Sinh tháng 5 là cung gì? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ sinh vào tháng này. Theo chiêm tinh học trong 12 cung hoàng đạo thì mỗi người sinh ra vào mỗi thời điểm đều thuộc một chòm sao riêng biệt. Qua chòm sao đó người ta có thể biết được đặc điểm, tính cách sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của họ như thế nào. Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá cung hoàng đạo và đặc điểm của những người sinh tháng 5 nhé!

sinh tháng 5 là cung gì
Tìm hiểu những người sinh tháng 5 thuộc cung gì?

Người sinh tháng 5 là cung gì?

Mặc dù sinh cùng tháng 5 nhưng không phải ai sinh tháng 5 cũng cùng cung với nhau, mà điều này còn tùy thuộc ngày sinh của bạn. Nếu bạn là người sinh vào tháng 5, căn cứ vào ngày sinh trong tháng bạn có thể biết được mình thuộc cung nào. Tháng 5 được chia làm hai cung hoàng đạo đó là cung Kim Ngưu ♉ (20/04 – 20/05) và cung Song Tử ♊ (21/05 – 21/06).

Để có thế xác định được mình thuộc cung nào trong hai cung trên thì bạn cần biết rõ ngày sinh của mình. Trong đó, người có ngày sinh rơi vào khoảng từ 01/05 đến 20/05 thì sẽ thuộc cung Kim Ngưu. Còn nếu bạn có ngày sinh rơi vào các ngày từ 21/05 đến hết tháng 5 thì bạn sẽ thuộc cung Song Tử.

Tuy đây là hai cung khác nhau nhưng do cùng sinh vào tháng 5 nên bên cạnh những đặc điểm riêng thì họ cũng sẽ có những đặc điểm chung.

Sinh tháng 5 là cung gì? Đặc điểm chung của người sinh tháng 5

Những người sinh vào tháng 5 hầu hết đều mang trong mình một trái tim khá lạnh lùng. Không chỉ vậy mà họ còn là người khá cứng đầu và sở hữu một ý chí vô cùng mạnh mẽ. Suy nghĩ của họ lúc nào cũng sắc bén và theo một trật tự nhất định chứ không hề bộc phát nhất thời. Trước khi làm việc gì họ cũng luôn suy nghĩ kỹ càng, logic rồi mới đưa ra quyết định. Đứng trước các vấn đề dù có khó khăn đến mức nào thì ý chí và lập trường của họ cũng sẽ không bao giờ lung lay. 

ngày 5 tháng 5 là cung gì
Sinh tháng 5 là cung gì?

Nhờ có tâm hồn nhạy bén, sâu sắc và khả năng ăn nói có duyên nên những người sinh tháng 5 luôn thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Trong tình yêu, những người sinh vào tháng 5 thường khá lãng mạn, mộng mơ và bay bổng. Mặc dù khá cứng rắn nhưng trong cuộc sống họ cũng khá tâm lý và biết chiều chuộng người mình yêu. 

Trong sự nghiệp, những người sinh vào tháng 5 khá cứng đầu và luôn muốn được thăng tiến trong công việc. Những người này có tính sáng tạo khá cao luôn tự đi trên đôi chân của mình. Sự nghiệp của họ thường có xu hướng nhiều về văn chương và hội họa.

1. ♉ Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

8 tháng 5 cung gì
Sinh vào ngày 8 tháng 5 cung gì?

Nếu bạn có ngày sinh rơi vào trong khoảng từ 20/04 đến 20/05 thì bạn sẽ thuộc cung Kim Ngưu. Biểu tượng của cung Kim Ngưu chính là con trâu vàng hoặc con bò trắng. Đây là cung hoàng đạo nằm một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên thuộc mệnh Thổ nên họ có đặc điểm thích sự ổn định và bất di bất dịch.

Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn mong muốn có một cuộc sống dễ chịu, thoải mái và đầy đủ về vật chất. Chính vì vậy mà rất nhiều cung hoàng đạo khác cho rằng Kim Ngưu chỉ biết đến tiền. Thế nhưng mọi chuyện cũng không hẳn là vậy, yêu tiền nhưng họ vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn mà không hề sống vô cảm.

Kim Ngưu cũng là người sống rất thật và không bao giờ che đậy bất cứ điều gì. Chính vì vậy mà những điều bạn nhìn thấy ở Kim Ngưu này thì đó đã là sự thật về họ rồi. 

Trong công việc Kim Ngưu là người khá chậm chạp, họ không bao giờ đưa ra quyết định nào đó một cách quá vội vàng. Họ thường không thích sự thay đổi nào đó quá nhiều. Đặc biệt là các mối quan hệ nên họ thường là những người trung thành nhất và cũng là người bạn đáng tin cậy.

📌 Tham khảo: Sinh tháng 4 là cung gì, mệnh gì? đặc điểm tính cách ra sao?

2. ♊ Song Tử (21/05 – 21/06)

25 tháng 5 là cung gì ?
Tính cách và người sinh 25 tháng 5 là cung gì ?

Nếu bạn có ngày sinh trong khoảng từ 21/05 đến hết tháng thì bạn sẽ thuộc cung Song Tử. Biểu tượng của cung Song Tử này chính là hai cậu bé song sinh. Tuy là cặp song sinh nhưng ở họ lại biểu thị lên hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Chính vì vậy mà ở Song Tử người ta sẽ nhìn thấy hai tính cách đối lập, hai bản chất khác nhau.

Kiên nhẫn chính là tính cách của người thuộc cung Song Tử. Họ không thể yêu thích một thứ gì đó quá lâu bởi nó không đem lại cảm giác mới mẻ cho họ. Đó là lý do tại sao mà họ lại rất hay thay đổi các sở thích cá nhân cũng như các hoạt động mà họ tham gia thường không cố định.

Tính cách đặc trưng của cung Song Tử đó là thường rất hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Đôi khi họ rất yêu đời, lạc quan và vui vẻ nhưng đôi khi họ lại chán đời và cảm thấy vô dụng.

Họ yêu thích tự do, hướng ngoại và luôn mong muốn được khám phá những điều bí ẩn. Nghề nghiệp phù hợp nhất với cung Song Tử là nghề Luật, chính trị gia bởi họ rất có tài ăn nói. 

📌 Xem thêm: Sinh tháng 6 là cung gì? – Giải mã bí ẩn về vận mệnh và tính cách

Sinh tháng 5 là cung gì? Người sinh tháng 5 hợp cung nào nhất?

Những người sinh tháng 5 thường gặp nhiều may mắn trong tình yêu, công việc và sự nghiệp. Đặc biệt họ sẽ càng thuận lợi hơn khi kết hợp với những cung hoàng đạo phù hợp. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và các cung hoàng đạo hợp với hai cung của tháng 5.

sinh tháng 5 là cung gì
Những người sinh tháng 5 là cung gì

+ Cung Kim Ngưu

Những người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu thường được ghép cặp tuyệt với các cung như Xử Nữ, Thiên Yếu, Ma Kết, Cự Giải.

Kim Ngưu – Xử Nữ được xem là cặp đôi có lương duyên tiền định từ kiếp trước. Còn những người cung Kim Ngưu kết hợp với Cự Giải lại là cặp đôi lý tưởng đáng mong đợi nhất.

Bên cạnh những cung tương hợp kể trên thì cung Kim Ngưu cũng tương khắc với một vài cung hoàng đạo khác. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu thì không nên đến với những người thuộc cung: Bạch Dương, Xử Nữ, Bảo Bình và Nhân Mã.

+ Cung Song Tử

Song Tử ♊ và Bảo Bình ♒ sẽ là cặp đôi ăn ý nhất. Họ khá hợp với nhau đặc biệt là khi cùng nhau chia sẻ, khám phá những điều mới lạ xung quanh và khá nồng nhiệt trong quan hệ vợ chồng. Cung Song Tử cũng khá hợp với cung Thiên Bình ♎ bởi nó có sự tương đồng về nhận thức cũng như nhìn nhận các khía cạnh của cuộc sống.

  • Song Tử và Nhân Mã ♐ cũng được đánh giá là cặp đôi hút vào nhau và tạo ra nhiệt để thắp lửa cho cuộc sống tốt hơn.
  • Song Tử và Sư Tử ♌ cũng khá lý tưởng khi cùng nhau song kiếm hợp bích để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Ngược lại những cung hợp thì Song Tử lại rất kỵ với Bọ Cạp, Song Ngư và Ma Kết. Song Tử và Ma Kết thường không thể tìm thấy được điểm chung và hòa hợp với nhau khi kết hợp.

Bài viết trên đây đã vừa chia sẻ cho bạn đọc các thông tin chi tiết nhất liên quan đến câu hỏi: “Sinh tháng 5 là cung gì?” và những đặc điểm tính cách riêng của từng cung. Hy vọng các thông tin chia sẻ tại bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị.