Outlet là gì? Sản phẩm Outlet có nguồn gốc từ đâu? Trong bài viết này, Mayruaxemini.vn sẽ lý giải chi tiết về Outlet và giúp bạn phân tích xem liệu có nên mua hàng Outlet không, mời quý độc giả theo dõi.

Outlet là gì?

Dựa theo từ điển Anh – Việt, từ Outlet có rất nhiều nghĩa, tùy vào các ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ, từ Outlet trong lĩnh vực cơ điện tử sẽ được hiểu là “cửa xả”. Nếu đặt nó trong hoạt động thiết kế, sửa chữa ô tô thì Outlet có nghĩa là “ống bô xả khói”. Trong điện dân dụng, từ Outlet được hiểu là “ổ cắm điện”.

Hàng Outlet là gì?

Hàng Outlet là những mặt hàng được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng nhưng nó không còn không còn hợp xu hướng nữa. Hoặc có thể hiểu hàng Outlet là những sản phẩm đã không còn được sản xuất trên thị trường nữa. Vì thế, nó được bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

hang-outlet-la-gi
Hàng Outlet có giá rẻ hơn so với giá gốc

Hàng Outlet luôn có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo về mặt chất lượng. So với các mặt hàng khác nó vẫn vượt trội hơn hẳn, chỉ thua kém hàng loại A mà thôi.

Nguồn gốc của hàng new Outlet là gì?

Hàng Outlet – Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên ở miền đông nước Mỹ. Lúc này, các nhà sản xuất đã bán các mặt hàng dư thừa với giá rẻ trên thị trường. Đến năm 1970 các đại lý trên thị trường được mở ra để bán những sản phẩm dư thừa từ nhà sản xuất. Mức giá thường giảm từ 30 – 50%.

Việc sử dụng cách thức bán hàng này giúp cho các cửa hàng thu hút được doanh thu lớn. Hơn nữa cũng giúp nhà sản xuất giải quyết được mối lo hàng tồn. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng chiến lược kinh doanh này.

Outlet store là gì?

Cửa hàng Outlet được hiểu đơn giản là những nơi bán mặt hàng Outlet. Họ kinh doanh những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Khi bán, các store này thường giảm giá sâu vì sản phẩm có lỗi, thừa size hoặc đã không còn hot trend trên thị trường.

outlet-store-la-gi
Cửa hàng Outlet xuất hiện ngày càng nhiều

Sản phẩm Outlet có tốt không?

Bên cạnh thắc mắc Outlet là gì thì nhiều người cũng bày tỏ sự quan ngại không biết hàng Outlet có tốt hay không? Để biết được đáp án chính xác cho câu hỏi này, bạn cần biết được điểm ưu và nhược của hàng Outlet, cụ thể:

Điểm mạnh của hàng Outlet là gì?

 • Giá rẻ: Đây là ưu điểm lớn nhất của hàng Outlet. Mặc dù vẫn đảm bảo chất lượng nhưng giá bán của chúng trên thị trường chỉ bằng 50% so với mức giá gốc.
 • Chất lượng tương đối: Sản phẩm Outlet không quá tốt giống như những loại hàng mới. Nó có thể bị cũ và một số lỗi. Tuy nhiên, xét về mặt chất lượng dùng chúng vẫn có thể đảm bảo tốt và hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.
 • Đa dạng về mặt mẫu mã: Hàng Outlet đa phần là các sản phẩm ở lĩnh vực thời trang như giày dép, quần áo, trang sức… Sở dĩ nó đa dạng về mặt mẫu mã là vì thời trang thay đổi liên tục, tồn đọng rất nhiều mẫu cũ, cần bán ra thị trường.
 • Sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng: Hàng Outlet giúp bạn có cơ hội sở hữu được những mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng. Khoản tiền bạn bỏ ra để mua các sản phẩm này cũng chỉ bằng một nửa so với mức giá thực của nó mà thôi.

Nhược điểm của hàng Outlet là gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên thì hàng Outlet cũng có một số điểm trừ như:

 • Hàng hạn chế về size: Hàng Outlet thuộc lĩnh vực thời trang thường bị hạn chế về mặt size số. Vì thế, đôi khi bạn sẽ rất khó để chọn được sản phẩm phù hợp với hình thể của bản thân.
 • Hàng có một số lỗi: Đối với quần áo nếu sản phẩm lỗi bạn có thể dễ nhận thấy. Tuy nhiên, vì là hàng có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng được sản xuất với chất lượng cao nên bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài. Với các thiết bị điện tử, hàng Outlet bị lỗi sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn.
 • Lỗi mốt: Đại đa số các mặt hàng Outlet đều là hàng cũ, không còn hot trend. Vì thế, chắc chắn nó sẽ không nằm trong xu hướng thời trang của nhiều người. Nhưng nếu bạn không quan tâm về điều này thì hàng Outlet vẫn luôn là lựa chọn tốt.

Có nên mua hàng Outlet không?

Bên cạnh thắc mắc hàng Outlet là gì thì đây cũng là một vấn đề mà nhiều người đặt sự quan tâm. Trên thực tế, việc chọn mua các mặt hàng Outlet hay không phụ thuộc vào quan điểm cũng như ngân sách của cá nhân bạn.

Nếu như bạn có điều kiện tài chính tốt thì sự ưu tiên chắc chắn sẽ không dành cho những mặt hàng Outlet. Bởi nó không còn hợp thời và còn có một số lỗi nhỏ dễ khiến bạn bị phiền lòng.

nen-mua-hang-outlet
Mua hay không mua hàng Outlet phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, tài chính của bạn

Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn không quá dư dả và vẫn muốn mặc hàng hiệu thì có thể cân nhắc mua hàng Outlet.

Một số chú ý khi mua hàng Outlet bạn cần biết

Khi mua hàng Outlet bạn nên chú ý đến những vấn đề dưới đây:

 • Mua các dòng sản phẩm phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Hãy dành thời gian để nghiên cứu sản phẩm trước khi mua. Bởi đây là mặt hàng loại 2, chất lượng của nó sẽ thua kém hàng loại 1. Đặc biệt, nếu bạn mua hàng Outlet là linh kiện điện tử, máy móc thì phải cân nhắc và nghiên cứu nhiều lần nhé!
 • Nếu có thể hãy cố gắng thử sử dụng chúng để biết rõ hơn về chất lượng. Nếu là quần áo bạn nên ướm thử lên người, cẩn thận xem xét về các lỗi mà nó có. Đối với máy tính, điện thoại, tốt nhất bạn nên ngồi lại để check các tính năng cũng như độ nhạy của máy. Nếu sản phẩm không đủ tốt, bạn nên mạnh dạn bỏ xuống và lựa chọn mặt hàng khác nhé!

Một số khái niệm khác về Outlet

Khi tìm hiểu về thông tin hàng Outlet nhiều người cũng có một số thắc mắc liên quan như:

 • Adidas Outlet là gì?

Là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm thuộc thương hiệu Adidas. Tuy nhiên, các sản phẩm tại cửa hàng này đều có một vài vấn đề nhỏ như bị thiếu size, lỗi mốt…

 • Giày Outlet là gì?

Đây là những loại giày của các thương hiệu nổi tiếng bị dư size hoặc tồn kho quá nhiều được bày bán cửa hàng Outlet. Chất lượng của chúng giống như hàng chuẩn.

 • Laptop Outlet là gì?

Có 2 cách để hiểu về Laptop Outlet. Đây là các máy tính đã qua sử dụng và được bán lại với mức giá thấp hơn để thu hồi vốn.

Hoặc laptop outlet là những chiếc máy mới hoàn toàn nhưng đã bị tồn kho quá lâu nên nó được thanh lý ra thị trường. Chất lượng của loại laptop này không thua kém gì với các sản phẩm được bán trong cửa hàng.

 • Outlet trong khách sạn là gì?

Trong lĩnh vực khách sạn, Outlet được hiểu là khu vực kinh doanh ẩm thực. Khu vực này có thể phục vụ khách đang lưu trú trong khách sạn hoặc thực khách bên ngoài.

 • Factory outlet là gì?

Factory Outlet có thể hiểu tương tự như nghĩa của Store Outlet. Đây là nơi có bán tất cả các mặt hàng lỗi, tồn kho. Tuy nhiên, về quy mô thì Factory sẽ lớn hơn nhiều so với Store. Factory đặc biệt được sử dụng nhiều ở nước ngoài, không phổ biến ở Việt Nam.

Kết Luận

Hàng Outlet trong tương lai sẽ còn được mở rộng và bày bán trên thị trường. Do đó, trước khi chọn mua bạn nên chuẩn bị kiến thức về mặt hàng Outlet là gì các tips chọn sản phẩm tốt nhất. Có như vậy, bạn mới dễ chọn mua được những sản phẩm thực sự xứng đáng với số tiền bỏ ra.