Home Máy Rửa Xe Máy rửa xe không lên nước đâu là nguyên nhân và cách...

Máy rửa xe không lên nước đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

2820
0
SHARE
Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước
Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini hay cao áp… chúng ta thường gặp phải một số trường hợp máy bị lỗi như là máy rửa xe không lên nước, không lên áp, máy không hoạt động dù đã vào điện, bị dò rỉ dầu,…

Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước
Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn nguyên nhân máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục.

Những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi máy rửa xe không lên nước:

Dây dẫn nước quá dài: Nhiều người nghĩ dây dãi sẽ thuận tiện trong việc di chuyển tẩy rửa trong không gian rộng. Nhưng do dây dài, sẽ khiến cho áp suất của máy bị thấp do tiêu hoa quá nhiều trong quá trình di chuyển. Cách khắc phục: thay vì sử dụng dây dẫn nước dài thì chúng ta sử dụng những ổ nối điện để cắm máy.

Máy rửa xe bị tụt áp do dò điện: 1 phần của chiếc máy rửa xe bị do điện hay dây quấn motor bị hư hỏng, chậm mạch. Cách khắc phục hãy thường xuyên kiểm tra để phát hiện kịp thời.

Xi lanh máy rửa xe bị bụi bẩn bám: trong các dòng máy rửa xe đặc biệt dòng máy xịt rửa xe cao áp, xi lanh đầu bơm được làm bằng gốm nên cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Chỉ cần có 1 chút bụi bẩn bám vào là máy gặp trục trặc ngay lập tức.

Cần về sinh, bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên
Cần về sinh, bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên

Núm chỉnh áp suất không hoạt động: Việc cân bằng áp suất được diễn ra nhờ cụm chỉnh áp. Vì vậy đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến máy không lên nước. Bạn cần chú ý hơn trong vấn đề chọn mua núm chỉnh áp hợp với loại lò xo theo máy. (Xem bài viết: Cách chỉnh áp suất máy rửa xe)

Nguồn nước bẩn nhiều cặn: Nguồn nước được xem là tác nhân trực tiếp dẫn đến nguyên nhân khiến máy rửa bị yếu. Với 1 nguồn nước có cặn bẩn sẽ làm tắc vòi xịt dẫn đến máy không lên áp, không ra nước.

Khớp nối bị rò rỉ nước: Trong quá trình sử dụng hãy chú ý tới vấn đề rò rỉ nước tại các khớp nối của tất cả các dòng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe máy hay thậm chí dòng máy phun áp lực rửa ô tô.

Máy không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: Với 1 chiếc máy cũ lâu ngày không được vệ sinh sẽ đọng lại cặn, dầu mỡ bám bụi bẩn… gây tắc đường ống dẫn hay ăn mòn các bộ phận của máy. Bạn hãy thường xuyên hơn trong việc vệ sinh, tra dầu, bảo dưỡng máy!

Trên đây là một số nguyên nhân mà người dùng máy rửa xe máy thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Các bạn nên chú ý thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa máy kịp thời để tránh việc máy bị hỏng nặng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here