KAM là từ khóa được rất nhiều cư dân mạng sử dụng trong khoảng thời gian gần đây. Vậy KAM là gì? Cùng Mayruaxemini.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của từ này nhé!

KAM là gì trên Tiktok?

Dựa theo lý giải của các cư dân mạng thì KAM là viết tắt của từ Kill All Men. Khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là tiêu diệt tất cả đàn ông. Cụm từ này đã hot trend và thịnh hành trên rất nhiều nền tảng MXH, từ Youtube, Facebook đến Tiktok.

KAM đã xuất hiện từ sớm trên nền tảng Tiktok
KAM đã xuất hiện từ sớm trên nền tảng Tiktok

Nó giống như một trò đùa của những người ủng hộ nữ quyền cực đoan vậy. Dựa theo nhiều nguồn tin thì KAM được bắt nguồn từ một video trên kênh Youtube Jenny McDermott. Ở trong video đó, nữ youtuber đã nói rằng “ We need to kill all men and male babies”. Nó có nghĩa là chúng ta cần giết tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam. 

Không ai biết thực sự nữ Youtuber này có trải qua điều gì đó nghiêm trọng và trở nên thù hận cánh mày râu hay không. Vì thế, nhiều người cho rằng, đây là một trò đùa cợt.

Video trên kênh của McDermott được xóa ngay sau đó. Tuy nhiên, có một tài khoản đã cắt clip và đăng tải lại trên Twitter. Điều này dẫn đến việc KAM được dùng phổ biến trên các nền tảng MXH.

Ý nghĩa của KAM trong Tiktok là gì? Nó có thực sự là trò đùa?

KAM đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người dùng Tiktok biết đến. Đại đa số người chơi Tiktok đều cho rằng đây là một trò đùa nhằm chọc cười những người đang ủng hộ nữ quyền theo cách cực đoan.

Bên cạnh đó, KAM giúp nâng cao nhận thức về nữ giới và sự tôn trọng phái nữ của cánh mày râu. Qua trào lưu này, nhiều người cũng muốn thể hiện sự phản đối với những nam thanh niên nhận thức sai lệch, phê phán tiêu cực gây hại đến chị em phụ nữ.

Trào lưu KAM bắt nguồn từ video của nữ Youtuber này
Trào lưu KAM bắt nguồn từ video của nữ Youtuber này

Trong tất cả các video liên quan đến KAM trên Tiktok đều không hướng đến mục đích kích động hay gây hại cho mọi người. Tuy nhiên, trong số đó cũng có số ít video chứa lời lẽ tiêu cực về nam giới và khiến cho nhiều chàng trai bức xúc. 

Trong kinh doanh, từ KAM có nghĩa là gì?

Trong kinh doanh, KAM là từ viết tắt của Key Account Management, nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu. Đây vốn là một chiến lược mà các nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa sử dụng để nhắm vào khách hàng tiềm năng và có hành vi mua hàng phức tạp. 

Doanh nghiệp sẽ dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới đối tượng khách hàng này. Điều này vô cùng cần thiết bởi lượng khách hàng tiềm năng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và sự phát triển của doanh nghiệp.

KAM đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh
KAM đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh

Key Account Management cũng là đáp án cho câu hỏi KAM shopee là gì. Ở sàn thương mại điện tử Shopee, bộ phận KAM được áp dụng từ năm 2012.

KAM là tên của ai?

KAM có thể là tên của một người nào đó trên thế giới. Thế nhưng, tên gọi này không được sử dụng nhiều và ít được biết đến. Thay vào đó, người ta thường biết rằng KAM là tên gọi của một dân tộc ở Trung Quốc. Người KAM còn được gọi với cái tên là người Dong. Đây là 1 trong số 56 dân tộc được Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa công nhận.

Những người KAM thường sống ở Tây Hồ Nam, Bắc Quảng Tây, Đông Quý Châu Trung Quốc. Dân tộc này nổi bật với giống lúa KAM và kỹ năng làm mộc, điêu khắc độc đáo.

KAM pach là gì?

Khi tìm hiểu về từ KAM có ý nghĩa là gì, nhiều bạn đọc cũng thắc mắc vậy KAM pach được hiểu thế nào? 

Kam pach là con dao cưới của người Khmer
Kam pach là con dao cưới của người Khmer

Trên thực tế, KAM pach là con dao cưới của người Khmer. Dựa theo phong tục của người Khmer, trong đám cưới, chú rể thường sẽ cầm con dao cưới với ngụ ý là bảo vệ cô dâu trọn đời trọn kiếp. KAM pach cũng thường được dùng trong việc múa mở đường, cắt hoa cau trắng rắc lên người cô dâu và chú rể.

Ngoài ra, trong văn hóa của người Khmer, KAM pach còn là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó đại diện cho lời hứa cùng nhau vượt qua khó khăn để cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Một vài ý nghĩa khác của từ RAM

Ngoài những ý nghĩa trên, KAM còn là viết tắt của một số từ như sau:

  • Kimbell Art Museum: Viện bảo tàng nghệ thuật Kimbell
  • Key Account Manager: Quản lý tài khoản khách hàng
  • Key Asset Management: Quản lý tài sản trọng yếu
  • Knowledge Area Module: Kiến thức tích Module
  • Keep Alive Memory: Giữ trí nhớ luôn sống động.
  • Knowledge Acquisition and Modeling: Tiếp thu kiến thức và mô hình hóa

Tin rằng, với những thông tin ở bài bạn đã nắm được KAM là gì trên Tiktok, Shopee…Có thể thấy, nghĩa của từ KAM khác nhau ở từng ngữ cảnh. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào hãy để lại bình luận phía dưới bài viết của Mayruaxemini.vn nhé!