Nếu bạn cảm thấy những món chiên, xào, luộc đã quá chán trong bữa cơm hàng ngày, vậy thì hãy thử chuyển sang món nướng nhé, đảm bảo sẽ lạ miệng và rất đưa cơm đó. Vậy bí quyết nào để làm nên món thịt nướng ngon chuẩn đúng điệu, da giòn mà lại không bị ngấy? Hãy để mayruaxemini.vn hướng dẫn cho các bạn cách nướng thịt bằng lò vi sóng nhé!

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng vàng giòn
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng vàng giòn

1. Hướng dẫn nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản 

Thịt nướng là món ăn không quá xa hoa mà rất đỗi bình dân đối với cuộc sống chúng ta ngày nay và nó được rất nhiều gia đình yêu thích, chọn lựa vào thực đơn ăn uống. Tuy rằng có rất nhiều địa điểm bán thịt nướng thơm ngon nhưng bạn hãy thử dành một chút thời gian để làm cho cả gia đình thưởng thức nhé! 

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng rất đa dạng, bạn có thể chọn thịt thịt lợn, thịt gà hoặt thịt bò… Mặc dù, cách chế biến những món nướng thế này mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, chỉ cần gia đình đã có sẵn một chiếc lò nướng cùng với sự khéo léo của bản thân là bạn đã có ngay một món thịt nướng hấp dẫn cả gia đình rồi.

Hôm nay, hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé!

1.1. Nguyên liệu làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Hành, tỏi khô: 1 củ
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Tiêu xay: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Bột ngũ vị hương: ½ thìa 
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Ớt bột: gia đình ăn cay nhiều hay ít để gia giảm lượng ớt sao cho vừa ăn 

1.2. Sơ chế thịt lợn

Tẩm ướp thịt trước khi nướng
Tẩm ướp thịt trước khi nướng để có hương vị thơm ngon nhất
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng dày khoảng 1.5cm 
  • Pha hỗn hợp nước sốt để tẩm ướp bao gồm hành, tỏi khô, đường, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, dầu mè và ớt bột
  • Trộn đều hỗn hợp rồi đổ đều lên thịt (tránh phần bì),  ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều 

1.3. Nướng thịt

  • Sử dụng đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng, rải thịt lên trên mặt đĩa sao cho các lớp thịt không chồng lên nhau 
  • Nếu sử dụng lò nướng có khay, bạn có thể dùng 1 đĩa sứ để xếp thịt lên trên và đặt trên khay nướng. Không nên đặt thịt trực tiếp lên khay để tránh dầu mỡ bắn ra ra ngoài khiến cho lò bị bẩn 

2. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng Sharp đơn giản

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng sharp đơn giản
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng sharp đơn giản

Đối với cách nướng thịt bằng lò vi sóng sharp cơ, các bạn thực hiện điều chỉnh lò như sau: 

  • Sử dụng khay nướng chuyên dụng cho lò vi sóng, quét một lớp dầu ăn lên trên mặt khay, sau đó xếp thịt phủ kín bề mặt của khay. 
  • Vặn tới chế độ nướng, còn đối với thời gian nướng thì bạn quay đến mốc thời gian tương ứng là 0.6. Đến khi lò dừng quay thì bạn tiến hành lật mặt thịt cho chín đều rồi đóng lò và tiếp tục vặn thời gian lên 1.0

Nếu lượng thịt quá nhiều, hãy chia làm 2 mẻ để nướng , hoặc xiên vào các que để làm thịt xiên nướng cũng được.

Không xếp chồng quá 3 lớp/mẻ nướng sẽ làm thịt mất ngon mà không chín đều hoặc bạn có thể thái hẳn miếng thịt bản to để nướng xong thì thái miếng nhỏ vừa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

3. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng electrolux

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng electrolux
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng electrolux

Khi sử dụng lò vi sóng electrolux để nướng thịt, các bạn điều chỉnh nhiệt độ của lò theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn đặt thịt đã tẩm ướp gia vị lên đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng, dùng chổi phết chút dầu ăn lên vỉ rồi tiến hành xếp thịt lên. Tiếp tục quét thêm 1 lớp dầu lên bề mặt thịt vừa xếp và tiến hành xếp lớp thứ 2.
  • Bật lò ở chế độ nướng Grill, và cài đặt nhiệt độ 180-200 độ, tùy vào lượng thịt và miếng thịt dày hay mỏng để bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp. Trung bình mỗi miếng thịt sẽ cần thời gian khoảng 1 phút để chín, 4 miếng thịt mất khoảng 4 phút, khi canh lò nướng được một nửa thời gian thì dừng lò để lật thịt nướng mặt còn lại cho chín đều, miếng thịt sẽ thơm ngon hơn.
  • Trong quá trình nướng, bạn sẽ nghe thấy tiếng thịt nổ nhỏ là việc bình thường, và sẽ thưa dần đến khi thịt chín hoàn toàn. Khi hết thời gian nướng, lò sẽ phát ra âm thanh báo hiệu, bạn cần lấy thịt ra để kiểm tra. Nếu thịt nướng chín trước thời gian cài đặt thì bạn vẫn có thể tắt lò và lấy thịt ra để dùng.

4. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng panasonic

Nướng thịt bằng lò vi sóng panasonic
Nướng thịt bằng lò vi sóng panasonic

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc lò vi sóng panasonic thì hãy áp dụng các bước nướng thịt ngay dưới đây để có thể làm ra một món nướng vô cùng thơm ngon nhé.

  • Đối với lò vi sóng panasonic, bạn cũng xếp thịt lên khay xen kẽ từng lớp thịt và quét dầu tương tự như đối với cách nướng thịt bằng lò vi sóng sharp
  • Bạn chọn chế độ Nướng trên mặt điều khiển và chỉ bấm 2 lần để chọn nướng thịt ở mức thấp.
  • Sử dụng cụm phím thời gian có sẵn trên đó, phù hợp với lượng thịt bạn xếp lên khay để nướng trong lò.
  • Bấm khởi động để bắt đầu quá trình nướng, chú ý thời gian để dừng lại giữa quá trình nướng để lật mặt thịt cho chín đều hơn. Sau khi lật thịt xong thì bấm khởi động để tiếp tục quá trình nướng thịt.

Ngoài những lò vi sóng được kể trong thì với cách nướng thịt bằng lò vi sóng khác như samsung, toshiba, sunhouse, sanyo, aqua và lg,…các bạn cũng làm tương tự như các bước phía trên. Tuy mỗi loại lò vi sóng sẽ có các chế độ điều khiển khác nhau nhưng các bước nướng thịt, lật mặt thịt giữa quá trình thì không thể bỏ qua để món thịt của mình được ngon hơn, thơm hơn nhé!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết nhất về cách nướng thịt bằng lò vi sóng, nếu gia đình bạn đã có sẵn lò vi sóng tích hợp cả chức năng nướng thì tại sao lại không thử món nướng này nhỉ? Chúc bạn thành công với món nướng khác bằng những hướng dẫn phía trên!

Mời bạn xem thêm: