Với những bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook thì chắc đã không còn xa lạ gì với cụm từ “Thăm ngàn Kẹp ngần”. Đây là cụm từ đang có tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và trở thành một câu nói trend. Vậy nguồn gốc của Thăm ngàn Kẹp ngần là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về cụm từ trend này ngay tại bài viết bên dưới nhé!

Thăm ngàn kẹp ngần
Thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Thăm ngàn Kẹp ngần là gì?

Đây là một cụm từ gồm 2 từ ghép kết hợp với nhau Thăm ngàn – Kẹp ngần. Chúng mang ý nghĩa khác nhau nhưng khi đứng cạnh nhau lại vô cùng hợp lýtruyền cảm hứng, điều góp phần tạo ra trend hót như vậy. Vậy thăm ngàn kẹp ngần là gì? Chúng ta cùng khám phá những ý nghĩa thú vị củ cụm từ này nhé!

  • Thăm ngàn là gì?

Từ thăm ngàn trong tiếng thái Lan có nghĩa là “làm việc”. Đây là phiên âm của từ “ทำงาน”theo tiếng Thái. Khi được chuyển qua tiếng Việt nó được hiểu là “thăm ngàn”.

  • Kẹp ngần là gì?

Kẹp ngần hay “kẹt ngần” hay “kẹc ngần” là phiên âm của từ “เก็บเงิน” trong tiếng Thái. Kẹp ngần hiểu tiếng Việt là “tiết kiệm tiền” hay dành dụm tiền.

Tùy theo cách đọc và cách phát âm của mỗi người thì cụm từ này lại được đọc theo nhiều kiểu khác nhau. Một số người đọc là kệp ngần, có người lại đọc là kiệt ngần, kiệp ngân hay kẹp ngươn,…

>>Mlem mlem là gì? Tại sao trên Facebook lại “hot” đến như vậy?

Nguồn gốc của meme Thăm ngàn Kẹp ngần đến từ đâu?

Từ trước đến nay những video quảng cáo của Thái lan luôn lọt top video có lượt view khủng bởi tính độc đáo, thú vị. Thăm ngàn Kẹp ngần cũng không ngoại lệ. Cụ thể cùng tìm hiểu rõ hơn về meme độc đáo được nhiều người yêu thích này nhé!

  • Điểm thú vị của những “HOT TREND” đến từ xứ Chùa Vàng

Các video quảng cáo của Thái bên luôn gây sự chú ý bởi tính nhân văn không kém phần hài hước. Ẩn chứa sau đó, mỗi video còn có những tình tiết “bựa” gây cười cực mạnh. Hầu hết những đoạn quảng cáo này đều rất gần gũi, phản ánh thực tế cuộc sống của con người. Vậy nên nó chân thực đến “dở khóc, dở cười”.

thăm ngàn là gì
Chân dung “ông chú” tạo ra cơn sốt meme “thăm ngàn kẹp ngần”

Không phải tự nhiên mà chúng ta lại nhắc đến những video quảng cáo hài, “bựa” đong đầy tính nhân văn của Thái Lan. Thực tế câu nói trend “Thăm ngàn Kẹp ngần” cũng là một video quảng cáo đình đám của Thái lan.

  • Nguồn gốc của trend Thăm ngàn Kẹp ngần

Đây là một video quảng cáo cho phân bón của Thái Lan. Quảng cáo Thăm ngàn Kẹp ngần được phát hành vào 13 năm trước và vẫn luôn đặc biệt nổi bật cho đến thời điểm hiện tại.

Câu chuyện nói về một người đàn ông từ bỏ nhậu nhẹt, bắt tay vào làm việc để trả nợ, học tập và thay đổi cuộc sống. Video quảng cáo được thực hiện nhằm kêu gọi người dân bỏ nạn nhậu nhẹt, chăm chỉ lao động và tiết kiệm để trở nên thành đạt hơn, sống tích đức hơn.

Trong video thì cụm từ “Thăm ngàn, Kẹp ngần” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Mặc dù chỉ hai từ phiên âm, nhưng chính cách đọc hài hước của đoạn quảng cáo đã khiến cho người xem không thể quên được hai cụm từ này.

thăm ngàn kẹp ngần là gì
Thông điệp sâu sắc từ thăm ngàn kẹp ngần

Thăm ngàn Kẹp ngần – Làn sóng meme cực mạnh của giới trẻ

Nhiều người sau khi xem video này đã biến tấu phát âm của 2 từ làm việc và tiết kiệm sang tiếng Việt và tạo ra một trào lưu trên cộng đồng mạng. Và từ đó thì cộng đồng mạng đã lan truyền và sử dụng để làm meme hiện nay.

Các game thủ Việt cũng đặc biệt ưa thích sử dụng cụm từ này trong quá trình livestream. Đặc biệt trong các tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại hay Đấu Trường Chân Lý. Ngoài ra, câu nói trend này còn là nguồn cảm hứng chế ảnh của không ít cao thủ trên cộng đồng mạng. Do đó mọi người đều không quá ngạc nhiên khi thấy một tấm ảnh được chế từ câu nói hót trong video quảng cáo này.

Tham khảo: Ờ mây zing, gút chóp là gì? Giải mã câu nói của “Quý ông” Rap Việt – Binz

Phương châm sống: “Thăm ngàn, kẹp ngần ,khỏ mia” của Thái Lan

Tại Thái Lan, những ông chồng làm các công việc văn phòng, công sở thường có phương châm sống là: “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia”. Dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là: “Làm việc, tiết kiệm và đưa tiền cho vợ”.

Thăm ngàn kẹp ngần là gì
Lý tưởng sống “vui vẻ” của đàn ông tại Thái Lan

Với cách phát âm nghe bắt tai, vui vẻ cùng với sự lan truyền chóng mặt của cộng đồng xã hội mạng Facebook thì rất nhanh chóng cụm từ này đã trở thành một trong những câu nói trend. Tương tự như cụm từ trên thì ta còn có thể thấy rất nhiều trend lạ lùng như meme của mấy anh da đen khiêng quan tài.

Tham khảo:

Nhìn chung hầu hết những trend nổi bật của Thái nói chung, thăm ngàn kẹp ngần nói riêng đều đặc biệt thú vị, thu hút người xem. Không chỉ được đánh giá cao với tính sáng tạo, ý nghĩa, những trend này đều không đề cập đến tiêu cực, tôn giáp. Chính vì vậy nó vẫn luôn được người xem theo dõi và lan truyền mạnh.

 Bắt trend Thăm ngàn kẹp ngần là gì
Trend Thăm ngàn Kẹp ngần- Thú vui của giới trẻ

Lời kết

Không chỉ được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, Thăm ngàn Kẹp ngần còn ẩn chứa bên trong đó ý nghĩa nhân văn cùng yếu tố hài hước. Đó cũng chính là lý do nó dần trở thành “cơn sốt” được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm.

Trên đây là những chia sẻ ngắn gọn về: Thăm ngàn Kẹp ngần là gì? Cũng như nguồn gốc cơn sốt meme đang làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội. Hy vọng những thông tin được đưa đến trong bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo. Đừng quên truy cập Mayruaxemini.vn để cùng cập nhật những câu nói Hot Trend thú vị bạn nhé!