Home Chăm Sóc Xe Dấu hiệu xe máy bị hở bạc – Xe máy bị hở...

Dấu hiệu xe máy bị hở bạc – Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

446
0
SHARE
xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien

Sau một thời gian sử dụng xe máy có thể gặp phải một vài sự cố, “xe máy bị hở bạc” là một sự cố điển hình rất dễ xảy ra. Để biết xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xe máy bị hở bạc là gì?

Xe máy bị hở bạc là hiện tượng xéc măng không còn khít với thành xi lanh gây ra sự hao hụt khí nén cháy xuống từ buồng đốt xuống buồng đốt bên dưới, làm giảm sức nén động cơ. Đồng thời, đầu dưới buồng máy bị bắn lên trên buồng đốt và bám lên thành của buồng đốt.

xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien
Xe máy bị hở bạc khi xéc măng không còn khít với thành xi lanh

Dấu hiệu xe máy bị hở bạc

Sau một thời gian sử dụng xéc măng dễ bị ăn mòn và dẫn đến những hỏng hóc. Để biết xéc măng bị hỏng hay hở bạc bạn hãy quan sát xem khi khởi động xe có những hiện tượng sau hay không.

Xe máy thoát ra khói trắng

Ở đầu ống pô nếu thấy có khói trắng bốc ra thì rất có thể xe máy đang bị hỏng xéc măng. Khói trắng hình thành là do buồng đốt bị lẫn dầu máy làm cho quá trình cháy xăng lẫn dầu nhớt tạo khói trắng.

Xe chạy ì ạch, phát ra tiếng kêu khác thường

Một trong những dấu hiệu điển hình nhận biết xe máy bị hở bạc là xe chạy bị ì ạch hơn, quá trình tăng ga gặp khó khăn và còn phát ra khói xanh.

Tìm hiểu nguyên nhân xe máy bị hở bạc

Xe máy bị hở bạc do nhiều nguyên nhân khác nhau, biết được nguyên nhân xe máy bị hở bạc chúng ta sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

_ Khi xe vừa mới vận hành, chạy 500 Km đầu tiên do piston mới lắp vào người dùng chưa roda kỹ để piston hoạt động theo đúng quỹ đạo của nó, gây ra hiện tượng piston bị một lực ép quá mạnh làm lệch quỹ đạo và ma sát với thành xi lanh làm xước lòng xi lanh. Hậu quả là xéc măng và xi lanh không còn kín khít nữa.

_ Khi xéc măng bị ăn mòn có thể do nhớt quá ít, ma sát giữa piston và thành buồng đốt tăng lên làm cho quá trình đốt năng lượng kém hiệu quả, khi tình trạng này kéo dài sẽ làm cho các chi tiết máy và bạc nhanh bị ăn mòn và hỏng.

xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien
Tìm hiểu nguyên nhân xe máy bị hở bạc

_ Trong quá trình hoạt động do sức ép của khí nén, sự ma sát với thành xi lanh, nhớt bôi trơn kém và nhiệt độ cao khiến xéc măng bị mài mòn.

Khắc phục hiện tượng xe máy bị hở bạc

Xe máy bị hở bạc chỉ có một cách khắc phục duy nhất đó là thay bạc mới, nếu không sẽ có những hỏng hóc nặng hơn xảy ra.

Để hạn chế tối đa hiện tượng xe máy bị hở bạc bạn hãy lưu ý một số điều sau:

Với xe máy mới mua hoặc mới thay máy bạn không được thốc ga quá mạnh, hãy chạy roda ít nhất 200km đầu tiên để các bộ phận hoạt động trơn tru hơn và đúng với quỹ đạo, khi đó bạn tăng ga hết cỡ để các chi tiết máy không bị làm việc quá sức.

Hãy thay dầu định kỳ thường xuyên để động cơ hoạt động trơn tru, không dùng nhớt kém chất lượng.

Xe máy bị hở bạc sửa mất bao nhiêu tiền?

Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền? Theo các thợ sửa xe chuyên nghiệp nếu chỉ cần thay xéc măng sẽ không mất quá nhiều tiền nhưng nếu làm lại cả xupap và đầu lòng xoáy piston sẽ mất khoảng 500 nghìn đồng.

xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien
Sửa xe máy bị hở bạc mất khoảng 500 nghìn đồng

Khi sửa xe máy bị hở bạc bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng để không bị bóp giá hay chất lượng sửa chữa không đảm bảo nhé.

Như vậy thắc mắc “xe máy bị hở bạc sửa bao tiền?” đã được giải đáp. Hi vọng bạn sớm khắc phục được hiện tượng này với mức giá rẻ nhất.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here