Trong quá trình sử dụng, hoặc ngay cả khi mới mua về, nhiều khách hàng đã gặp phải sự cố rung, giật trong quá trình vận hành của máy rửa xe. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa xe bị giật qua bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân máy rửa xe ô tô bị giật

Có nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe bị rung giật trong quá trình vận hành. Sau đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu, thường gặp khiến máy bị giật, rung.

  • Máy lâu không được thay dầu, bảo dưỡng định kỳ
  • Trên thân máy xuất hiện vết nứt, vỡ gây nên tiếng ồn, máy rung và giật
  • Có rác trong máy bơm
  • Van và phớt quá cũ, buồng bơm không được vệ sinh định kỳ
  • Buli bị vênh, lệch; đối với những máy rửa xe dây đai, nguyên nhân có thể đến từ dây curoa bị chùng
  • Máy hoạt động lâu ngày khiến ốc vít bị lỏng

Ngoài những nguyên nhân xuất phát từ bản thân máy rửa xe, còn có các nguyên nhân do ngoại cảnh tác động tiêu biểu như:

Nguồn nước cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng rung giật của máy rửa xe
Nguồn nước là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng rung giật của máy rửa xe
  • Nguồn nước cấp cho máy không đáp ứng được công suất của máy.
  • Nguồn điện bị yếu hơn so với nguồn điện quy định của máy. Khi vào mùa hè, lượng điện quá tải khiến tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn.
  • Trong quá trình bơm, áp lực nước bị giảm đột ngột.
  • Máy không được đặt cân bằng.

> Tham khảo thêm

Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố máy rửa xe bị giật, chúng ta có thể áp dụng các cách sau một cách hợp lí tùy vào nguyên nhân gây ra sự cố.

Người dùng nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, tra dầu định kỳ. Tránh trường hợp máy bị giật, rung do khô dầu. Trong quá trình hoạt động lâu dài, các ốc vít thường bị lỏng, nên thường xuyên kiểm tra, siết chặt ốc vít, các mối nối. Nếu xuất hiện các vết nứt, vỡ trên thân máy cũng như trên máy bơm, quý khách cần đem máy đến thợ để khắc phục sự cố.

Bạn cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh máy bơm, buồng bơm, tránh tình trạng lâu ngày không vệ sinh, dẫn tới rác lâu ngày không được dọn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tuổi thọ của máy.

Để tránh những lỗi thường gặp ở máy rửa xe, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem máy đã được đặt cân bằng hay chưa, chỉnh lại buli và dây curoa cho phù hợp.

Nguồn nước cần được kiểm tra thường xuyên xem đường ống, vòi hút có bị thủng không, đảm bảo lượng nước cung cấp đủ cho máy hoạt động. Nên có hệ thống lọc cho đầu hút, tránh tình trạng vòi hút bị tắc do rác ứ đọng.

Máy rửa xe nhà bạn nếu đặt ngoài trời, nên che chắn cẩn thận tránh mưa gió, hạn chế đến mức thấp nhất việc nước bắn vào đầu bơm.

Máy rửa xe khi hoạt động liên tục sẽ sản sinh ra nhiệt vì vậy nên đặt máy tại nơi thoáng mát, giúp máy tản nhiệt tốt.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa xe bị giật trong quá trình vận hành. Hy vọng quý khách hàng có thể xử lý kịp thời sự cố mà máy rửa xe của mình mắc phải.