POV là gì trên Tiktok, Facebook? Trào lưu này được bắt nguồn từ đâu? Ở bài viết này, Mayruaxemini.vn sẽ lý giải chi tiết, mời bạn theo dõi!

POV là gì? POV là viết tắt của từ gì?

POV là viết tắt của từ Point of view. Nó được hiểu là một kỹ thuật được dùng trong sản xuất video, phim giúp cho người xem có được trải nghiệm chân thực hơn về các tình huống.

Hay nói theo cách khác, POV là diễn tả lại tình huống nào đó khiến cho người xem có cảm giác rằng họ là nhân vật chính trong video và tập trung theo dõi mọi diễn tiến sự việc đang xảy ra.

POV từ lâu đã là trào lưu nổi tiếng trên MXH
POV từ lâu đã là trào lưu nổi tiếng trên MXH

Video POV thường được sản xuất với thời lượng trung bình và đa dạng về mặt nội dung. Trong số đó, các nội dung được giới trẻ thích thú và triển khai làm video POV nhiều nhất là:

 • Chia sẻ về tất cả các vấn đề đang gặp trong cuộc sống
 • Quay video đã được lên kịch bản về tuổi teen, lịch sử hay những clip hài giả trân…
 • Xin mẹ đi chơi hay bị mẹ bắt gặp đang hẹn hò với bạn trai…

Các Pov Tik Tok Ideas thường được đầu tư rất nhiều. Bởi chủ video mong muốn rằng người xem cảm nhận được chính mình trong đó và theo dõi kênh nhiều hơn.

Nguồn gốc của POV là gì?

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai biết được POV có nguồn gốc từ đâu. Đại đa số cư dân mạng đều cho rằng, POV xuất hiện lần đầu tiên trong hashtag của một video thuộc tài khoản @benoftheweek. Video được tác giả đăng vào ngày 17/02/2019.

Lý do POV nổi tiếng trên TikTok, Facebook là gì?

Các video POV hay trên Tiktok, Facebook nhanh chóng tiếp cận người dùng và trở thành một trào lưu lớn mạnh trên nhiều nền tảng MXH bởi có tính độc đáo và sáng tạo. Tất cả những video này đều được dày công nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng. Từ hiệu ứng, đạo cụ đến lối diễn xuất của diễn viên đều cho người xem những trải nghiệm đặc sắc nhất.

POV nổi tiếng bởi sự mới lạ, sáng tạo
POV nổi tiếng bởi sự mới lạ, sáng tạo

Cuộc sống chúng ta có rất nhiều tình huống mà ai cũng sẽ trải qua một lần trong đời. Vì thế, sự xuất hiện của những video POV được xem là cách để tái hiện và giúp cho cuộc sống của mỗi con người trở nên hài hước và thú vị hơn.

Kịch bản quay POV rất đa dạng. Nhờ vậy, nó đã lấy đi không ít nước mắt và mang đến cho nhiều niềm vui, giải trí của người xem.

Cách để làm POV trên Tiktok là gì?

Bạn có biết cách để làm POV Tiktok là gì? Ở thời điểm hiện tại, sẽ không có bất cứ giới hạn hay công thức nào để quay, dựng POV trên nền tảng Tik Tok. Điều duy nhất người sáng tạo nội dung cần có là sự đầu tư, sáng tạo. Các bước quay video POV cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay

 • Bạn cần lên kế hoạch cụ thể về nội dung video và tính chất của nó là gì? Ví dụ là video cảm động, hài hước hay hữu ích…. Để từ đó, bạn sẽ đầu tư vào trang phục, make up phù hợp.
 • Cân chỉnh về độ dài video: Độ dài video phụ thuộc hoàn toàn vào ý tưởng quay POV của bạn. Độ dài phù hợp sẽ làm cho người xem có nhiều cảm xúc và thôi thúc họ like, share video.
 • Cẩn thận trau chuốt từng lời thoại được sử dụng trong video để chèn nó dưới dạng text khi dựng video.
Quay POV cần đầu tư kỹ lưỡng
Quay POV cần đầu tư kỹ lưỡng

Bước 2: Quay video POV

 • Đầu tiên bạn cần lựa chọn góc quay và kích thước khung hình. Hãy cố gắng đặt bản thân vào vị trí của người xem để chọn ra góc quay tốt nhất.
 • Với những nội dung là hát nhép thì phải luyện tập nhiều lần để trùng khớp với âm thanh gốc. Đồng thời qua đó để tìm ra thần thái và cách thể hiện tốt nhất.
 • Xem thêm: Duet là gì? Cách làm video duet trên TikTok có tiếng

Bước 3: Dựng video

Sau khi quay video xong, bạn nên chèn lời thoại bằng text ở dưới video. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều lượt xem hơn.

Nếu có thể, hãy cân nhắc việc dùng đến các bộ lọc và chỉnh sửa ảnh đẹp để thu hút ánh nhìn của người xem. Cuối cùng, đừng quên dùng đến các hashtag #pov khi bạn đăng tải video nhé!

Câu hỏi về POV thường gặp

Liên quan đến chủ đề POV nghĩa là gì Mayruaxemini.vn cũng nhận được một số thắc mắc như: 

 • Pov là gì trong Kpop?: Trong Kpop Pov được hiểu là kỹ thuật quay dựng mà các fan Kpop sử dụng để làm video về thần tượng và bày tỏ sự yêu mến của mình.
 • Fact và Pov là gì?: Khái niệm về Pov bạn đã nắm được rồi đúng không? Fact trong tiếng Anh có nghĩa là thực tế, sự thật hiển nhiên mà ai cũng phải thừa nhận điều đó. 

Những nội dung này sẽ được Mayruaxemini.vn tiếp tục cập nhật ở trong các bài viết mới nhất. Vì thế, bên cạnh việc hiểu rõ POV là gì bạn đừng quên theo dõi website để biết thêm nhiều điều hay nhé!