Home Chia sẻ kinh nghiệm Tìm hiểu Ưu, nhược điểm của các loại vòi xịt nước áp...

Tìm hiểu Ưu, nhược điểm của các loại vòi xịt nước áp lực cao hiện nay

1201
0
SHARE
Vòi phun chữ V đa dụng nhưng lực phun yếu hơn
Vòi phun chữ V đa dụng nhưng lực phun yếu hơn

Bên cạnh động cơ điện, vòi xịt nước áp lực cao cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh áp lực phun nước của các loại máy rửa xe cao áp. Mỗi loại vòi phun sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau đến từ thiết kế của đầu vòi.

Xem thêm: Máy xịt rửa xe mini 12v áp lực cao 500k

Vai trò của vòi phun xịt nước áp lực cao

Trong nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe cao áp, sau khi máy bơm bơm nước từ đường ống qua súng phun, nước sẽ được dẫn qua vòi phun có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đường ống. Cuối cùng, nước được thoát ra ngoài ở tốc độ cao qua một đầu vòi xịt nằm ở phần đầu súng phun, chính điều này tạo ra áp lực để đánh bay các vết bẩn trên bề mặt chất liệu cần vệ sinh.

Các loại vòi xịt nước áp lực cao

Hiện nay, các loại máy phun xịt cao áp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ ngành dịch vụ rửa xe cơ giới cỡ lớn đến vệ sinh kho bãi, nhà xưởng, trang trại, thậm chí, nhiều gia đình tìm mua một chiếc máy rửa xe mini để tự rửa xe máy, ô tô tại nhà, vệ sinh các thiết bị gia dụng thậm chí tưới cây cảnh, sân vườn, tắm cho thú cưng…

Với mỗi nhu cầu sử dụng, người dùng thường tìm mua và thay thế các loại vòi xịt nước áp lực cao để điều chỉnh áp lực phun và góc phun. Hiện nay, có 2 loại vòi xịt phổ biến trên thị trường gồm: Vòi phun xịt 0 độ và loại phun chữ V.

  1. Vòi phun xịt 0 độ cho tia nước phun ra theo đừng thẳng.
Vòi xịt nước áp lực cao với góc phin 0 độ cho lực phun mạnh
Vòi xịt nước áp lực cao với góc phin 0 độ cho lực phun mạnh

– Ưu điểm:

* Tạo áp lực phun nước cực mạnh, tăng khả năng làm sạch các vết bẩn bám chắc, lâu năm.

* Phù hợp để vệ sinh mảng bám, rêu mốc trên các bề mặt chất liệu cứng chắc như bê tông, gạch đá…

– Nhược điểm:

* Góc phun hẹp

* Không phù hợp để làm sạch các bề mặt mềm, dễ tổn thương như sàn gỗ, các chi tiết nhựa hoặc decal do dễ làm bong tróc, biến dạng chi tiết.

  1. Vòi phun xịt chữ V cho tia nước phun tỏa theo độ
Vòi xịt nước cao áp chữ V đa dụng nhưng lực phun yếu hơn
Vòi xịt nước cao áp chữ V đa dụng nhưng lực phun yếu hơn

– Ưu điểm: Thích hợp với nhiều mục đích sử dụng: Vòi xịt loại 15 độ phù hợp làm sạch các chất liệu cứng chắc; loại phun 25 độ thích hợp cho việc rửa thông thường trong khi loại phun rộng hơn (trên 40 độ) được sử dụng để phun rửa nhẹ nhàng, tưới cây, tắm cho thú cưng…

– Nhược điểm:

* Lực phun yếu

Chú ý đến màu sắc của các loại vòi xịt nước áp lực cao

Hiều về ưu nhược điểm của các loại vòi xịt hiện nay giúp người dùng đảm bảo an toàn lao động. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần để ý đến màu sắc (nếu có) của các loại vòi xịt. Màu sắc từ đậm đến nhạt hơn cung cấp thông tin về độ an toàn hay nguy hiểm của vòi xịt. Màu đỏ thường hiển thị trên các loại vòi phun xịt cao áp 0 độ – nguy hiểm nhất do áp lực mạnh nhất. Thêm vào đó, người dùng nên mang găng tay trong quá trình sử dụng máy xịt cao áp và chú ý đến con trẻ hoặc các loại động vật trong nhà để đảm bảo an toàn. (tham khảo thêm: Chú ý an toàn khi sử dụng máy xịt nước áp lực cao)

Điện máy Hoàng Liên hi vọng những thông tin về ưu, nhược điểm của các loại vòi xịt nước áp lực cao trên đây sẽ giúp Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về chức năng và cách sử dụng máy xịt rửa xe, từ đó lựa chọn các loại máy và linh kiện phù hợp. Nếu có bất ký thắc mắc hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm máy vệ sinh, vui lòng nhấc máy gọi tới hotline 0989 937 282 nhân viên của điện máy Hoàng Liên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các loại máy phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here