Home Tin bên lề Tổng quan về giá rửa xe ô tô trên thị trường

Tổng quan về giá rửa xe ô tô trên thị trường

854
0
SHARE
Rửa xe bằng bọt tuyết

Càng về những ngày cuối năm, sát dịp tết nhu cầu rửa xe ô tô cũng như chăm sóc vệ sinh lại càng tăng mạnh. Chính vì vậy giá rửa xe ô tô sẽ thay đổi liên tục. Bài viết này sẽ đi tham khảo và đánh giá một cách tổng quan về giá rửa xe ô tô trên thị trường hiện nay.

Tham khảo: Kinh doanh cafe rửa xe- mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận

Cuối năm giá rửa xe ô tô cũng tăng chóng mặt
Cuối năm các dịch vụ chăm sóc xe hơi thường tăng giá chóng mặt

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá rửa xe ô tô.

Dịch vụ rửa xe đang được cho là rất hot hiện nay, bởi nhu cầu đi lại bằng xe hơi của người dân khá cao, nhất là những nơi trung tâm thành phố lớn. Nhưng thực tế là giá rửa xe ở mỗi khu vực lại khác nhau, ngay cả khi trong cùng một quận huyện. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá, chúng ta hãy cùng đi phân tích.

Theo thống kê của các nhà chuyên môn hiện nay có tới hơn 3 triệu xe ô tô đang lưu thông trên cả nước. Với lượng ô tô như thế nếu chỉ rửa 1 lần một tuần, thì sẽ có 12 triệu lượt xe ô tô rửa mỗi tháng. Với mức rửa trung bình 60xe/ngày của một tiệm rửa bình thường, cần phải có hơn 200.000 garage rửa xe mới có thể phục vụ nổi. Có thể nói rằng đây là một thị trường đầy tiềm năng. Nếu khu vực nào có ít cửa hàng và chưa đáp ứng đủ nhu cầu trên địa bàn, thì giá sẽ có phần cao hơn.

Chính vì nhu cầu của con người rất lớn, nên các loại máy rửa xe cao áp, máy rửa ô tô thông minh ra đời để bắt nhịp với xu thế thị trường. Có rất nhiều ông chủ lớn bắt tay vào đầu tư mạnh dạn hơn, để xây dựng những chuỗi hệ thống cửa hàng liên tiếp.

Với công nghệ rửa xe tự động mang lại công suất cao, chúng có thể rửa cả 100 xe/ ngày chỉ với 3 người thợ. Đó cũng là tín hiệu đáng mừng khi mà người ta giảm thiểu được tối đa công sức và chi phí thuê nhân công, tăng hiệu quả công việc. Nhưng nhược điểm của hệ thống tự động này là chi phí đầu tư rất cao, nên giá thành rửa xe vì thế cũng cao hơn so với phương pháp rửa thông thường.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động
Rửa xe ô tô tự động bao giờ giá cũng cao hơn so với thông thường

Nhìn chung là có rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào giá rửa mỗi chiếc xe hiện nay từ vị trí địa lý đến quy trình và phương thức tẩy rửa, mặt bằng,… Nếu một cửa hàng ở ngoài mặt đường lớn, thì đương nhiên giá sẽ cao hơn so với những chỗ bên trong ngõ. Hoặc nếu máy móc họ đầu tư với những thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Karcher, Lutian,… thì chất lượng cũng sẽ đi đôi với giá.

Xem thêm: Mô hình rửa xe hiện đại chuyên nghiệp

Gợi ý một số thông tin giá rửa xe ô tô thực tế trên thị trường

Đối với mặt bằng chung ở Hà Nội thì giá rửa ô tô 4 chỗ là 50 nghìn đồng, xe 7 chỗ là 70 nghìn đồng. Nếu khách hàng muốn thêm xịt gầm, dọn qua nội thất,… thì sẽ thêm mỗi dịch vụ khoảng 20.000 – 30.000 đồng nữa.

Thông thường mức giá có thể thay đổi qua thời gian và có sự điều chỉnh cho phù hợp với chi phí mà trung tâm bỏ ra như: chi phí nhân công, điện nước,…

Để tăng doanh thu thì hầu hết các tiệm rửa xe thông thường sẽ làm thêm các dịch vụ khác như dọn nội thất, vệ sinh khoang máy…

Nếu bạn muốn chiếc xe được chăm sóc tốt hơn với mức giá rửa xe ô tô hợp lý thì hãy tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở cụ thể để lui tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here