Be like là gì? Trào lưu be like me là gì mà khiến dân mạng phát cuồng? Mayruaxemini.vn tin rằng nhiều bạn vẫn chưa có câu trả lời. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào trong bài viết dưới đây.

1 .Be like là gì?

Be like là một cụm từ tiếng Anh. Nó có nghĩa là “như là, có lẽ là, không chừng là”. Theo quy tắc tiếng Anh, sau “be like” thường là một tân ngữ. Nó kết hợp với tân ngữ sẽ tạo thành những cụm từ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Ví dụ như be like me (hãy như tôi), be like her (hãy như cô ấy), be like them (hãy như họ), be like us (hãy như chúng tôi),…

Be like là một từ tiếng Anh được sử dụng nhiều trên mạng xã hội
Be like là một từ tiếng Anh được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

Thời gian gần đây, be like được biết đến nhiều hơn thông qua một dạng meme trên Facebook, là “be like me”. Để biết be like me meme là gì trên Facebook, hãy đọc phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Be like nghĩa là gì trên facebook?

Be like Bill đã tồn tại tương đối lâu trên các diễn đàn, website nước ngoài. Cuối năm 2015, bắt đầu nổi lên trở thành trào lưu. Hiện nay, trên Facebook có một trang với tên “Be like Bill” đã có 1.3 triệu lượt thích. 

Trào lưu be like cực kỳ hot trên Facebook
Trào lưu be like cực kỳ hot trên Facebook

Ở Việt Nam, người được xem là khởi nguồn của trào lưu be like me là tài khoản Facebook “Hoàng Trần (Hoàng Downy). Đây là nhân vật rất nổi tiếng khi chế ra các meme vui nhộn, phù hợp với các bạn trẻ. Chỉ sau một đêm tung ra ra bộ ảnh “Đây là…Hãy như…”, nó đã phủ sóng khắp mạng xã hội.

Be like hay còn gọi là Be like me là một trò chơi thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Meme be like là những nét vẽ đơn giản, câu chữ ngắn gọn, nghĩa tường minh, dễ hiểu nhưng vẫn tạo ra sự vui nhộn, hài hước, thú vị. Be like me gần như làm “sống lại” trào lưu ảnh chế đã từng thịnh hành cách đây nhiều năm.

Cộng đồng mạng cực kì thích thú với những bức ảnh chế hoặc bài viết be like me hãy như tôi. Những bức ảnh sẽ có nội dung như “Đây là Huyền”, “Đây là Hoa”, “Hãy như Bảo”, “Hãy như Tuấn”,… Nội dung hài hước, mô tả các đặc điểm của người đó trong một tấm ảnh chế. 

Chế ảnh theo trend “be like me” cực hài hước
Chế ảnh theo trend “be like me” cực hài hước

3. Điểm thú vị của trò chơi be like

Điểm khác biệt của meme be like là gì so với các meme khác? Trò chơi be like mang đến những cảm xúc tích cực, không hề tạo ra sự khó chịu như Bruh meme hay Dảk meme. Be like có nội dung vui nhộn, tích cực sẽ giúp mọi người giải tỏa được căng thẳng, thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống. 

Xem thêm: Lmao là gì? Ý nghĩa từ Dảk Dảk Bủh Bủh Lmao trên Facebook

Để tạo ra một bức ảnh chế vui nhộn, hài hước, tếu táo không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, đối với be like me bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về nội dung. Điều bạn cần làm là kể nó theo một cách hài hước mà thôi. Bạn tự kể ra những tật xấu, tính tốt của bản thân theo một lối kể mang tính hài hước, có thể châm biếm, kêu gọi mọi người làm theo mình. 

Ví dụ, iphone 13 pro max đang rất hot và nhiều người hay chụp ảnh khoe khoang điện thoại mới, bạn tên Nam và bạn muốn bắt trend be like me: “Đây là Nam, Nam có iphone 13 promax, Nam không tự sướng trước gương để khoe khoang, Nam thật khiêm tốn, Hãy như Nam”. Câu bắt trend này vừa hài hước vừa châm biếm những người có thói khoe khoang.

Đây là Nam, hãy như Nam
Đây là Nam, hãy như Nam

Vậy nên, điểm đặc biệt của be like me đó là bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra bức ảnh chế theo tên của mình. Bạn chỉ cần sử dụng một tấm ảnh của bản thân là có thể bắt kịp xu hướng này. Đây là một trò chơi vừa hài hước lại pha chút nghiêm túc bởi vậy nó nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. 

4. Tạo ra một be like me “độc lạ” cho chính mình 

Nếu đã đọc kỹ bài viết thì bạn đã biết be like có nghĩa là gì và bạn hoàn toàn có thể tạo ra một be like cho chính mình. Vậy làm sao để tạo ra được một be like ấn tượng, hài hước, độc lạ?  

Để tạo ra một bức ảnh chế Be like me thực sự không quá khó. Bạn chỉ cần sử dụng một bức hình của bản thân hoặc tải về một khung hình sẵn. Sau đó, chèn dòng chữ giới thiệu bản thân theo lối hài hước, vui nhộn là xong. Bạn hoàn toàn có thể dùng bức hình này để đăng lên mạng xã hội hoặc sử dụng để comment hay chat chit với bạn bè.

Đây là cách làm thủ công dành cho những người có khả năng sáng tạo, văn thơ lai láng một chút. Nếu bạn không có năng khiếu trong khoản này thì đừng lo lắng. Hãy sử dụng ứng dụng có sẵn tên là “Be like me”. Hãy làm theo các bước bài viết hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Be like me và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Khi vào giao diện ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên và giới tính. Bạn hãy làm theo và nhấn enter (hoặc nhận “xem kết quả”).

Nhập tên, giới tính rồi ấn Enter  và chờ đợi kết quả
Nhập tên, giới tính rồi ấn Enter  và chờ đợi kết quả

Bước 3: Ứng dụng sẽ tạo cho bạn một meme theo tên bạn. Nếu bạn thấy những dòng mô tả đã buồn cười và hài hước rồi thì bạn có thể tải ngay nó về và sử dụng.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một bức ảnh be like me của riêng mình. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tạo ra các be like với nhiều tên khác nhau. Hãy nhập tên và giới tính của bạn bè vào và tạo ra các bức ảnh chế để troll họ. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên sự hài hước, vui vẻ cho cuộc trò chuyện đấy. 

Bài viết này của mayruaxemini.vn chắc chắn đã giải đáp được thắc mắc be like là gì của bạn. Hãy bắt trend ngay để mang lại tiếng cười, sự vui nhộn cho chính bạn và những người xung quanh nhé!

Xem thêm: