ sẽ không để tâm trạng đau buồn ảnh hưởng tới chuyện làm ăn, kinh doanh.

Đôi lúc, để đạt được thành công cho bản thân thì họ sẽ sẵn sàng giẫm đạp lên lợi ích của người khác. Vì thế, có thể nói người cung Xử Nữ là người có nhiều tham vọng, thủ đoạn. Họ luôn khát khao sự thành công và giàu sang phú quý.

 • Tình yêu hôn nhân

Về đường tình duyên của cung Xử Nữ thường rất chân thành và chung thủy. Nhưng họ lại có thể nhận về nhiều đau buồn, cay đắng trong chuyện tình cảm. Bởi 1 phần là do tính cách và cũng 1 phần là cái tôi của người này quá lớn.

Chỉ với 1 việc nhỏ thôi thì người này cũng muốn giành chiến thắng. Chính điều này sẽ dẫn đến chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi kéo đến chia ly, xa cách.

? Xem thêm: Sinh tháng 8 là cung gì? – Tiết lộ tính cách vận mệnh

Người sinh tháng 9 thuộc cung Thiên Bình

Dưới đây là vận mệnh, tính cách của những người sinh tháng 9 thuộc ♎ Cung Thiên Bình.

tính cách người sinh tháng 9
Tính cách, sự nghiệp và tình duyên cung Thiên Bình
 • Tính cách

Thiên Bình được đánh giá là 1 trong những cung hoàng đạo may mắn và được mọi người yêu quý. Làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ và luôn được quý nhân giúp đỡ, tương trợ. Nói chung, cuộc sống của người thuộc cung Thiên Bình khá tốt.

Điểm mạnh của người thuộc cung Thiên Bình là sự nhiệt tình, hài hước trong công việc lẫn cuộc sống. Chỉ cần người khác gặp khó khăn là họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình.

 • Sự nghiệp

Có thể nói đường sự nghiệp, công danh của người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình khá lười biếng. Họ làm việc gì cũng chờ đợi sự giúp đỡ của người khác. Họ không có chủ kiến riêng của bản thân mà chỉ cần có người khác tác động vào là họ sẽ thay đổi mọi dự định.

 • Tình yêu hôn nhân

Người thuộc cung Thiên Bình rất khéo léo trong việc ăn nói. Nên họ dễ dàng làm người bên cạnh vui vẻ, hài lòng. Chính vì thế, họ dễ dàng chinh phục tình cảm của người khác. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến chuyện hôn nhân gặp nhiều rắc rối và tình cảm vợ chồng dễ bị rạn nứt.

? Tham khảo: Sinh tháng 10 là cung gì? Bật mí vận mệnh và tính cách

Những thông tin của người sinh tháng 9

tháng 9 hợp với tháng nào
Sinh tháng 9 với hợp tháng nào? Màu gì? Đá gì?
Sinh tháng 9 hợp tháng nào? Màu gì? Đá gì?

Người sinh tháng 9 hợp với tháng nào? 

 • Người thuộc cung Xử Nữ (1/9 – 22/9) sẽ hợp với cung Ma Kết ♑Kim Ngưu ♉, tương ứng với tháng 1, 4, 5, 12.
 • Người thuộc cung Thiên Bình (23/9 – 31/9) sẽ hợp với cung Bảo Bình ♒Song Tử ♊, tương ứng với tháng 5, 6.

Sinh tháng 9 hợp màu gì?

 • Người sinh từ 1/9 – 22/9 sẽ hợp với các màu sắc màu bạc, màu nhạt, màu lấp lánh.
 • Người sinh từ 23/9 – 22/9 sẽ hợp với màu xanh lá cây.

Sinh tháng 9 hợp với đá gì?

 • Người sinh từ 1/9 – 22/9 sẽ hợp với đá Ngọc Bảo Lục, Ngọc Trai, Ngọc Bích, đá Xacdonic, đá topaz,…
 • Người sinh từ 23/9 – 31/9 sẽ hợp với đá Sapphire, đá Ngọc mắt mèo,…

Kết Luận

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi Người sinh tháng 9 là cung gì? Nói chung, dù bạn là nam hay nữ thì số mệnh của người sinh tháng 9 luôn chịu nhiều đau buồn, cay đắng trong tình cảm. Nhưng sự nghiệp của họ thì tương đối ổn định.