Home Chia sẻ kinh nghiệm Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe quét rác và cách...

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe quét rác và cách khắc phục

526
0
SHARE
các lỗi máy quét rác thường gặp

Khi sử dụng xe quét rác một thời gian, người dùng sẽ nhận thấy những sự cố xảy ra. Nhận biết được những vấn đề có thể xảy đến với thiết bị quét rác, những nhà sản xuất đã nhận định khi sản xuất và hạn chế tối đa sự cố. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những sự cố đối với máy quét rác ngồi lái hay quét rác đẩy tay.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy quét rác gặp sự cố như thế nào? Thông tin ở nội dung dưới đây sẽ giúp người dùng nhận biết và sử dụng biện pháp hợp lý.

Máy quét rác có chức năng gì?

Thiết kế dòng thiết bị xe quét rác mới nhất có chức năng hút, thu thập tất cả các loại bụi bẩn, rác thải và mảnh vỡ. Nhiều loại máy chuyên dụng dùng để quét rác được chứng nhận PM10, nghĩa là thiết bị đó có khả năng thu giữ các loại tạp chất có kích thước dưới 10μm.

Thiết bị quét rác hay quét đường chuyên dụng được sử dụng để dọn rác ở vỉa hè, đường phố, công viên, sân vườn, bãi kho xưởng… Những bộ phận cấu tạo nên thiết bị quét rác đó là sự tổng hợp của cây chổi, máy hút bụi với khả năng hút sạch tất cả các loại bụi bẩn vào bên trong thùng chứa.

Máy quét rác có khả năng dọn vệ sinh nhanh chóng trên diện tích lớn
Máy quét rác có khả năng dọn vệ sinh nhanh chóng trên diện tích lớn

Những thiết bị hiện đại nhất được trang bị bình xịt để thu gọn các phân tử bụi để khi vận hành bụi bẩn không bay ra ngoài không khí. Bộ phận chổi quét có chức năng chính là thu các mảnh vụn, lá cây, rác thải vào một khu vực rồi dùng lực hút để hút vào bên trong thùng chứa, thông qua đường ống dẫn.

Những lỗi cơ bản thường gặp ở xe quét rác

– Nguồn điện gặp vấn đề

– Thiết bị tự dưng ngừng hoạt động

– Chổi quét không nâng hạ được

– Chổi quét bị mòn

– Thiết bị quét rác có mùi khét

– Máy phát ra tiếng ồn lớn và tiếng kêu lạ

Biện pháp khắc phục lỗi ở thiết bị quét rác

– Chổi quét của máy không thể nâng hạ

Khi bạn di chuyển thiết bị tới khu vực chứa nhiều loại rác thải sắc nhọn và bề mặt tiếp xúc lớn thì thanh kim loại giữ chổi sẽ bị lệch ốc do chịu tác động của ngoại lực lớn. Do đó, chi tiết chổi quét ở phía đầu xe hoặc giữa xe sẽ nhanh bị ăn mòn, thậm chí bị đứt, gãy dẫn tới chức năng sử dụng kém đi, khả năng thu gom rác gặp khó khăn hơn.

Để khắc phục tình trạng này thì khi điều khiển thiết bị quét rác tới những vị trí cần làm sạch mà lượng rác lớn, nhiều vật sắc, nhọn thì người lái xe cần cẩn thận điều chỉnh bộ phận.

– Chổi quét không hút được rác do bị mòn

Sau một thời gian sử dụng chổi quét sẽ bị mòn do thường xuyên phải tiếp xúc với mặt bê tông, đường nhựa. Muốn khắc phục được tình trạng này thì người dùng cần nâng hạ vừa tầm không quá cao, không thấp để hạn chế sự ma sát của chổi quét.

Khắc phục một số lỗi máy quét rác nhanh chóng
Khắc phục một số lỗi máy quét rác nhanh chóng

– Khắc phục máy quét rác khi hoạt động có tiếng ồn lớn và tiếng kêu lạ

Khi xe quét rác phát ra tiếng kêu lạ, tiếng ồn lớn trong khi hoạt động thì người dùng cần kiểm tra xem tiếng kêu phát ra từ đâu và tìm cách khắc phục hoặc đưa sản phẩm quét rác tới cửa hàng để sửa chữa, thay thế phụ tùng nếu cần thiết.

– Mùi khét khi máy đang vận hành

Trong khi máy móc được khởi động thì động cơ motor cũng vận hành và tản nhiệt. Nếu động cơ hoạt động quá tải thì nhiệt độ càng tăng cao, các phân tử bị đốt cháy trong không khí dẫn tới bên trong máy sẽ xuất hiện mùi khét.

Bạn muốn khắc phục tình trạng này thì cần cho thiết bị dừng nghỉ sau một khoảng thời gian hoạt động liên tục.

– Nguồn điện ở xe quét rác gặp vấn đề

Nếu bạn khởi động máy quét rác mà thiết bị không hoạt động thì trường hợp đầu tiên bạn cần cân nhắc tới đó là kiểm tra nguồn điện bằng cách xử lý những phích cắm bị lỏng, dây dẫn điện nối tới các bộ phận khác bị động vật cắn hoặc cũng có trường hợp bộ phận cảm biến bị hỏng. Khi đó, bạn cần nói dây điện, thay ổ cắm mới hoặc sửa lại bộ cảm biến điện.

||| Tham khảo thêm: Lý do nên đầu tư một chiếc máy rửa xe mini để tự rửa xe tại nhà

Như vậy có thể thấy khi sử dụng xe quét rác sẽ có những sự cố bất ngờ xảy ra. Vì thế, người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng máy móc định kỳ để thiết bị quét rác hoạt động hiệu quả có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc. Trong tình huống thiết bị hỏng hóc mà người dùng không thể tự xử lý được thì mang máy đến các cơ sở sửa chữa hay trung tâm bảo hành của hãng để khắc phục lỗi ở sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here