Máy rửa xe đã không còn là sản phẩm xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Đây là thiết bị không thể thiếu trong những tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ít ai biết rằng chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Vậy ứng dụng máy rửa xe cao áp đối với nhà nông như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp hay hiểu một cách đơn giản đây là thiết bị phun rửa chuyên dụng có công suất lớn. Là thiết bị được các gara, tiệm rửa xe chuyên nghiệp sử dụng hay cũng có thể sử dụng trong gia đình để vệ sinh xe cộ hoặc nội thất gia đình,… 

Đặc điểm lớn nhất của xe cao áp đó là có công suất lớn, áp lực phun rửa mạnh mẽ. Do đó, hiệu quả công việc tăng cao, rút gọn nhiều thời gian và công sức.

Một số máy rửa xe cao áp tiêu biểu

Một số máy rửa xe cao áp tiêu biểu

Ứng dụng của máy rửa xe cao áp đối với nhà nông

Đối với nhà nông có hai lĩnh vực chủ yếu đó là trồng trọt và chăn nuôi. Trong mỗi lĩnh vực cụ thể, máy rửa xe cao áp lại có ứng dụng riêng.

Ứng dụng trong trồng trọt

Đối với những người làm nông nghiệp, nhất là trong lĩnh vực trồng trọt. Việc canh tác những loại cây ăn quả lâu năm hay các loại cây công nghiệp nói chung. Tất cả đều phải được chăm sóc, tưới bón thường xuyên mới có thể cho năng suất cao. 

Tuy nhiên, việc tưới cây theo phương pháp truyền thống, dùng vòi máy bơm nước thông thường sẽ không đem lại hiệu quả cao. Bởi với việc phải ròng dây tới nhiều vị trí khác nhau, máy bơm sẽ không đủ công suất giúp nước lên áp. Vì vậy, có thể dẫn tới tình trạng máy bơm bị nóng máy và hỏng hóc.

Thay vào đó, nếu sử dụng chiếc máy rửa xe cao áp có công suất mô tơ từ 2,5KW trở lên, người dùng sẽ thấy bất ngờ bởi chức năng của chúng. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng máy rửa xe cao áp chạy xăng, dầu diesel. Không bị phụ thuộc vào nguồn điện mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Chẳng hạn như máy xịt rửa cao áp IPC Benz, người dùng chỉ cần đổ xăng và vận hành máy ngay tại vườn cây nhanh chóng. 

Máy rửa xe cao áp tưới cây, phun thuốc trừ sâu

Máy rửa xe cao áp tưới cây, phun thuốc trừ sâu

Ứng dụng trong chăn nuôi

Chăn nuôi là một trong những lĩnh hầu hết người nông dân hay các hộ gia đình tham gia. Bên cạnh việc chăn nuôi nhằm mục đích phục vụ nhu cầu gia đình, nhiều người đầu tư những chuồng trại chăn nuôi quy mô lớn nhằm mục đích kinh tế. Do đó, việc vệ sinh chuồng trại là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Với những cách rửa chuồng trại thông thường như dùng chổi quét kết hợp sử dụng vòi nước truyền thống để rửa trôi mọi mảng bám không đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, một chiếc máy rửa xe chuyên nghiệp 3 pha là sự lựa chọn tối ưu nhất cho công việc này. 

Xịt rửa chuồng trại chăn nuôi quy mô lớn

Xịt rửa chuồng trại chăn nuôi quy mô lớn

Chẳng hạn như với model máy rửa xe cao áp Lutian LT-19MC có công suất là 4KW, sử dụng nguồn điện 3 pha và áp lực phun có thể lên tới 170 Bar. Đây là thông số hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu phun xịt bùn đất, mảng bám chất thải vật nuôi trên bề mặt sàn hay vệ sinh sạch sẽ máng ăn vật nuôi,…

Những thương hiệu máy rửa xe cao áp nên mua

Đây là câu hỏi không ít người quan tâm, nhất là trên thị trường máy rửa xe hiện nay có quá nhiều mẫu mã, chủng loại. Lời khuyên đưa ra cho những ai có ý định mua máy rửa xe cao áp đó là chọn những thương hiệu lớn. Một số thương hiệu nổi tiếng như: Lavor, Lutiaan, Palada, IPC, V-jet, Karcher,…luôn đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng.

Những model tiêu biểu thuộc các thương hiệu trên phải kể đến:

-Máy rửa xe cao áp Palada 18M17.5-3T4

-Máy rửa xe dầu Diesel Lutian 18D35-10C

-Máy xịt rửa cao áp IPC PW-C40 3 pha

Máy phun cao áp Nakawa 2100 NK 686

Hiện nay, những sản phẩm trên đều được bày bán tại điện máy Yên Phát – một trong những địa chỉ phân phối uy tín hàng đầu Hà Nội. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc tìm hiểu thông tin sản phẩm, hãy nhanh tay liên hệ số hotline 0912 370 282 để được tư vấn sớm nhất.