Trong khoảng vài năm trở lại đây, người ta thường ưu tiên sử dụng hóa chất rửa xe bọt tuyết cho quá trình rửa xe bởi phương pháp này mang lại nhiều tiện ích lớn. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phương pháp rửa xe xuất hiện bọt tuyết tại bài viết này.

Tên gọi rửa xe bọt tuyết xuất phát từ việc hóa chất phun ra từ bình tạo bọt trong quá trình rửa xe có màu trắng tinh và tạo hình như những bông tuyết. Dung dịch được pha trộn với tỷ lệ tiêu chuẩn với các thành phần: chất dưỡng bóng sơn xe, chất tẩy rửa làm sạch xe, chất tạo hương thơm…

Dung dịch khi được pha trộn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố khi rửa xe đó là tẩy sạch chất bám bẩn trên xe, làm bóng sơn và lốp xe, chống bám bụi trong thời gian dài, có mùi hương và không gây hại quá nhiều cho da tay.

Phương pháp rửa xe xuất hiện bọt tuyết mang nhiều ưu điểm nổi bật nên rất được ưa chuộng sử dụng tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp rửa xe bọt tuyết

Để trở thành loại dung dịch rửa xe được tin dùng top đầu, ắt hẳn dung dịch bọt tuyết phải chứa đựng rất hiều ưu điểm, điển hình là:

  • Khả năng làm sạch nhanh, mạnh, giúp làm sạch vết bẩn triệt để kể cả những vết bẩn cứng đầu, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh và nguồn điện nước.
  • Trong loại dung dịch này có chứa chất dưỡng bóng sơn xe làm chiếc xe luôn sáng bóng, chống bụi bẩn bám vào. Sau khi rửa xong thì chiếc xe trở nên sáng bóng, phần sơn xe và lốp xe được hóa chất bảo vệ thêm phần bền bỉ.
  • Khi phun rửa, bọt tuyết có mùi thơm tạo cảm giác dễ chịu cho chủ phương tiện
  • Bọt phun ra vơi lưu lượng lớn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vệ sinh
  • Các tiệm rửa xe sử dụng hóa chất tạo bọt tuyết tạo cho khách hàng nhận thấy dịch vụ chuyên nghiệp, sạch sẽ, tin tưởng vào chất lượng dịch vụ.
  • Khả năng làm sạch tối ưu, nhanh chóng, tiết kiệm điện nước, tạo độ bóng cho lốp xe

Công thức tiêu chuẩn để pha dung dịch bọt tuyết hiệu quả:

Nếu người dùng rửa xe tại nhà thì cần tuân thủ quy định tiêu chuẩn khi pha dung dịch rửa xe, dung dịch bọt tuyết cần dược pha trộn với tỷ lệ tiêu chuẩn mới có thể để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo công thức tiêu chuẩn sau:

Với dung dịch rửa xe loại bình thường thì nên pha tỉ lệ là 1:40.

Dung dịch loại đặc thì pha với tỷ lệ 1:80.

Dung dịch siêu đặc thì pha tỷ lệ 1:120.

Những lưu ý khi pha trộn dung dịch rửa xe bọt tuyết

  • Bạn cần pha trộn dung dịch với tỷ lệ theo đúng tiêu chuẩn đã quy định. Lượng dung dịch bạn pha sẽ tùy thuộc vào kích thước và số lượng xe cần rửa.
  • Để rửa xe bọt tuyết tại nhà, việc pha dung dịch bọt tuyết thành công vẫn chưa đủ, bạn cần sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đó là chiếc bình rửa xe, dùng để xịt bọt tuyết khi rửa xe. Nước rửa xe sau khi pha chế sẽ được cho vào trong máy phun bọt nước rửa xe, nhờ áp lực khí nén cấp vào bình sẽ giúp cho nước và dung dịch pha trộn đều với nhau, tạo được bọt theo ý muốn của người dùng.
  • Đi kèm mỗi lọ dung dịch rửa xe chính là bình đựng dung địch đã pha chế, công cụ này hỗ trợ rất lớn cho quá trình rửa xe.
  • Khi pha trộn và tiến hành lau rửa xe, cần đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Trong hóa chất rửa xe  loại náy có chứa chất tẩy rửa cực mạnh, cho phép tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu nhất nên khi tiếp xúc với da tay người cũng sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe.

Với những ưu điểm nổi bật cùng cách thức sử dụng đơn giản, người dùng có thể tự pha dung dịch rửa xe bọt tuyết tại nhà mà không cần ra tiệm. Bạn chỉ cần nắm vững nguyên tắc an toàn và công thức pha trộn là đã có thể rửa xe thật sạch và bảo vệ được chất lượng chiếc xe.