Tính năng Duet trên TikTok đã sớm được nhiều bạn trẻ yêu thích và không ngừng sử dụng. Nhưng khi đặt câu hỏi Duet là gì thì nhiều người không thể định nghĩa được. Trong khuôn khổ bài viết này, Mayruaxemini.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về tính năng này và cách để làm Duet có tiếng trên TikTok, mời bạn tham khảo!

Duet là gì? Duet Tiếng Việt là gì?

Duet vốn là một danh từ tiếng Anh, mang nghĩa là bản nhạc, cặp đôi, cuộc đàm thoại hay cuộc đấu khẩu. Khi dịch ra tiếng Việt, Duet được dùng với nghĩa chính là song ca.

Duet trên TikTok là gì?

Duet trên TikTok là một tính năng sáng tạo video. Tính năng này cho phép người dùng có thể quay cùng với người khác trong cùng một video TikTok. Bạn có thể sử dụng tính năng này để hát nhép, nhảy múa theo phong cách riêng cùng với thần tượng hoặc bè bạn chỉ với một vài thao tác. 

Khi đăng tải video Duet trên TikTok, video gốc sẽ nằm bên phải màn hình, video bạn vừa mới quay sẽ nằm ở bên trái. Cả 2 video sẽ được phát cùng một lúc. Nội dung của chúng có sự đồng bộ và ăn ý với nhau. 

Duet trở thành trào lưu trên TikTok
Duet trở thành trào lưu trên TikTok

Lợi ích khi làm Duet trên TikTok

Khi Duet trở thành một trào lưu lớn mạnh, nhiều người đã đặt thắc mắc rằng lợi ích của duet là gì trên TikTok? Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người dùng thích và sử dụng tính năng Duet. Nó trở thành trào lưu ngay khi mới được cập nhật bởi Duet mang đến cho người dùng nhiều lợi ích như:

 • Bạn có thể song ca, nhảy múa cùng với thần tượng hoặc những người khác trên TikTok. 
 • Tự do thể hiện cảm xúc và thực hiện các ý tưởng cá nhân. 
 • Tạo lập được nhiều mối quan hệ hơn nhờ có nội dung video hay, độc lạ. 
 • Tăng Follow TikTok với nội dung bắt trend. 
 • Có nhiều cơ hội kiếm tiền từ TikTok nếu như bạn có thể tạo trend Duet và sở hữu lượt view
Duet trên TikTok mang đến nhiều lợi ích
Duet trên TikTok mang đến nhiều lợi ích

Xem thêm: Pov là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, cách làm Pov Tiktok, Facebook

Nguyên nhân khiến video Duet TikTok không có tiếng

Rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp video Duet TikTok không có tiếng. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này thường đến từ việc video Duet bạn ghi âm không có tiếng, âm thanh video bị lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách thu âm Duet bằng microphone, chèn giọng nói bằng tính năng Voiceover hoặc sử dụng tính năng React.

Một số lý do khác khiến cho video Duet TikTok không có tiếng là:

 • Bạn không cho TikTok quyền truy cập vào micro trên điện thoại. Điều này làm cho video được tải lên mất âm thanh. Dù bạn quay video Duet hay những clip bình thường đều sẽ không có tiếng. Hãy kiểm tra điều này và cấp quyền truy cập cho TikTok bạn nhé!
 • Ứng dụng TikTok hoặc điện thoại của bạn đã và đang bị lỗi về đường tiếng
 • Quá trình quay Duet bạn thực hiện không đúng cách
 • Phiên bản ứng dụng TikTok cũ chưa khắc phục các lỗi. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc video Duet bị mất tiếng khi đang quay.
 • Xem thêm: KAM là gì? Ý nghĩa của từ Kam trên Tiktok, shopee

Cách Duet trên TikTok có tiếng

Làm sao để Duet trên TikTok có tiếng? Đây cũng là một vấn đề mà rất nhiều người chơi TikTok tìm hiểu.

Duet trên Tiktok không quá khó như bạn nghĩ
Duet trên Tiktok không quá khó như bạn nghĩ

Mayruaxemini.vn xin bật mý với bạn chi tiết cách làm Duet trên TikTok như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok và tạo tài khoản. 

Bước 2: Truy cập vào phần giao diện chính của ứng dụng. Sau đó, bạn hãy dạo xem và chọn video mà bạn muốn Duet. Ví dụ: bạn muốn cùng idol Quang Đăng thể hiện điệu nhảy Covid hot hit chẳng hạn

Bước 3: Khi nhấn vào video trên màn hình ứng dụng TikTok xuất hiện các tính năng như chia sẻ, tải xuống, Duet. Bạn chỉ việc chọn vào tính năng Duet.

Bước 4: Hệ thống sẽ tải xuống video TikTok mà bạn vừa chọn Duet. Quá trình này có thể mất từ vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào độ dài và sự ổn định của đường truyền mạng. 

Bước 5: Sau khi video được tải xuống, ứng dụng sẽ đưa bạn về màn hình chính có chia làm đôi. Một bên là clip bạn vừa tải xuống, bên còn lại là màn hình dành cho bạn quay video Duet.

Bước 6: Bạn chỉ cần nhấn vào màn hình và quay video Duet. Sau khi quay xong, bạn cần nhấn vào mục Tiếp theo và chọn Đăng để tải video lên TikTok. 

Giải đáp các lỗi khi làm Duet

Xoay quanh chủ đề Duet trên TikTok nghĩa là gì, nhiều bạn đọc cũng đặt các câu hỏi liên quan như:

Vì sao không có nút Duet trên ứng dụng TikTok?

Đôi khi bạn sẽ không tìm thấy nút Duet trên ứng dụng TikTok. Điều này thường xuất phát từ việc:

 • Chủ sở hữu video mà bạn muốn Duet đã vô hiệu hóa tính năng Duet. Vì thế, bất cứ ai cũng không thể Duet với video của họ.
 • Video của chủ sở hữu có chứa bài bản quyền. Do đó, nút Duet sẽ không hiển thị trên ứng dụng TikTok.

Có thể Duet TikTok với một video dựng sẵn không?

Đáp án là Không. Bạn không thể thực hiện các video Duet trên TikTok bằng những video đã được dựng sẵn. Mọi video Duet trên TikTok đều cần được thực hiện ngay trên trình chỉnh sửa của ứng dụng.

Chắc chắn rằng đọc đến đây bạn đã biết Duet là gì và hiểu rõ các bước để quay video Duet trên TikTok. Ở TikTok hiện có rất nhiều hiệu ứng vì thế bạn có thể tham khảo và thỏa sức sáng tạo video Duet độc, lạ nhé!