Home Tin bên lề Mẹo khắc phục sự cố xe máy bị sặc xăng hiệu quả

Mẹo khắc phục sự cố xe máy bị sặc xăng hiệu quả

250
0
SHARE
Tìm nguyên nhân xe máy bị sặc xăng

Nếu bạn gặp phải hiện tượng xe máy đạp mãi không nổ hoặc đề nhiều lần nhưng xe vẫn không thể nổ thì đó là hiện tượng xe máy bị sặc xăng. Khi gặp phải hiện tượng này bạn không nên quá hoang mang lo lắng mà hãy bình tĩnh khắc phục sự cố.

Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng xe máy bị nghẹt xăng, sặc xăng và cách khắc phục sự cố này ra sao chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết xe máy bị nghẹt xăng, sặc xăng

Khi bạn khởi động 5-6 lần mà vẫn không thấy xe nổ, xe đang đi bị dừng đột ngột, xe đang vận hành bị hụt hơi, động cơ xe chạy yếu, ì ạch thì chứng tỏ xe máy đang bị nghẹt xăng, sặc xăng. Bạn không nên quá lo lắng khi hiện tượng này xảy ra mà hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến xe máy bị sặc xăng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy bị ngộp xăng, sặc xăng trong đó nguyên nhân chủ yếu là do bộ chế hòa khí hoạt động không ổn định, khi mức xăng trong bình bị quá mức khiến không khí trong động cơ không ở mức phù hợp làm xe không nổ máy được.

Tìm nguyên nhân xe máy bị sặc xăng

Người dùng sử dụng xăng kém chất lượng, xăng bị dính nước hay lẫn tạp chất cũng là nguyên nhân khiến xe máy bị sặc xăng, nghẹt xăng.

Ốc vít bị nhờn ren hay đặt sai vị trí cũng làm cho các linh kiện của xe máy kẹt dẫn đến không thể hoạt động trơn tru, điện không thể truyền vào động cơ dù bạn có đề hay đạp cần khởi động nhiều lần thì xe cũng không thể nổ máy.

Bên cạnh đó còn nguyên nhân nữa khiến xe không nổ máy là: xăng không bắt máy, bugi đánh lửa yếu, hỏng không hoạt động, piston sức nén yếu dẫn đến không đủ lực tác động cho máy nổ.

Khắc phục xe máy bị sặc xăng hiệu quả

–  Với xe Honda bạn khóa xăng lại ở bộ chế hòa khí, những dòng xe có khả năng khóa xe tự động thì có thể bỏ qua bước này. Bạn tắt chìa khóa và đạp cần khởi động để loại bỏ xăng thừa. Vặn hết tay để không khí vào nhiều hơn.

xe-may-bi-sac-xang
Khắc phục xe máy bị sặc xăng

Cuối cùng chúng ta khởi động đề máy, hoặc đạp nổ là xe có thể nổ ngay. Ban đầu xe nổ không ổn định nhưng sau đó sẽ ổn định trở lại, như vậy là bạn có thể chạy xe bình thường.

– Nếu khởi động xe nhiều lần mà xe vẫn không nổ máy bạn hãy kiểm tra tình trạng bugi, lau sạch bụi bẩn và thay dầu nhớt, nếu bugi cháy thì thay cái mới.

Sau đó bạn ngắt công tắc dùng ngón tay giữa gõ nhẹ bugi, đề máy liên tục 5- 10 lần để hơi xăng buồng đốt thoát ra ngoài, sau đó lắp lại bugi cho xe hoạt động bình thường.

Trên đây là mẹo khắc phục xe máy bị sặc xăng hiệu quả, nếu bạn đã từng gặp hiện tượng này thì hãy lưu lại để xử lý khi sự cố xảy ra nhé. Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà xe vẫn không nổ thì hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để các chuyên gia khắc phục kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here