Home Chia sẻ kinh nghiệm Những kinh nghiệm quý báu trước khi có ý định mở tiệm...

Những kinh nghiệm quý báu trước khi có ý định mở tiệm máy rửa xe

127
0
SHARE
nhung-dung-cu-can-thiet-khi-mo-tiem-rua-xe

Dịch vụ phun rửa đang rất được ưa chuộng kéo theo đó là sự ra đời ngày càng nhiều của các tiệm rửa xe. Đối với những người mới, muốn bước vào nghề thì cần trang bị những kinh nghiệm quý báu trước khi có ý định mở tiệm máy rửa xe. Nếu như bạn đang có nhu cầu mở tiệm phun rửa xe thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị vốn để mở tiệm máy rửa xe

Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới quy mô của tiệm phun rửa mà bạn đang chuẩn bị mở. Nếu vốn bạn ít thì mở cửa hàng có quy mô nhỏ, chi phí rủng rỉnh thì có thể lựa chọn mở một tiệm phun rửa lớn với các model thiết bị hiện đại.

Việc xác định vốn đầu tư cho tiệm sẽ là tổng các chi phí sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng. Nếu đã có sẵn thì chúng ta có thể loại bỏ chi phí này.
  • Chi phí xây hạ tầng nhà xưởng, cửa tiệm.
  • Chi phí cho việc mua các trang thiết bị phun rửa.
  • Chi phí chi trả cho nhân viên.
  • Các chi phí phát sinh khác.

Tổng hợp tất cả những chi phí này sẽ cho ra một khoản dự toán chi phí. Tối thiểu bạn phải có số vốn là 10 triệu đồng (trường hợp không tính phí mặt bằng, phí xây nhà xưởng) để trang bị các loại thiết bị cần thiết cho một tiệm phun rửa quy mô nhỏ. Một chiếc máy rửa xe dây đai dưới 3 triệu đồng, máy nén khí nhỏ dưới 2 triệu đồng kết hợp cùng bình phun bọt tuyết, máy hút bụi,…

mo-tiem-tua-xe

Tuy nhiên, số vốn để đầu tư cho một tiệm phun rửa có quy mô lớn, chất lượng tốt, tính chuyên nghiệp cao với các sản phẩm chất lượng tốt lên tới con số vài chục triệu thậm chí cả trăm triệu.

Lựa chọn mặt bằng cho tiệm phun rửa

Vị trí đặt tiệm sẽ quyết định rất lớn tới lượng khách hàng của cửa hàng. Vị trí xây dựng tiệm phun rửa cần đáp ứng được các tiêu chí sau

  • Gần các khu dân cư, mật độ xe cộ lớn
  • Có sân bãi rộng để có thể đỗ xe trước và sau khi phun rửa
  • Gần các cơ quan hành chính
  • Lựa chọn khu vực không gây ảnh hưởng tới hoạt động của mọi người xung quanh

Trang bị các thiết bị phun rửa cho tiệm rửa xe

Đối với một tiệm rửa xe quy mô nhỏ thì chỉ cần các thiết bị chúng ta chỉ cần trang bị các trang thiết bị cần thiết như máy rửa xe, bình phun bọt tuyết, máy nén khí, súng bơm hơi, thiết bị ra vào lốp,… là được. Những model máy này chỉ cần có công suất nhỏ với mức giá rẻ.

Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức như: dây rửa xe cao cấp lõi thép, bình phun xịt rửa xe, vòi tăng áp lực xịt rửa

Đối với những cửa hàng phun rửa có quy mô lớn thì máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi,… đều cần những loại công suất lớn. Ngoài ra cầu nâng cũng rất cần thiết. Tuy nhiên thiết bị này có giá thành lớn, chiếm gần một nửa tổng chi phí cho việc đầu tư mở tiệm rửa xe.

Tiến hành thuê nhân viên

Nếu là cửa tiệm phun rửa xe lớn thì chúng ta cần tiến hành thuê thêm nhân viên. Ban đầu mới khai trương, số lượng xe chưa nhiều nên lượng nhân viên chưa cần quá nhiều. Nhưng khi tiệm đã đi vào ổn định với số lượng xe lớn thì chúng ta cần thuê thêm nhân viên. Đặc biệt là những dịp lễ tết.

>>Xem thêm: Máy rửa xe dây đai là gì

Nhân viên cần được đào tạo bài bản, có kỹ thuật phun rửa để tránh các sự cố không đáng có như xước sơn xe.

Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm

Chúng ta cần tìm hiểu xem hình thức kinh doanh tiệm phun rửa có cần giấy phép hay không. Nếu như phải đăng ký giấy phép kinh doanh, quý vị cần đến các cơ quan chức năng (phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn sinh sống) để hoàn thiện các thủ tục, giấy phép cần thiết.

Kết hợp rửa xe với các hình thức kinh doanh khác

Để góp phần tăng thêm nguồn thu cũng như giải quyết không gian cho khách, tạo sự tiện dụng trong quá trình phun rửa chúng ta có thể kết hợp tiệp phun rửa với việc bán dầu nhớt, mũ bảo hiểm,…

nhung-dung-cu-can-thiet-khi-mo-tiem-rua-xe

Ngoài ra, các mô hình rửa xe – cafe, rửa xe – ăn uống, rửa xe – cây xăng,… đang rất “hot” và được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có sự đầu tư cho cửa tiệm sao cho hợp lý nhất. Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp cửa tiệm phun rửa xe của quý vị thu hút được đông đảo khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here