Home Chăm Sóc Xe Hướng dẫn cách sử dụng bình phun bọt tuyết xịt rửa xe

Hướng dẫn cách sử dụng bình phun bọt tuyết xịt rửa xe

597
0
SHARE
Bình bọt tuyết rửa xe

Bình bọt tuyết được sử dụng rất phổ biến tại các tiệm phun rửa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bình phun bọt tuyết. Nếu như trong quá trình sử dụng không đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ không mang lại hiệu quả cao thậm chí còn phát sinh sự cố. 

Nếu bạn cũng là một người chưa nắm vững cách dùng bình xịt bọt tuyết thì đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn cách sử dụng bình phun bọt tuyết xịt rửa xe dưới đây của chúng tôi.

Khái lược về bình bọt tuyết rửa xe

Để có thể sử dụng bình phun bọt tuyết đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần phải hiểu về chúng đã.

Bình tạo bọt tuyết là một thiết bị chuyên dụng, hỗ trợ quá trình phun rửa. Bình sử dụng một loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, dưới tác động của khí nén từ máy nén khí, bọt tuyết sẽ phun ra kết hợp với quá trình lau chùi cũng như áp lực lớn của dòng nước giúp cho mọi vết bẩn nhanh chóng bị làm sạch.

  Bình bọt tuyết rửa xe

Bình bọt tuyết cho hiệu quả phun rửa cao

Bình bọt tuyết hiện nay chia làm 2 loại riêng biệt dựa vào dung tích của bình chứa:

  • Bình bọt tuyết mini: thường có dung tích 1L với các model tiêu biểu như Hiroma 01, Hiroma 02, PM-1L-2, 1000ml Kachi MK72, Tornador Z011,…
  • Bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp: Là những model có dung tích lớn lên đến vài chục lít như V-Jet PR-60, PR_24, PR_45, V-Jet PR_30, Inox lzi-70s, PM-90L, Proly 702,…

Những bình bọt tuyết mini có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm có bình chứa, đầu phun, dây kết nối,… 

Trong khi đó, những chiếc bình xịt bọt tuyết chuyên nghiệp lại có cấu tạo phức tạp hơn nhiều. 

  • Bình chứa: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bình bọt tuyết. Tùy vào dung tích mà bình sẽ lớn hay nhỏ. Chúng thường được làm từ inox hoặc sắt.
  • Đồ hồ đo áp: Cho người dùng có thể giám sát được áp suất của khí nén đi vào bình chứa.
  • Van một chiều: Có tác dụng chỉ cho khí nén đi vào theo một chiều xác định, hạn chế sự đi ngược lại của hóa chất khiến hư hỏng cho bình chứa khí nén.
  • Ống dẫn: Có nhiệm vụ dẫn khí nén và hóa chất đến súng phun.
  • Súng phun: Có cấu tạo súng phun, chúng ta chỉ cần bóp cò là bọt tuyết sẽ được phun ra ngoài.

Ngoài ra, chúng còn có một số bộ phận khác như phễu, chân đứng, bánh xe,…

Bình xịt bọt tuyết rửa xe

Cấu tạo của bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp

Hướng dẫn sử dụng bình bọt tuyết

Tiến hành lắp đặt bình phun bọt tuyết

Để có thể sử dụng được bình xịt bọt tuyết thì đầu tiên chúng ta cần tiến hành lắp đặt các chi tiết của bình bọt tuyết lại với nhau.

Dây dẫn hóa chất và súng phun sẽ được tiến hành lắp đầu tiên. Một đầu sẽ được kết nối với súng phun bằng cách xoáy chặt hoặc gạt nhẹ (tùy vào cấu tạo của đầu súng là xoáy ốc hay gạt chốt.

Đầu dây còn lại sẽ được nối với đầu ra của hóa chất. Ốc đầu ra này thường nằm ở cuối bình chứa. Chúng ta cũng tiến hành kết nối như đầu dây vừa rồi.

Tiếp theo là nối dây dẫn khí nén với bình tạo bọt tuyết. Vị trí kết nối này nằm ở phí trên đầu của bình. Chúng ta cũng chỉ cần xiết chặt lại là được.

Cách pha hóa chất bột tuyết

Sau khi đã lắp đặt xong chúng ta tiến hành pha hóa chất bọt tuyết. Dựa vào nồng độ của hóa chất mà chúng ta có 3 tỷ lệ pha khác nhau.

Các loại bình xịt rửa xe bọt tuyết

Tiến hành lựa chọn cũng như pha hóa chất đúng theo tỷ lệ

  • 1:40 đối với những hóa chất thường (1 lít hóa chất tương đương 40 lít nước).
  • 1: 80 đối với những hóa chất đậm đặc.
  • 1:120 dành cho những hóa chất siêu đậm đặc.

Chúng ta rót hóa chất theo phễu đi vào bình chứa bình tạo bọt tuyết. Sau đó sẽ đổ một lượng nước tương thích với lượng hóa chất. 

Lưu ý pha đúng tỷ lệ quy định của hóa chất. Nếu chúng quá loãng hoặc quá đặc có thể khiến bình không tạo bọt.

Chỉ pha một lượng đủ dùng, tránh lãng phí. Vì khi không sử dụng hết để thừa qua đêm có thể dẫn tới tình trạng ăn mòn, hoen gỉ lớp vỏ bình chứa.

Cách sử dụng bình bọt tuyết xịt rửa xe

Sau khi đã pha hóa chất xong, chúng ta tiến hành phun rửa xe. Vỏ van một chiều để cho khí nén đi vào bình. Lúc này, khí nén sẽ trộn đều hỗn hợp trong bình. Đợi một lúc đến khi áp suất trong máy đạt từ 3 – 6 bar thì bắt đầu phun rửa.

Làm ướt bề mặt xe trước khi tiến hành phun bọt tuyết. Sau đó chúng ta tiến hành phun bọt tuyết lên bề mặt xe. Đợi cho vết bẩn đã được làm mềm, sử dụng giẻ lau hoặc chổi lau chuyên dụng để làm sạch xe.

Cuối cùng, sử dụng máy rửa xe để xịt trôi hết lượng bọt bám trên xe. Lúc này bề mặt xe đã sạch sẽ, độ bóng cao, hạn chế sự bám bụi trở lại.

Sau cùng, khi kết thúc quá trình phun rửa, chúng ta nên vệ sinh bình bọt tuyết trước khi cất giữ. Đổ bỏ hết lượng hóa chất thừa trong bình.

>>Tham khảo thêm: Lý do nên đầu tư một chiếc máy rửa xe mini để tự rửa xe tại nhà

Bình bọt tuyết mang lại sự tiện dụng vô cùng lớn cho quá trình phun rửa. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao thì chúng ta cần biết cách sử dụng sao cho đúng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý vị trong quá trình phun rửa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here