Bạn lướt Facebook và nhìn thấy Lmao, Dảk Dảk, Bủh Bủh và không biết chúng có nghĩa là gì. Tiếng Việt thì không phải Tiếng Việt, Tiếng Anh cũng không phải Tiếng Anh. Vậy Lmao là gì? Bủh Bủh Dảk Dảk là gì? Hẳn là bạn đang hoang mang đúng không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tháo gỡ thắc mắc giúp bạn. 

1. Lmao, dảk, bủh xuất hiện như thế nào?

Nhìn những từ này không giống tiếng Anh bởi Tiếng Anh không có dấu. Tiếng Việt cũng chẳng có từ nào như vậy. Vậy đây là ngôn ngữ gì? Nó có nguồn gốc từ đâu?

Lmao, Dảk Dảk, Bủh Bủh đều là những từ Tiếng Anh nhưng gặp lỗi gõ Telex. Vô tình nó trở thành những từ lóng trên mạng xã hội. Những từ này mang đến sự hài hước, tiếng cười trên mạng xã hội. Đồng thời, Lmao, Dảk Dảk, Bủh Bủh trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng meme Facebook.

2. Dảk dảk bủh bủh lmao là gì?

2.1. Lmao là gì? Lmao viết tắt của từ gì?

Lmao là một từ được người Mỹ da đen sử dụng thường xuyên. Nó dùng để thể hiện cảm xúc trước một điều gì đó vô cùng hài hước. Vào những năm 1990, Lmao bắt đầu được sử dụng trên trực tuyến. Khi du nhập vào Việt Nam có người đọc Lmao là “Lờ mao”, có người lại đọc là “Lờ – mờ – a- o”. Vậy Lmao đọc là gì mới chuẩn? Theo cách phát âm tiếng Anh, Lmao sẽ đọc là “Eo – em- ây- âu”. Đây là từ viết tắt cho một cụm từ tiếng Anh. 

Vậy Lmao trong tiếng Anh là gì? Nó là từ viết tắt cho cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off”. Cụm từ này dịch nghĩa đen ra là “cười tụt cả mông” “cười tụt cả quần”. Có người lại dịch nó là viết tắt của cụm từ “Laughing My Apples Off” ( Cười tới mức rụng cả táo)

Lmao nghĩa là  “Laughing My Ass Off”
Lmao nghĩa là  “Laughing My Ass Off”

Không chỉ xuất hiện ngoài cuộc sống, Lmao còn xuất hiện cả trên mạng xã hội, trong chat chit, nhắn tin, game,… Ở Việt Nam cũng có từ để miêu tả tiếng cười sảng khoái như “haha”, “kaka”. Dù không phải là một từ ngữ tiếng Việt nhưng thời gian gần đây “Lmao” đang được sử dụng rộng rãi bên cạnh các từ ngữ quen thuộc.

Thông thường, Lmao được sử dụng trong các cuộc nói chuyện bằng văn bản như nhắn tin điện thoại hay nhắn tin trên mạng xã hội. Mục đích để thể hiện rằng có điều gì đó rất hài hước. Bạn có thể coi nó gần giống như LOL nhưng với cấp độ mạnh mẽ hơn. Lmao là cười thành tiếng, cười sảng khoái khi ai đó gặp chuyện gì đó đen đủi.

Lmao được giới trẻ ưa chuộng sử dụng trên mạng xã hội là có lý do. Rõ ràng, dùng Lmao se sẽ thuận tiện, ngắn gọn, tiết kiệm thời gian hơn so với “điều đó khiến tôi rất buồn cười”, “điều đó thật buồn cười” hay “điều đó thực sự khiến tôi cười”.

2.2. Dảk dảk là gì?

Dảk là kết quả của lỗi Telex. Từ nguyên bản của nó là “Dark”.  Trong tiếng Anh “Dark” mang nghĩa là “đen tối”. Nó được sử dụng trong những bức hình khiến người ta liên tưởng đến những điều đen tối. Đó có thể là những bức hình mang hơi hướng hơi huyền bí, bí ẩn, sexy,… Nhiều người thường sử dụng từ Dảk để bình luận trên mạng xã hội. Ví dụ, “Dảk thế”, “Dảk quá, sợ quá”,…

Trên mạng xã hội Facebook nổi lên trào lưu Dark meme. Đây là phong cách meme chế ra để làm trò đùa trên internet. Meme này được chế ra dựa trên các hình ảnh hoặc tình cảnh thương tâm. 

Dảk meme hay Dark meme đều mang lại tiếng cười, sự thư giãn cho người xem. Khác với những meme khác trên mạng xã hội. Dảk meme sẽ luôn mang lại những ý nghĩa sâu xa khiến mọi người bất ngờ. Tuy nhiên, đôi lúc Dảk meme bị làm lố khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, phản cảm. 

2.3. Bủh Bủh là gì?

Một lần nữa lại là lỗi sai của bộ gõ Telex đã tạo ra từ hot trend “Bủh”. “Bruh” chính là từ nguyên gốc của “Bủh”. Bruh là một từ lóng nổi tiếng trên thế giới. Bruh hay bủh là từ gần giống “Bro”. Đây là một từ xưng hô không chính thức cho nghĩa “anh trai”. Có thể tạm dịch là “người anh em”. 

Tuy nhiên, hiện nay giới trẻ sử dụng nó để thể hiện thái độ chán nản, không tin tưởng rằng ai đó có thể làm ra chuyện ngu xuẩn, ngốc nghếch như vậy. Bủh còn được dùng để sử dụng khi nghe thấy người đối diện đang nói điều gì đó vô lý, sai trái. Hoặc đó có thể là những câu nói ngây ngô, ngu ngốc nhất mà bạn từng nghe.

Bruh hay bủh thể hiện thái độ khó tin, bất ngờ
Bruh hay bủh thể hiện thái độ khó tin, bất ngờ

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2003, từ “Bruh” đã được đưa vào từ điển Urban Dictionary với nghĩa là cảm thán sau khi nghe thấy ai đó làm điều dại dột, ngu xuẩn.

Ngoài ra, còn có Bruh moment và Bruh girl. Trong đó, Bruh moment để chỉ cảm xúc đạt đỉnh điểm như bất lực trước hành động hay lời nói ngu ngốc. Bruh girl là từ dùng để chỉ những bạn nữ không có nét đẹp nữ tính, mạnh mẽ, phóng khoáng như nam giới, không thích làm đẹp.

Bên cạnh lmao meme, Dảk meme thì Bruh meme cũng vô cùng thịnh hành trên mạng xã hội. Meme này thể hiện cảm xúc thất vọng khi ai đó làm chuyện ngốc nghếch. Meme Bruh tạo nên trend trên toàn thế giới chứ không phải chỉ riêng Việt Nam. 

Đến đây, chắc chắn bạn đã ố à hóa ra nghĩa của dảk bủh lmao là vậy. Từ nay bạn không còn phải thắc mắc dảk bủh lmao hay dark bruh lmao là gì mà nghe khó hiểu vậy nữa. Ngôn ngữ “biến hóa” thật khôn lường đúng không nào.

Xem thêm: 

3. Ý nghĩa của từ dảk bủh lmao là gì trên mạng internet

3.1. Dảk trên mạng internet

Ngoài nghĩa ám chỉ những điều đen tối, phản cảm nhưng mang ý nghĩa hài hước. Trên mạng xã hội, giới trẻ còn xem từ “dảk” như từ “đã” hay “đắc” trong tiếng Việt. Ví dụ, “dảk quá” (đã quá), “kính lão dảk thọ” (kính lão đắc thọ), “dảk chí” (đắc chí)… Từ này xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội khiến ngày càng nhiều người biết đến nó hơn. 

Dảk còn có ý nghĩa cách điệu của từ “đắc” tiếng Việt
Dảk còn có ý nghĩa cách điệu của từ “đắc” tiếng Việt

Trên internet hiện nay, darm hay dảk meme được sử dụng như một loại hài đen tối. Nó dùng để đùa cợt trên nỗi đau, sự mất mát của người khác. Hoặc nó được dùng để nhắc đến các vấn đề nghiêm trọng, gây tranh cãi như tôn giáo, giới tính, cái chết,… 

3.2. Bủh trên mạng internet

Bruh hay Bủh từng rất nổi tiếng trên mạng xã hội với một bức ảnh chế chụp ánh mắt vô hồn của cầu thủ bóng rổ John Wall. Sau này, meme này được sử dụng rộng rãi để biểu lộ nỗi thất vọng về một điều gì đó. 

“Bruh” cũng dần nổi tiếng trên internet sau khi một tài khoản có tên CallHim Bazar đăng lên nền tảng chia sẻ video Vine một đoạn video. Đó là video cựu ngôi sao bóng rổ Tony Farmer ngã gục trước tòa khi bị kết án 3 năm tù vì nhiều tội danh cướp giật, bắt cóc, hành hung. Trong video có lồng thêm tiếng “Bruh” khớp với cú ngã của Tony.

Có lẽ vì thế, Bruh hay bủh mới dùng để thể hiện thái độ chán nản hay không tin ai đó có thể làm điều ngu ngốc đến vậy. Bủh meme cũng ngày càng ra đời nhiều hơn với ý nghĩa tương tự.

3.3. Lmao có nghĩa là gì trên mạng internet?

Theo nghĩa dịch tiếng Anh, người nước ngoài hay sử dụng Lmao như một từ mang ý nghĩa cười nghiêng ngả, cười rụng răng. Vậy lmao là gì trên facebook, trên mạng internet? Nó có giống ý nghĩa được sử dụng phổ biến ở nước ngoài? Một số bài đăng trên mạng cũng mang ý nghĩa này. Một số khác thì mang ý cười chế nhạo, hả hê. Có khi, Lmao còn biểu thị cho “Mày nói chuyện nghe thật buồn cười, không đáng nghe tí nào”. Do đó, ngữ nghĩa của từ Lmao còn phải phụ thuộc vào tình huống cụ thể. 

Trong cộng đồng game thủ, từ Lmao không còn mấy xa lạ. Nhiều người sử dụng Lmao với ý nghĩa không mấy thân thiện, thậm chí khá tiêu cực. Ngoài việc sử dụng Lmao để bày tỏ sự khoái chí, hả khi khi vượt mặt đối thủ. Lmao còn được hiểu để ám chỉ sự chế giễu, nhạo báng. 

Bủh dảk lmao là 3 từ thường xuyên đứng cạnh nhau. Bởi chúng đều mang sắc thái cảm xúc khá giống nhau. Đều thể hiện sự hài hước nhưng xen lẫn sự khó tin, bất ngờ, chế nhạo. Chúng ta có thể thường xuyên thấy buh, lmao được kết hợp với nhau tạo thành cụm từ “Bruh bruh lmao”. Bruh bruh lmao là gì? Đối với cụm từ này, chúng ta có thể hiểu rằng, ai đó đã làm điều gì đó rất buồn cười, nhưng điều đó ngốc nghếch đến mức khiến chúng ta chán nản. 

4. Lưu ý khi sử dụng dảk bủh lmao là gì?

Toàn bộ thông tin phía trên sẽ giúp bạn biết Dảk bủh lmao nghĩa là gì? Nếu đã đọc kỹ bạn sẽ hiểu vì sao cần phải cẩn trọng khi sử dụng những từ ngữ này. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách  dảk bủh lmao:

  • Dảk, Bủh, Lmao không phải là một cụm từ được sử sử dụng trong giao tiếp trang trọng. Những từ này chỉ nên sử dụng trên mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, tin nhắn văn bản. 
  • Đối với cứ Lmao, bạn có thể viết là “Lmao, “lmao” hay “LMAO” đều được.
  • Tuyệt đối không lạm dụng Dảk, Bủh, Lmao. Đừng lúc nào cũng Dảk dảk, Bủh bủh, Lmao điều đó không làm bạn hài hước lên đâu. Bởi những từ này như con dao hai lưỡi, nó có cả mặt tốt và mặt xấu. Việc nói các từ này một cách vô tội vạ có thể khiến người khác khó chịu. Do đó, hãy sử dụng Dảk, Bủh, Lmao có chừng mực.
Sử dụng Dảk, Bủh, Lmao đúng cách, có chừng mực
Sử dụng Dảk, Bủh, Lmao đúng cách, có chừng mực
  • Tránh xa các điều cấm kị, những vấn đề nhạy cảm khi sử dụng Dảk, Bủh, Lmao. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc bị đùa quá trớn. Việc sử dụng nó với ý tứ nhẹ nhàng sẽ tạo nên sự hài hước, tiếng cười cho người xem. Ngược lại, đùa quá trớn, đùa những vấn đề nhạy cảm sẽ gây ra nhiều tranh cãi và hậu quả tồi tệ. 
  • Việc sử dụng Lmao trên mạng xã hội với ý nghĩa thuần túy là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu đang ở trong một cuộc tranh luận bạn chèn thêm “Lmao” vào thì người khác có thể sẽ nghĩ bạn đang cười nhạo họ. Tất yếu, hiểu lầm sẽ xảy ra và có thể tạo ra một cuộc cãi vã lớn. 

Chính vì thế, bạn phải là người nhận định được, hoàn cảnh và ngữ cảnh để suy xét xem có nên dùng Dảk, Bủh, Lmao không. Dùng đúng cách bạn sẽ là một người bắt trend “đỉnh” nhưng dùng quá lố sẽ khiến bạn trở nên đáng ghét trong mắt người khác đấy.

Trên đây, bài viết của mayruaxemini.vn đã giải mã giúp bạn Lmao là gì? Ý nghĩa của Dảk dảk Bủh bủh Lmao trên mạng xã hội. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn sử dụng đúng cách các từ ngữ này.

Nguồn bài viết: mayruaxemini.vn