Việc bảo quản máy rửa xe gia đình rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất của máy. Đặc biệt, sau một thời gian không sử dụng, nếu người dùng không biết bảo quản đúng cách máy sẽ bị gỉ, hư hỏng nặng.

Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với người dùng những hướng dẫn cách bảo quản máy xịt rửa xe gia đình khi không sử dụng, hoặc lâu ngày không dùng máy cũng như khi vào thời tiết nắng nóng một cách tốt nhất.

Cách bảo quản máy rửa xe gia đình

Xem thêm:

Bảo quản máy rửa xe gia đình đúng cách

Khi không sử dụng máy phun rửa xe hoặc đã lâu ngày không dùng tới thiết bị này, để đảm bảo máy luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ; người dùng nên tiến hành bảo quản máy theo các bước cơ bản sau:

–  Kiểm tra toàn diện các chi tiết, linh kiện máy

Trước khi đem máy vào kho bảo quản, người dùng nên xem xét toàn bộ các chi tiết, linh kiện máy móc bên ngoài và bên trong của thiết bị để tránh bị gỉ sét, nhất là với đường ống và ngăn chứa nước thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước sử dụng. Đồng thời, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ cùng các chi tiết hệ thống ống nước và phụ kiện kèm theo.

cách bảo quản máy rửa xe
cách bảo quản máy rửa xe

Xả hết tất cả lượng nước còn thừa, lưu lại trong máy để giúp thiết bị được khô ráo, vì nếu còn nước bám vào máy và các phụ kiện lâu ngày, máy sẽ bị rỉ sét.

Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo tất cả các công tắc trên máy đã được tắt hết, sau đó kéo cò súng phun để làm giảm và hạn chế áp lực trong vòi phun của máy. Tiếp đến, người dùng tiến hành tắt nguồn cấp nước, ngắt kết nối giữa máy và vòi phun và tháo rời các linh kiện, đem máy đi bảo quản.

– Cách vệ sinh bộ lọc nước của máy rửa xe gia đình

Dùng mỏ lết để tháo bộ lọc nước ra khỏi máy, sau đó lau sạch bộ lọc và lắp lại máy giống với trạng thái ban đầu. Đối với việc vệ sinh bộ lọc nước thường được tiến hành đơn giản; do đó, bạn chỉ cần dùng khăn hoặc vải mềm lau dọn là được.

Việc bảo dưỡng phụ kiện máy rửa xe gia đình này trước khi mang đi bảo quản sẽ giúp tránh được các sự cố hư hỏng không mong muốn và giúp máy vận hành tốt hơn, êm hơn cho những lần sử dụng sau.

– Kiểm tra dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn có vai trò quan trọng, quyết định tới năng suất làm việc và tuổi thọ của máy phun rửa xe, do đó cứ sau khoảng 50 giờ hoạt động đầu tiên người dùng nên được thay mới. Và tiếp theo mỗi năm bạn cần phải thay dầu định kỳ tùy theo mức độ sử dụng thiết bị của bạn hoặc ngay cả trước khi cho máy vào bảo quản, cất trữ.

quản bảo máy rửa xe tốt
Quản bảo máy rửa xe tốt

Cách bảo quản máy rửa xe gia đình khi thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao vào mùa hè cùng khí hậu có độ ẩm cao sẽ là môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây hại đến máy rửa xe phát triển, làm hư hỏng các thiết bị. Do đó, người dùng cần biết cách bảo quản máy móc thiết bị đúng cách khi trời nóng.

Nguyên tắc bảo quản máy bơm rửa xe mini gia đình khi thời tiết nóng là không để máy ở nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn nơi thoáng mát sạch sẽ để bảo quản máy.

Đồng thời, bạn cũng cần phải chú ý không nên đặt máy ở ngoài trời quá lâu, đảm bảo thoát sạch hết nước bên trong và lau sạch nước đọng trên thân máy để có thể đảm bảo cho thiết bị luôn khô ráo, sạch sẽ.

Chỉ cần làm đúng những hướng dẫn trên là người dùng có thể bảo quản máy rửa xe mini của gia đình mình một cách tốt nhất, giúp đảm bảo hiệu quả và năng suất công việc cũng tuổi thọ của thiết. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thêm về máy rửa xe gia đình, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và miễn phí.

Tổng hợp