Quote là gì? Làm thế nào để tạo ra được các câu Quote hay? Đáp án nằm ngay trong bài viết dưới đây, đọc ngay để biết chi tiết về Quote bạn nhé!

Quote là gì?

Dựa theo từ điển tiếng Anh Oxford, Quote có nghĩa là trích dẫn, lời trích dẫn, đoạn trích dẫn. Trong ngành Kinh tế, Quote được hiểu là các bảng báo giá, giá tham khảo, định giá,… Đối với các bạn trẻ thì Quote là một bức hình người hoặc người có kèm theo dòng chữ. Các dòng chữ ở trong bức ảnh có thể là dòng trạng thái, slogan, triết lý cuộc sống,… Hình họa và dòng chữ được thể hiện luôn hài hòa với nhau.

Ảnh Quote được nhiều bạn trẻ tâm đắc nhất
Ảnh Quote được nhiều bạn trẻ tâm đắc nhất

Quote được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và cả ở các tác phẩm văn học. Khi muốn chia sẻ những Quote hay này bạn chỉ cần bỏ chúng vào dấu ngoặc kép, gạch ngang đề tên tác giả hoặc ghi nguồn Quote. 

Quotes là gì trên Facebook?

Quotes trên Facebook cũng như các MXH hội khác là những dòng chữ biểu thị cảm xúc, tâm trạng hoặc đó có thể là các câu châm ngôn, slogan thú vị. Nó được thể hiện ở dưới dạng hình ảnh bắt mắt và đúng với nội dung mà câu Quote đang muốn truyền tải.

Ý nghĩa của các câu Quote là gì?

Có thể nói, ý nghĩa lớn nhất của các câu Quote chính là giúp chủ thể giãi bày tâm trạng. Quotes giúp cho các bạn trẻ có thể thoải mái bày tỏ những tâm sự của bản thân. Thêm vào đó, đây cũng là cách để mọi người giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống.

Quote mang đến nhiều điều hay cho cuộc sống con người
Quote mang đến nhiều điều hay cho cuộc sống con người

Các câu Quote còn trích dẫn từ nhiều câu Slogan, châm ngôn sống tích cực. Chính vì thế, người trẻ khi đọc sẽ có thêm động lực để sống tốt và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Ngoài ra, nhiều người cũng tìm thấy bản thân trong các câu Quote tâm trạng trên MXH. Vì thế đôi lúc họ cảm thấy được cảm thông và hiểu rằng bản thân không phải là người duy nhất cực khổ, buồn tủi trên thế gian này. 

Một ý nghĩa khác của các câu Quote là giúp cho những người đam mê viết lách, chỉnh sửa ảnh thỏa sức thể hiện bản thân.

Xem thêm: Đột xuất hay đột suất? Ý nghĩa và cách viết đúng

Các ứng dụng tạo Quotes tiếng Anh, tiếng Việt 

Quote đã sớm trở thành trào lưu trên các nền tảng MXH và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Rất nhiều người bắt đầu sáng tác và làm ảnh Quote. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập tành và muốn tạo ra nhiều Quote hay, chất lượng thì đừng quên vận dụng những ứng dụng dưới đây:

 • Photolettering: Ứng dụng được phát triển bởi House Industries. Với ứng dụng này bạn có thể thỏa sức chèn đoạn chữ đẹp vào những hình ảnh sẵn có. Có 3 font chữ chính trên ứng dụng cho phép bạn sử dụng miễn phí. Nếu bạn muốn có nhiều hơn các tính năng thì cần bỏ ra 10$.
 • Over: Đây là một ứng dụng tạo ảnh Quote được các tín đồ nhà Táo yêu thích. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên app đã có thể viết và chèn câu Quote đẹp mắt.
 • Fiction: Có hơn 40 Font chữ ở trong ứng dụng làm Quote này. Vì thế, bạn có thể thỏa sức sáng tạo Quote theo ý thích và thể hiện bản thân một cách độc đáo nhất. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này chính là bạn cần trả phí (0,99S/năm).
 • Stencil: Ứng dụng này cho phép người dùng tạo Quotes với 140 tính năng và 1275 mẫu thiết kế miễn phí. Stencil có liên kết với Google Fonts vì thế dễ dàng cho bạn những trải nghiệm chất nhất.

Các câu Quote hay

 • Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm tận hưởng ánh nắng chan hòa vào mỗi sáng sớm.
 • Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè hay chắc chắn về bạn bè cho tới khi bản thân gặp bất hạnh
 • Mất đi một người bạn hệt như mất đi một cách tay..
 • Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt sẽ không bao giờ được lấp đầy.
 • Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp mỗi khi cần
 • Không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp
 • Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.
Quote được trích từ lời của Bill Gates
Quote được trích từ lời của Bill Gates

Giải đáp về Quote

Khi tìm hiểu về chủ đề Quote là gì, nhiều độc giả cũng đặc thắc mắc rằng:

Quote tweet là gì?

Quote tweet được hiểu đơn giản là ai đó đang chia sẻ lại Tweet của một người nào đó trên mạng xã hội Twitter. Nó giống như nút share ở bên Facebook.

Lợi ích của những Quote Tweet là khiến cho nội dung Tweet mà bạn đang quan tâm, yêu thích trở nên phổ biến hơn. Đồng thời, nó cũng sẽ khiến cho hồ sơ của người dùng Twitter trở nên thú vị, sống động và thu hút.

Xem thêm: Simp là gì? Simp trúa là gì? Ý nghĩa của từ simp trên facebook

Quote of the day là gì?

Quote of the day được dùng nhiều nhất với nghĩa là trích dẫn trong ngày. Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh thuật ngữ trong ngành Kinh tế thì Quote of the day có nghĩa là bảng giá công bố trường trong ngày.

Mong rằng qua nội dung bài viết bạn đã nắm được khái niệm Quote là gì? Ở thời điểm hiện tại các câu Quote hay thường xuyên được nhiều bạn trẻ đăng tải trên MXH. Vì thế, khi dùng MXH bạn sẽ rất dễ bắt gặp. Nếu muốn tạo các Quote độc đáo, bạn đừng quên lưu lại các ứng dụng được Mayruaxemini.vn tổng hợp ở trên nhé!