Home Hướng dẫn sử dụng Cách sử dụng máy xịt rửa xe tiết kiệm nước nhất

Cách sử dụng máy xịt rửa xe tiết kiệm nước nhất

966
0
SHARE
Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ để giảm hao phí nước
Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ để giảm hao phí nước

Mặc dù việc sử dụng máy rửa xe cao áp để xịt rửa ô tô, xe máy có thể tiết kiệm tới 50% lượng nước tiêu thụ so với dùng vòi xịt thông thường nhưng thiết bị vẫn gây hao phí khá nhiều nước. Bởi vậy, việc tìm đến các cách sử dụng máy xịt rửa xe tiết kiệm nước vẫn là ưu tiên hàng đầu của người dùng hiện nay.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số biện pháp giúp kiểm soát lượng nước tiêu thụ của máy xịt rửa xe hiệu quả. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ biết cách sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ và tiết kiệm tối đa.

Tham khảo thêm 👉 Hướng dẫn cách sửa máy rửa xe

Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ

Máy rửa xe phải làm việc quá nhiều nhưng không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ,… thì sẽ chạy yếu, nóng nhanh, không đảm bảo được công suất và lực phun rửa cần thiết. Từ đó, lượng nước cần sử dụng sẽ nhiều hơn để đảm bảo xịt rửa sạch bụi bẩn, bùn đất trên xe. Bởi vậy, chúng ta cần phải bảo dưỡng, vệ sinh máy bơm rửa xe ô tô thường xuyên để giúp thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định hơn, kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm tối đa lượng nước tiêu thụ. Đặc biệt, nếu không may trong quá trình sử dụng máy rửa xe bị hỏng hóc thì bạn cần ngắt máy, kịp thời sửa chữa để tránh hao phí quá nhiều nước mà vẫn không đạt hiệu quả xịt rửa như mong muốn.

Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ để giảm hao phí nước
Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ để giảm hao phí nước

Theo hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe tiết kiệm nước, người dùng còn cần phải đảm bảo lượng dầu nhớt cần thiết cho máy hoạt động ổn định. Với năng suất rửa xe tăng vọt, máy sẽ xịt rửa xe cộ nhanh hơn và tiêu thụ ít nước hơn.

Kiểm tra các bộ phận tránh tình trạng rò rỉ nước

Một nguyên nhân thường gặp khiến máy phun rửa xe áp lực cao tiêu hao quá nhiều nước chính là các bộ phận của thiết bị gặp sự cố rò rỉ. Do vậy, để tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra đường ống, các mối nối và đầu bơm nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ nước. Đồng thời, người sử dụng cũng cần thường xuyên kiểm tra vòi hút, ống hút đầu lọc, nếu có hiện tượng bám cặn bẩn hay rò rỉ nước thì cần phải xúc rửa sạch, thay thế nếu cần thiết.

Đảm bảo nước đầu vào của máy phải sạch sẽ

Khi sử dụng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp, người dùng cần nhớ là không nên tận dụng nguồn nước sẵn có, lẫn nhiều cặn bẩn vì các tạp chất, cáu cặn, chất thải có trong nước sẽ dễ làm tắc đường ống, hỏng máy hoặc phá hủy đường ống. Khi đường ống bị rò rỉ hoặc phá hủy thì nước sẽ bị chảy tràn không thể kiểm soát và gây lãng phí nước. Do vậy, bạn phải đảm bảo nguồn nước cấp cho máy rửa xe ô tô sạch sẽ, không lẫn tạp chất.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách sử dụng máy xịt rửa xe tiết kiệm nước trên đây là quý khách đã có thể đảm bảo cho thiết bị làm việc tốt với hóa đơn tiền nước khiêm tốn hơn rất nhiều. Và nếu có câu hỏi cần giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng máy phun rửa xe an toàn, hiệu quả, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here