Hẳn rằng rất nhiều bạn trẻ đã không còn lạ lẫm gì với bộ môn bói bài Tarot đúng không? Dù vậy, liệu rằng bạn đã hiểu Tarot là gì và hình thức bói bài này có chuẩn xác? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà Mayruaxemini.vn gửi đến bạn ở bài nhé!

Bói bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot được hiểu đơn giản là hình thức xem bói dựa trên các lá bài. Mỗi một lá trong bộ bài Tarot đều mang một ý nghĩa nhất định. Do đó, người xem chỉ cần lý giải các lá bài cũng như thao tác vận hành thì sẽ biết dự đoán được các vấn đề mà người cần tư vấn đang gặp phải.

tarot-la-gi
Bói bài Tarot rất phổ biến ở phương Tây

Bói bài Tarot khác hoàn toàn với lá số tử vi. Hình thức xem bói này chỉ thích hợp để xem xét các vấn đề xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như tình duyên 3 tháng tới, vận may của bạn trong 1 tháng tới là gì….

Nguồn gốc của bài Tarot là gì?

Vào cuối thế kỷ 14, bài Tarot lần đầu tiên có mặt ở Châu Âu. Ở một số quốc gia sử dụng Anh ngữ, bài Tarot được dùng nhiều cho mục đích tiên đoán các sự kiện. Một số người còn tin rằng, những lá bài này có mối liên kết với Ai Cập cổ đại hoặc Kinh Dịch. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng thực được mối liên kết đó.

Bộ bài tarot cơ bản gồm bao nhiêu lá?

Bộ bài Tarot cơ bản sẽ gồm có 78 lá. Nó được chia thành 2 bộ ẩn là Chính, Phụ.

  • Bộ ẩn Chính: Bộ ẩn này được đánh số từ 0 – 21. Những lá bài này mang hình ảnh minh họa cho các nguyên tắc, quan niệm hoặc ý tưởng. Bộ ẩn Chính vì thế mà được sử dụng nhiều trong việc bói toán cho các sự kiện lớn trong đời.
  • Bộ ẩn phụ: Bộ này gồm 56 lá, trong đó có 4 lá Hoàng gia lần lượt là The King, Queen, Knight và Page. Trong bộ ẩn phụ người ta chia thành 4 chất chính là: Wands, Swords, Cup và Circle. Những quân bài phụ này sẽ bổ trợ cho các lá bài chính và giúp giải quyết các vấn đề nhỏ trong cuộc sống.
bo-bai-tarot-co-ban
Bộ bài Tarot có tổng cộng 78 lá

Lợi ích của bói bài Tarot là gì?

Ở thời điểm hiện tại, Tarot đã dần phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia phương Tây. Tại Việt Nam, giới trẻ cũng dần biết được Tarot là gì. Dựa theo phân tích của những người Reader Tarot thì hình thức xem bói này giúp con người suy đoán về tương lai, sự kiện sắp diễn ra và cách đối mặt thế nào.

Những quân bài Tarot sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi về mọi việc trong cuộc sống. Ví dụ như bao giờ có người yêu? Có ai đang cố gắng hạ bệ bạn?…

Tuy nhiên, muốn đưa đến kết quả trả bài chính xác nhất, giữa người đi xem, bài Tarot và Reader bói bài Tarot phải kết nối được nguồn năng lượng với nhau.

Hiện nay có khá nhiều người lợi dụng việc xem bói bài Tarot để lừa tiền của các bạn trẻ. Vì thế, nếu bạn muốn xem Tarot hãy cẩn thận trong việc chọn Reader nhé!

Bói bài tarot có đúng không?

Đây là một vấn đề mà khá nhiều người đặt câu hỏi khi tìm hiểu về bói bài Tarot là gì? Trên thực tế, tất cả các Reader khi đọc bài luôn cần phải có sự tập trung cao độ và kết nối được với bộ bài. Người đi xem bói cũng cần phải tập trung và thành thật với những câu hỏi mà bản thân đặt ra.

Sau khi rút bài, Reader sẽ giải đáp cho các vấn đề bạn đang hỏi. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa ra các định hướng giúp bạn gỡ rối và có được những bước đi tốt nhất trong tương lai. Tuy nhiên, việc linh nghiệm hay không còn phụ thuộc vào niềm tin và năng lượng trong bạn.

tarot-reader-thuong-dua-loi-khuyen
Tarot Reader thường đưa ra lời khuyên và tiếp thêm năng lượng cho bạn

Tóm lại, kết quả trả bài không hoàn toàn giúp bạn giải quyết các vấn đề bạn đang gặp. Tarot chỉ có thể giúp bạn định hướng lại lối đi, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để cuộc sống của mỗi người trở nên tươi đẹp hơn mà thôi.

Một số câu hỏi liên quan đến bói bài Tarot

Xung quanh vấn đề bói bài Tarot là gì Mayruaxemini.vn cũng nhận về một số thắc mắc khác như sau:

Bói bài Tarot có phải mê tín không?

Trước tiên, mê tín là mù quáng tin vào điều gì đó phi lý và không hợp với lẽ tự nhiên, phi thực tế. Ở Tarot, hoàn toàn không có điều này. Theo một cái nhìn bao quát, thông qua bói bài Tarot, người bói sẽ giúp người xem có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn và định hình được cách giải quyết tốt nhất.  Vì thế, việc bói bài Tarot không được cho là mê tín. 

Điểm khác nhau giữa Tarot Reader và Tarot Healer

Trong giới bói bài Tarot, có 2 kiểu người xem là: Tarot Reader và Tarot Healer.

  • Tarot Reader: Những người này có khả năng kết nối và đọc lên ý nghĩa của lá bài đã được bốc. Sau đó, họ liên kết chúng lại với nhau và tạo nên một câu chuyện hợp logic. Cuối cùng họ phân tích và diễn giải cho người xem cặn kẽ các vấn đề mà họ thấy được từ lá bài. Những người này thường có xu hướng biết lắng nghe và chia sẻ thực tế.
  • Tarot Healer: Là những người xem bài Tarot thiên về việc chữa lành cho người khác. Họ vừa có thể đọc được ý nghĩa của các quân bài vừa kết nối với năng lượng bên trong người đi xem bói. Họ thấy được các vết thương lòng mà người đi xem đang gặp phải. Họ sẽ không nói quá nhiều trong buổi xem bói. Phần lớn thời gian Tarot Healer sẽ dành cho người đi xem giải bày tâm tư và giúp họ hàn gắn những vết thương đó. 

Điểm chung của 2 kiểu người xem Tarot này là mang đến nguồn năng lượng tích cực và niềm tin nội tại cho bạn.

Trở thành Tarot Reader có dễ không? 

Tarot là bộ môn có thể tự học. Bạn có thể dùng điện thoại, laptop để học online qua các kênh Youtube miễn phí. Hoặc nếu có kinh phí bạn hoàn toàn có thể tham gia vào một khóa học bói bài Tarot do các thầy dạy. 

Có thể khẳng định một điều rằng, trở thành Tarot Reader rất dễ. Thế nhưng, để trở thành một người giải bài giỏi, có tầm ảnh hưởng thực sự rất khó. Bởi mỗi một lời nói mà Reader đưa ra đều sẽ tác động đến tâm lý và niềm tin của người xem. Vì thế, hiểu ý nghĩa của các lá bài thôi chưa đủ, bạn còn cần trau dồi thêm nhiều điều khác.

Muốn trở thành Tarot Reader bạn cần học nhiều kỹ năng liên quan khác

Một Tarot Reader giỏi sẽ luôn trao dồi các kiến thức, kỹ năng liên quan như tâm lý học, kỹ năng mềm…. Những điều này sẽ giúp họ nhìn nhận các sự việc, vấn đề của bạn một cách sâu sắc hơn. Đồng thời thông qua các kỹ năng mềm họ sẽ giúp bạn có được các hướng giải quyết hợp lý và mang đến lợi ích nhiều nhất.

Cách bói bài Tarot về tiền bạc, tình yêu thường gặp

Đôi khi, bói bài Tarot được xem như một liều thuốc “cứu cánh” trong lúc bế tắc của nhiều người. Họ gặp vấn đề về tình yêu, đau đầu vì tiền bạc và muốn có hướng đi tốt hơn nên tìm đến Tarot.

Một số cách bói bài Tarot về tiền bạc tình yêu phổ biến là:

Bói bài tarot tình yêu giữa hai người

Đây là cách nhanh nhất để giúp cho 2 bạn hiểu rõ các vấn đề còn khúc mắc trong mối quan hệ tình cảm của cả hai. Reader sẽ cho bạn bốc 4 lá bài và gỡ bỏ từng vấn đề cho bạn. Nếu bạn đang xích mích, Tarot Reader sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích nhất để giúp 2 bạn hòa giải với nhau.

Nếu mối quan hệ tốt đẹp, họ sẽ tiếp thêm niềm tin, năng lượng để chuyện tình của 2 bạn trở nên hoàn mỹ hơn.

Bói bài tarot tình yêu 4 lá

Cách bói bài này thường được thực hiện bằng cách reader sẽ trải ra 4 là bài tương ứng với 4 thông điệp về tình yêu. Điều bạn cần làm là hít thở sâu, nghĩ về câu hỏi tình yêu và đưa ra sự lựa chọn. Sau đó, các Reader sẽ giải mã về thông điệp mà lá bài bạn chọn mang đến.

Bói bài tarot về tiền bạc hôm nay

Thông thường, cách bói bài về tiền bạc hôm nay sẽ được thực hiện online. Bạn có thể truy cập vào các trang web xem bói bài Tarot online để thử nghiệm. Sau khi truy cập, hãy thả lỏng, giữ bình tĩnh và tập trung suy nghĩ về câu hỏi bạn muốn đặt. 

Sau đó, lựa chọn 1 lá bài mà bạn cảm thấy hứng thú nhất ở trang web. Những lý giải về lá bài ở website chính là thông điệp về tiền bạc dành cho bạn.

Lời Kết

Ở thời điểm này, rất nhiều cá nhân lợi dụng dịch vụ xem bài Tarot để lừa tiền mọi người. Thậm chí, có một số người còn kết hợp việc xem bói bài Tarot và bán các vật phẩm phong thủy với giá cao nhưng không linh nghiệm. Vì thế, khi có nhu cầu xem bói bài bạn nên tỉnh táo trước mọi chiêu trò và tìm đến các Reader uy tín nhé! Hy vọng rằng, các thông tin giải nghĩa Tarot là gì trên đây sẽ hữu ích với tất cả quý bạn đọc.