Bạn bắt gặp cụm từ FWD rất nhiều khi lướt Facebook hoặc gửi mail công việc nhưng không biết FWD là gì? FWD là viết tắt của từ gì? Hãy cùng Mayruaxemini.vn tìm hiểu ngay nhé!

FWD là gì?

FWD là viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau. Tuy nhiên, FWD được dùng nhiều nhất với hàm nghĩa là phía trước, tiến bộ. Trong công việc, bạn sẽ thường bắt gặp cụm từ này ở trong email. Lúc này, nó có nghĩa là chuyển tiếp email, tin nhắn đến những người khác mà nội dung email cũ vẫn được giữ nguyên.

FWD là viết tắt của rất nhiều cụm từ
FWD là viết tắt của rất nhiều cụm từ

Trong một số trường hợp FWD là viết tắt của Front Wheel Drive, nó xuất hiện nhiều ở thân của các xe ô tô. Lúc này, FWD được hiểu là dẫn động cầu trước. Kiểu dẫn động này làm tăng thêm sức mạnh động cơ và làm cho xe chuyển động tốt hơn.

Ngoài ra, FWD còn được biết đến là tên gọi của một công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc tập đoàn PCG. FWD cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ở mọi lĩnh vực tài chính, giáo dục, sức khỏe,… Ở Việt Nam, FWD chính thức hoạt động vào năm 2016 và đang dần mở rộng các cơ sở trên khắp cả nước.

Xem thêm: Acp là gì? Acp trên facebook là viết tắt của từ gì

Các ý nghĩa khác từ FWD là gì?

Đối với chủ đề hỏi đáp FWD là gì, Mayruaxemini.vn cũng nhận được các thắc mắc liên quan khác như:

FWD là gì trên Facebook?

Trên Facebook, từ FWD được dùng để chỉ mối quan hệ bạn bè trên tình bạn nhưng cũng không được xem là tình yêu. Trong tiếng Anh, từ FWD lúc này là viết tắt của cụm Friends With Benefits.

Mối quan hệ FWD trên tình bạn nhưng hoàn toàn không phải tình yêu
Mối quan hệ FWD trên tình bạn nhưng hoàn toàn không phải tình yêu

Trong mối quan hệ này, giữa 2 người chỉ có cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác. Cả 2 bên không ràng buộc nhau về bất cứ điều gì từ thời gian, sự quan tâm cho đến danh phận. Do vậy, nhiều người cho rằng FWD được hiểu là “tình dục không ràng buộc”.

Nếu bạn thắc mắc rằng mối quan hệ FWD là gì? Thì đây cũng là đáp án – là một mối quan hệ không ràng buộc và cả 2 quan tâm đến sự hòa hợp trong vấn đề tình dục hơn hết.

Xem thêm: Single là gì? Khám phá ý nghĩa của từ Single trong tiếng Việt

Bảo hiểm FWD là gì?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, FWD còn là tên gọi của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm FWD chú trọng phát triển vào các sản phẩm ở lĩnh vực y tế, tài chính, sức khỏe và hưu trí. Khi tham gia bảo hiểm này, người mua bảo hiểm được cho là nhận về nhiều quyền lợi to lớn.

Ở thời điểm hiện tại, bảo hiểm FWD đang có ảnh hưởng lớn với cộng đồng. Rất nhiều người biết đến, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm FWD. Tuy nhiên, các sản phẩm bảo hiểm FWD luôn có những quyền lợi, điều khoản phí khác nhau. Vì thế, nếu bạn muốn mua bảo hiểm này, hãy luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

FWD là gì trong xuất nhập khẩu?

FWD nghĩa là gì trong xuất nhập khẩu? Đây cũng là một trong những thắc mắc mà rất nhiều quý bạn đọc đặt ra. Trong xuất nhập khẩu, FWD là viết tắt của từ Forwader. Nó được dùng để chỉ những cá nhân, đơn vị thu xếp dịch vụ vận tải cho doanh nghiệp thực hiện nhập xuất hàng hóa. 

FWD cũng được dùng nhiều trong xuất nhập khẩu
FWD cũng được dùng nhiều trong xuất nhập khẩu

Những người này thường thực hiện công việc chính là tiếp nhận và luân chuyển hàng hóa của doanh nghiệp trong nước. Số lượng FWD cũng khá đa dạng. Họ có thể là 1 cá nhân hoặc một đơn vị với hàng ngàn nhân viên.

FWD trong email là gì? FWD là công ty gì? 

Đối với câu hỏi này, tin rằng đa phần các bạn đọc đã nắm được câu trả lời. Đúng vậy, FWD là viết tắt của từ Forward trong email. Nó dùng để chỉ sự chuyển tiếp nội dung email.

FWD còn là công ty bảo hiểm nhân thọ được thành lập vào năm 2013. Công ty này nằm dưới sự điều hành của tập đoàn Pacific Century Group.

Trong lịch sử hoạt động của mình, công ty cũng đã từng bị nghi ngờ là FWD lừa đảo người dân. Thực hư thế nào, quý bạn đọc cần phải tìm hiểu thật kỹ về công ty để biết chi tiết và xuống quyết định có mua sản phẩm bảo hiểm FWD hay không nhé!

FWD là nghề gì?

Nghề FWD được rất nhiều bạn học trường kinh tế, ngoại thương, giao thông vận tải lựa chọn. Với nghề này, bạn có thể thực hiện các công việc như:

  • Chăm sóc khách hàng
  • Làm giấy tờ chứng từ
  • Khai thác thông tin từ phía khách hàng
  • Quản lý vận tải bộ

Để làm tốt công việc của nghề FWD bạn bắt buộc tìm hiểu kỹ về:

  • Các bên liên quan như hãng tàu, cảng, hải quan, quá trình kiểm tra kiểm dịch tại cảng…
  • Các chứng từ, vận đơn, Packing list hay Cargo Manifest, các điều khoản hợp đồng quan trọng…
  • Các điều khoản về thương mại, giao dịch hàng hóa quốc tế

Có thể thấy rằng, FWD mang rất nhiều hàm nghĩa khác nhau. Ở mỗi một ngữ cảnh, nó sẽ mang nghĩa riêng biệt. Vì thế, để hiểu rõ FWD là gì trước tiên bạn cần hiểu rõ FWD đang được đặt trong lĩnh vực nào, ngữ cảnh ra sao. Từ đó, bạn sẽ biết được FWD là viết tắt của từ gì và hiểu chi tiết nghĩa của nó.