Bạn đang có ý định bắt đầu phát triển mối quan hệ FWB? Vậy bạn đã hiểu FWB nghĩa là gì? Quyền quyết định các mối quan hệ là ở bạn, nhưng để tránh bản thân thiệt thòi và gặp nhiều rắc rối, trước khi bắt đầu hãy cùng Mayruaxemini.vn làm rõ về FWB nhé!

FWB nghĩa là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

Trong tiếng Anh, FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits. Dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Bạn Bè với những lợi ích. FWB là cụm từ thường được dùng để miêu tả về những mối quan hệ “trên mức tình bạn”. 

Dựa theo cách hiểu của giới trẻ thì trong mối quan hệ này, 2 người sẽ trao đổi với nhau những lợi ích về thể xác, vật chất và không coi trọng tình yêu. Mối quan hệ được xây dựng nên từ sự tự nguyện của cả 2. Những người trong mối quan hệ này sẽ không bị ràng buộc về bất cứ điều gì. Đồng thời, họ cũng không đề cập nhiều đến danh phận, tình cảm và thời gian của đối phương.

FWB - viết tắt của cụm từ Friends With Benefits
FWB – viết tắt của cụm từ Friends With Benefits

FWB thường có thời hạn. Sau khi kết thúc mối quan hệ này, cả 2 người trong mối quan hệ đều sẽ coi nhau là bạn bè. Trong trường hợp mối quan hệ phát triển theo chiều hướng tốt, họ có thể sẽ xác lập mối quan hệ yêu đương.

FWB nghĩa là gì trên Facebook?

FWB được dùng phổ biến trên Facebook từ đầu năm 2011 sau khi bộ phim “Friends with benefits” được công chiếu.

Trên Facebook, FWB được hiểu theo nghĩa “tình dục không ràng buộc”. Mối quan hệ này sẽ không ràng buộc 2 người ở bất cứ khía cạnh nào. Nó được xem là một cách để những ai đang độc thân thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Xem thêm: Simp là gì? Simp trúa là gì? Ý nghĩa của từ Simp trên facebook?

Ai phù hợp với mối quan hệ FWB?

Khi hiểu khái niệm FWB nghĩa là gì hẳn bạn đã bước đầu biết được mối quan hệ này thực sự phù hợp với những ai. Các đối tượng phù hợp để tiến vào mối quan hệ FWB thường là:

  • Những người đã bị chấn thương về mặt tâm lý, sợ hãi về sự ràng buộc.
  • Những ai thích quan hệ tình dục nhưng lại không mong muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm nghiêm túc.
  • Người mắc các bệnh liên quan đến tâm lý. Oxytocin trong cơ thể ở mức thấp khiến cho họ không thể có được cảm giác, nhu cầu kết nối với cảm xúc khi ở cạnh người khác giới.
Mối quan hệ FWB không xuất phát từ tình yêu
Mối quan hệ FWB không xuất phát từ tình yêu

Có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB?

Không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này. Bởi lẽ, nó phụ thuộc hoàn toàn vào quan điểm, lối sống của mỗi người. Nếu bạn là người phóng khoáng, cởi mở chắc chắn sẽ ủng hộ FWB và ngược lại.

Tuy nhiên, Mayruaxemini.vn muốn nhắc nhở bạn rằng FWB tồn đọng nhiều điểm tiêu cực như:

  • Bạn sẽ dần bị chai sạn và không muốn tìm đến một tình yêu đích thực sau khi tiến vào mối quan hệ FWB.
  • Bạn có thể bị tổn thương và đau buồn khi lỡ có tình cảm với đối phương. Bởi bản chất của mối quan hệ này chính là không có tình yêu, chỉ trao đổi tình dục và vật chất. Mối quan hệ có thể kết thúc bất cứ khi nào.
  • Nếu thực hiện mối quan hệ FWB không lành mạnh bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến tình dục. Tệ hơn là mang thai ngoài ý muốn và chịu sự gièm pha của xã hội.
  • Nếu như lợi dụng quá nhiều, mối quan hệ này có thể sẽ biến chất và trở thành một tệ nạn xã hội. Lúc đó, bạn cũng sẽ phải đối diện với những bản án của pháp luật.

Do đó, bạn phải cân nhắc cẩn thận những trường hợp rủi ro và hiểu rõ bản thân cần chịu đựng điều gì khi bắt đầu mối quan hệ FWB và kết thúc nó nhé!

Hãy cân nhắc kỹ khi bạn muốn bắt đầu mối quan hệ FWB
Hãy cân nhắc kỹ khi bạn muốn bắt đầu mối quan hệ FWB

Cách để có mối quan hệ FWB lành mạnh

Sau khi hiểu FWB có nghĩa là gì và bạn cảm thấy bản thân có thể chấp nhận và muốn bắt đầu mối quan hệ, hãy áp dụng các tip dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn có được mối quan hệ lành mạnh, hạn chế tối đa khả năng bị tổn thương, đau khổ.

Xem thêm: Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì?

Vạch rõ nguyên tắc và giới hạn

Đây là điều cần thiết để bạn có thể giữ được mối quan hệ FWB lành mạnh. Hãy ngồi lại, trao đổi thẳng thắn với đối phương về mong đợi hành vi tình dục. Đồng thời, bạn cũng nên đặt ra các nguyên tắc như không can thiệp vào đời sống riêng tư, mối quan hệ cá nhân… Như vậy, cả hai sẽ thoải mái hơn khi ở cạnh nhau.

Cởi mở

Việc thành thật và cởi mở để trao đổi với nhau sẽ giúp đối phương không hiểu sai tín hiệu. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác bị tổn thương khi rơi vào một tình huống nào đó.

Quan hệ an toàn

Thực hiện các biện pháp quan hệ an toàn sẽ giúp bạn tránh khỏi những hệ lụy như mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh về tình dục… Bạn nên nhớ rằng, đây là một mối quan hệ mở. Cả bạn và đối phương hoàn toàn không có sự ràng buộc nào. Vì thế, hãy đề cao việc bảo vệ bản thân nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến FWB

Các thắc mắc thường gặp ở chủ đề FWB nghĩa là gì gồm có:

FWB là phí gì?

FWB là một khoản phí được tính trong ngành vận tải hàng không. Cụ thể, đây là một phí truyền dữ liệu thông tin vận đơn chính.

ONS FWB là gì?

ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand. Khi dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là tình một đêm. Đây là từ dùng để chỉ những mối quan hệ “chớp nhoáng”. Họ có thể qua đêm cùng nhau trong lần đầu gặp gỡ. Sau đêm đó, họ thường sẽ không còn giữ liên lạc, đôi khi còn không biết cả thông tin liên lạc của nhau.

ONS không đi liền với FWB. Nó chỉ tiến triển lên mối quan hệ FWB khi cả 2 cảm thấy hợp cạ trong “chuyện ấy” và còn muốn liên lạc với nhau. ONS rất dễ gặp ở các quán bar, vũ trường… 

Mối quan hệ này đặc biệt nguy hiểm bởi bạn sẽ không biết đối phương là người thế nào. Nếu bạn là người đã có người yêu, vợ hoặc bạn đời thì nên tránh xa các mối quan hệ ONS hay FWB nhé!

NO FWB là gì?

Mối quan hệ NO được hình thành qua một nhóm bạn chung. Hiểu một cách đơn giản thì bạn có ấn tượng với ai đó trong số những người tham dự buổi chơi, cuộc nói chuyện trên MXH… 

FWB trên Tinder nghĩa là gì?

FWB trên Tinder cũng mang nghĩa giống với FWB ở các nền tảng MXH khác. Nó đều hướng đến mối quan hệ không ràng buộc, trên tình bạn dưới tình yêu, coi trọng tình dục và sự trao đổi vật chất.

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ Go With The Flow – nghĩa là anh trai mưa, em gái mưa. Mối quan hệ này có thể bắt nguồn từ tình cảm nhưng không có danh phận. Người trong mối quan hệ có thể rời đi bất cứ lúc nào.

GWTF có sự gắn bó tốt hơn FWB. Bởi cả 2 người đều có thể hi sinh thời gian, công sức và tiền bạc cho nhau. Người ở ngoài mối quan hệ đôi khi còn nhầm tưởng rằng họ đang yêu nhau.

Bạn đã hiểu được FWB nghĩa là gì qua những thông tin được đề cập trong bài rồi đúng không? Có tiến vào mối quan hệ này hay không tùy thuộc vào bạn. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ nhé.