Follow được xem là một tính năng mang đến nhiều ích lợi cho người dùng MXH. Tuy nhiên, để nhận được mọi giá trị của nó, trước tiên bạn cần hiểu Follow là gì? Làm cách nào để tăng Follower? Mayruaxemini.vn mang đến những thông tin chi tiết về Follow ở bài, đọc ngay nhé!

Follow là gì? Follower là gì?

Follow được hiểu đơn giản là hành động theo dõi ai đó hoặc tài khoản nào đó trên MXH. Tính năng này có thể giúp cho người dùng biết và cập nhật nhanh hơn các hoạt động, thông tin của tổ chức, hội nhóm mà họ đang quan tâm.

Khi nhấn Follow một tài khoản nào đó trên mạng xã hội thì lúc này, bạn nghiễm nhiên trở thành một Follower. Các nền tảng MXH dùng đến thuật toán để người theo dõi có thể nhanh chóng thấy được những nội dung của người mà họ đang theo dõi ở phần trang chủ hoặc story…

Follow là gì trên tiktok? Follow instagram là gì?

Trên Tiktok hay Instagram thì Follow cũng được hiểu với nghĩa chung là lượt theo dõi. Khi bạn nhấn theo dõi tài khoản nào đó sẽ thấy được những nội dung từ tài khoản đó đăng lên mỗi ngày.

Khái niệm Follow ở các nền tảng MXH giống nhau
Khái niệm Follow ở các nền tảng MXH giống nhau

Buff Follow là gì?

Buff Follow là cách thức mà nhiều người áp dụng để tăng lượt theo dõi ảo trên các Fanpage, trang cá nhân Facebook… Buff Follow có thể được thực hiện theo cách thủ công hoặc dựa trên phần mềm. 

Tính năng Follow là gì?

Đại đa số các nền tảng MXH ở thời điểm hiện tại đều có tính năng Follow. Tính năng này cho phép người dùng thấy được mức độ quan tâm cũng như sự phổ biến của một cá nhân, cộng đồng, tổ chức…

Trên Facebook, tính năng Follow được lập trình sẵn trên mỗi trang cá nhân, Fanpage… Có 4 tùy chọn cho tính năng này lần lượt là:

 • Mặc định: chế độ xem bài viết bình thường, người dùng đôi khi không thấy được những bài đăng trên trang mà bản thân họ đang theo dõi.
 • Yêu thích: Chế độ xem ưu tiên, khi tài khoản hoặc trang mà bạn đang theo dõi đăng bài lập tức sẽ hiển thị ở bảng tin.
 • Tạm ẩn: Tùy chọn này cho phép người dùng ẩn Follow tài khoản nào đó trong vòng 30 ngày
 • Tắt: Cho phép người dùng ngừng theo dõi một tài khoản nhất nào đó, nếu muốn.

Lợi ích của Follow trên Facebook là gì?

Sự ảnh hưởng của lượt Follow trên MXH không thể xem thường. Đặc biệt Facebook còn là MXH có nhiều người dùng nhất trên thế giới thì sự tác động của nó quả thực không nhỏ. 

Đối với người theo dõi – Follower

Nút Follow giúp cho họ có thể:

 • Cập nhật liên tục các bài đăng, tin tức cũng như hoạt động mà tài khoản họ đang theo dõi
 • Cập nhật nhanh nhất các thông tin từ người mà họ đang theo dõi
 • Giúp kéo gần khoảng cách giữa bạn vào người đang theo dõi.
Follow mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp
Follow mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp

Xem thêm: Fyi là gì? Fyi là viết tắt của từ gì trong tiếng anh

Với doanh nghiệp

 • Follow giúp doanh nghiệp có thể phủ rộng thương hiệu của mình trên MXH. Nếu như lượt follow càng nhiều sẽ càng giúp doanh nghiệp có nhiều khách hàng hơn. Độ nhận diện thương hiệu cũng qua đó ngày một tăng cao.
 • Follow giúp doanh nghiệp quảng bá mọi sản phẩm, dịch vụ của họ đến với người dùng MXH.
 • Follow tạo điều kiện cho những chương trình quảng cáo của doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng
 • Giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, tăng độ uy tín của doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tăng tỉ lệ chuyển đổi trên MXH cho doanh nghiệp.

Cách để tăng lượt Follow là gì?

Có khá nhiều cách để tăng Follow FB. Cụ thể:

Cách tăng Follow ảo trên Facebook

Đối với cách này bạn có thể tìm đến những người cung cấp dịch vụ tăng follow qua hội nhóm Facebook. Dịch vụ mà họ cũng cấp sẽ giúp cho follow trên Fanpage của bạn tăng lên nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, những lượt theo dõi này thường không mang đến quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế, nếu bạn hướng đến sự chất lượng và chốt đơn hàng thì đây không hẳn là cách tăng follow tốt nhất.

Có khá nhiều cách để giúp bạn tăng Follow
Có khá nhiều cách để giúp bạn tăng Follow

Mách bạn cách tăng Follow thật trên Facebook

 • Kết bạn: Facebook luôn đưa ra những gợi ý kết bạn với những người mà bạn có thể quen. Bạn nên chủ động kết bạn với những người này bởi khả năng họ theo dõi và ủng hộ tài khoản của bạn rất lớn. 
 • Đặt chế độ công khai cho mọi bài đăng: Khi bạn đăng tải bất cứ một bài viết nào đó, hãy chủ động chọn chế độ công khai. Điều này cho phép những người không phải bạn bè cũng có thể theo dõi được bài viết, hoạt động của bạn. 
 • Mời bè bạn like, share: Đây cũng là một cách tốt để bạn tăng tỷ lệ người follower mới. 
 • Sáng tạo nội dung viral: Ai trong số chúng t cũng đều bị hấp dẫn với những nội dung hài hước và hữu ích. Vì thế, nếu tài khoản của bạn sáng tạo được những nội dung đó, tin rằng lượt Follower sẽ không ngừng tăng lên. 
 • Sử dụng hashtag: Đại đa số người dùng đều tìm các chủ đề họ quan tâm thông qua hashtag. Vì thế, nếu trong bài đăng của bạn đặt thêm các hashtag liên quan sẽ giúp bạn tương tác được với nhiều người dùng MXH. 
 • Tổ chức giveaway: Thông qua những trò chơi có thưởng bạn cũng có thể thu về được các lượt follower thật giá trị. Bởi ai cũng muốn được nhận quà miễn phí đúng không? 

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng seeding, liên kết trang Facebook với website hoặc chạy quảng cáo để thu về các lượt Follower giá trị nhé!

Xem thêm: Nope là gì? Từ nope dịch ra tiếng việt nghĩa là gì

Những câu hỏi thường gặp về Follow

Ngoài thắc mắc Follow là gì thì Mayruaxemini.vn cũng nhận được một số câu hỏi liên quan như:

Làm thế nào để biết ai đang Follow dành cho bạn?

Để biết được chính xác là ai đang theo dõi, bạn chỉ cần:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản, đi tới phần Cài đặt chọn Bài viết Công Khai.

Bước 2: Truy cập vào tab Bạn bè ở trang cá nhân

Bước 3: Click vào phần xem thêm và chọn phần người theo dõi. Lúc này, danh sách người theo dõi tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

Follow me là gì? Follow lại là gì?

Follow me được hiểu đơn giản là một lời kêu gọi của ai đó với mọi người rằng hãy theo dõi tôi.

Follow lại có nghĩa là hành động nhấn nút theo dõi tài khoản đã theo dõi bạn trước đó. 

Chéo Follow là gì?

Chéo Follow là một hình thức được dùng để tăng lượt theo dõi cho tài khoản, Fanpage. Chéo Follow chỉ hành động theo dõi qua lại. Ví dụ: A theo dõi B và B theo dõi lại A khi được mời.

Hình thức tăng Follower này được dùng rất nhiều ở các nhân vật mới nổi tiếng trên MXH. Họ sử dụng hình thức này để tài khoản cá nhân trở nên nổi bật hơn và đưa đến nhiều cơ hội hợp tác làm việc trong tương lai.

Xem thêm: Take off là gì? Nghĩa của từ Take off chuẩn xác nhất

The Following day là gì?The Following year là gì?

Trong tiếng Anh, cụm từ The Following đây được hiểu là ngày hôm sau. Còn The Following year là năm sau.

Follow up email là gì?

Đây là cụm từ được dùng để chỉ hành động gửi thư từ các doanh nghiệp đến khách hàng của mình mỗi ngày. Mục đích của những bức thư này là nhắc nhở hoặc gây sự chú ý tới khách hàng để thúc giục khách hàng tới cơ sở và mua sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp.

Việc liên tục Follow up email giúp cho doanh nghiệp tạo được sự khác biệt giữa rất nhiều đối thủ cùng ngành. Từ đây giúp đơn vị tiếp cận và được khách hàng tiềm năng lựa chọn.

Thêm nữa, hành động này cũng khiến cho khách hàng cảm giác được rằng đơn vị rất quan tâm đến họ. Ngoài ra, họ cũng biết được rằng bạn không viết email theo mẫu, rập khuôn, gửi hàng loạt mà có sự đầu tư trong các bức thư mỗi ngày. Cuối cùng, tỷ lệ chốt đơn của doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng tăng cao.

Có thể thấy Follow không quá xa lạ đối với những người dùng MXH. Tuy nhiên để hiểu chi tiết Follow là gì và làm cách nào để tăng lượt theo dõi không phải ai cũng nắm được đúng không? Vậy thì, quý độc giả đừng quên lưu lại các cách thức mà Mayruaxemini.vn đã gợi ý ở trên nhé!