Yên xe máy bị rách không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn làm xe máy dễ bị dính nhiều nước khi đi dưới trời mưa dẫn đến bị ẩm làm người dùng ngồi lên bị khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mẹo khắc phục yên xe máy bị rách, bị mốc ngay tại nhà!

Xử lý yên xe máy bị rách như thế nào?

Yên xe máy bị rách có thể theo nhiều cách khác nhau, có vết thẳng dọc cũng có vết vuông tròn. Với mỗi loại yên xe máy rách chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng để vết rách được che lấp hoàn toàn.

Yên xe máy bị rách thẳng, dọc

Xe máy cũ sử dụng lâu ngày khiến những đường chỉ gắn kết yên xe có thể bị mục và rách, những vết rách này thường ở dạng dọc hoặc thẳng. Hoặc yên xe máy bị rách cũng có thể do chó mèo cào, vật sắc nhọn rạch…

yen-xe-may-bi-rach
Xử lý yên xe máy bị rách ngay tại nhà

Để xử lý những vết rách này bạn hãy chuẩn bị một miếng kim khâu và một chiếc kìm. Lấy kìm vặn kim khâu hình chữ C, sau đó móc kim khâu vào tấm da, dùng kìm kéo kim lên, thực hiện lặp đi lặp lại đến khi vết rách được vá lại

Yên xe máy bị rách vuông tròn

Yên xe máy có thể bị rách theo hình vuông hoặc hình tròn nếu bạn khâu thì vết rách sẽ không được khắc phục. Chính vì thế bạn cần phải sử dụng một miếng da yên xe máy nhỏ vừa đủ để cho kín vết rách sau đó mới tiến hành vá lại. Dụng cụ bạn cần là một chiếc kìm và keo 502 và 1 miếng da yên xe vừa đủ.

Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn cuộn tròn miếng da yên xe lại cho luồn qua lỗ rách, sau đó rải đều miếng da để che vết rách lại. Tiếp đến bạn dùng keo dán chặt miếng da với yên xe sau đó đợi keo khô là được.

Trên đây là 2 phương pháp xử lý yên xe máy bị rách đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vậy còn yên xe máy bị mốc khắc phục như thế nào bạn hãy theo dõi tiếp phần dưới đây.

Xử lý yên xe máy bị mốc

Nếu bạn để yên xe máy thường xuyên dính nước hoặc để xe dầm mưa dãi nắng nhiều thì nguy cơ yên xe máy bị mốc là rất cao. Yên xe máy bị mốc sẽ làm mất thẩm mỹ vì thế bạn hãy lưu lại bí quyết dưới đây để khắc phục tình trạng này.

yen-xe-may-bi-rach
Yên xe máy bị mốc có thể khắc phục ngay tại nhà

Có thể dùng giấm để đánh bay vết mốc trên yên xe máy. Bạn cần chuẩn bị một mảnh vải mỏng sạch, sau đó nhúng vào cốc giấm rồi lau vết mốc trên xe. Bạn nên lau toàn bộ phần yên xe chứ không riêng gì vết mốc để ngăn chặn những khu vực khác có thể bị mốc sau này.

Dùng baking soda để khắc phục yên xe máy bị mốc. Baking soda là loại chất tẩy rửa rất có hiệu quả trong việc làm sạch những vết bẩn, mốc trên ghế sofa, yên xe máy…Sử dụng baking soda để loại bỏ bụi bẩn trên yên xe máy cũng vô cùng đơn giản. Bạn hòa bột baking soda sau đó dùng giẻ thấm dung dịch và lau lên yên xe là được, vết mốc sẽ biến mất ngay sau đó.

Nếu vết mốc quá cứng đầu bạn hãy kết hợp cả baking soda và giấm để làm sạch. Bạn hòa cồn với nước rồi dùng khăn lau khô thấm dung dịch sau đó lau lên vết mốc là được. Cuối cùng bạn hãy dùng khăn khô để lau lại là xong.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm khắc phục yên xe máy bị rách, bị mốc trên đây sẽ hữu dụng với bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here