Rửa xe là việc làm cần thiết và cần thực hiện thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho xe của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng như mới. Để rửa xe đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như Sonax, 3M, Anaquat,… Bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách rửa xe bằng Sonax thông qua bài viết dưới đây! Xem nó có thực sự hiệu quả không nhé.

Rửa xe bằng Sonax mang lại hiệu quả gì?

rửa xe bằng Sonax
Rửa xe bằng Sonax có hiệu quả gì?

Sonax là dung dịch rửa xe chuyên dụng, có khả năng tẩy rửa. Giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng, mùi thơm dễ chịu và không gây hại cho da tay người dùng. Rửa xe bằng Sonax sẽ mang lại những hiệu quả sau:

– Hiệu quả làm sạch cao:

Nước rửa xe Sonax chứa các thành phần hóa học có tính tẩy rửa cao. Giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn bám lâu ngày trên xe như bùn đất, nhựa cây, phân chim,…

– An toàn cho xe:

Sonax là chất tẩy rửa mạnh nhưng lại không gây hại gì cho xe của bạn. Nước rửa xe Sonax được kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Do đó đảm bảo an toàn cho các linh kiện trên xe không bị ăn mòn

– Giúp xe sáng bóng hơn:

Không nhưng không ảnh hưởng đến bề mặt xe mà còn giúp lớp sơn xe sáng bóng hơn và khó bám bụi.

Cách thực hiện rửa xe bằng Sonax hiệu quả

Để rửa xe bằng Sonax đạt hiệu quả cao, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

– Dùng máy rửa xe áp lực cao và điều chỉnh áp lực nước vừa phải. Rồi xịt nước lên toàn bộ xe để làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Cũng như rửa trôi bớt bụi bặm, bùn đất trên xe.

– Tiếp theo, bạn pha dung dịch Sonax với nước theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm.

cách rửa xe bằng Sonax
Cách rửa xe bằng Sonax thực hiện đơn giản, hiệu quả cao

– Khuấy đều dung dịch và dùng dụng cụ để rửa xe như miếng bọt biển hay khăn lau chuyên dụng nhúng vào nước rửa xe đã pha. Sau đó tiến hành cọ rửa khắp các bộ phận trên xe.

– Sau khi cọ rửa xong, bạn dùng vòi phun nước xịt rửa lại toàn bộ xe để rửa trôi các chất bẩn và hóa chất. Đặc biệt ở khu vực gầm xe, bánh xe nên xịt nước với áp lực mạnh giúp làm sạch một cách triệt để.

– Cuối cùng, dùng khăn lau chuyên dụng để lau khô xe. Tránh để nước đọng lại gây hư hỏng một số chi tiết trên xe.

Một số lưu ý khi rửa xe bằng Sonax

– Pha dung dịch với nước theo đúng tỷ lệ trên hướng dẫn sử dụng.

– Ở những vị trí bám nhiều dầu nhớt bạn có thể pha thêm một chút dung dịch để làm sạch dễ dàng hơn. Tránh pha đặc quá sẽ xảy ra hiện tượng phản ứng ngược gây hại cho xe.

– Dùng loại khăn chuyên dụng để lau, sẽ tránh được tình trạng sợi lông của khăn bám lại trên xe, mà còn tăng khả năng hút nước và làm khô nhanh hơn.

– Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng súng xì khô sau khi rửa. Để loại bỏ nước đọng lại ở các vị trí khuất, khe hở như tay phanh, ổ khóa, mặt đồng hồ,…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp người dùng hiểu hơn về cách rửa xe bằng Sonax. Và cũng như biết cách sử thực hiện để giúp hiệu quả làm sạch đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, người dùng nên tìm mua dung dịch rửa xe Sonax ở những nơi uy tín, được nhiều người tin dùng.