Trap boy hay Trap girl là những từ lóng được sử dụng phổ biến trên các nền tảng MXH. Tuy nhiên, ít ai biết, Trap nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Trap trong tình yêu, Anime hay trên Facebook khác nhau thế nào? Cùng theo dõi bài viết từ Mayruaxemini.vn để hiểu hơn về Trap nhé!

Trap nghĩa là gì?

Dựa theo từ điển Tiếng Anh, “trap” là từ chỉ cái bẫy, hành động bẫy ai đó hoặc con vật hoặc người nào đó. Nghĩa của từ này rõ nhất trong cụm từ “cheese in trap”. Dịch ra tiếng Việt nghĩa đen của nó là “miếng phô mai trên cái bẫy”. Tuy nhiên, người ta thường sử dụng câu này theo nghĩa bóng là “bẫy tình yêu”.

Mặt khác, nhiều người còn định nghĩa Trap theo nghĩa của câu nói “mật ngọt chết ruồi”, ai đó cố tình tạo nhớ thương rồi rời đi khiến đối phương phải đau khổ, hao mòn tâm trí.

Khái niệm về trap, trap boy, trap girl khá dễ để nắm bắt
Khái niệm về trap, trap boy, trap girl khá dễ để nắm bắt

Trap boy, trap girl là gì?

Trap boy, trap girl là những từ dùng để ám chỉ các chàng trai, cô gái cố tình “đặt bẫy” người khác bằng lời ngon, tiếng ngọt dù trong thâm tâm họ không có tình cảm với đối phương. Đặc điểm chung của những trap boy, trap girl chính là nhiệt tình, luôn tán tỉnh và cố tình câu dẫn đối phương. Cho đến khi đối phương có tình cảm, bày tỏ nỗi nhớ với họ thì các trap boy, trap girl lập tức rời đi. 

Nói cách khác, những trap boy, trap girl xem quá trình chinh phục, tán tỉnh một ai đó là thú vui và họ hoàn toàn không nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

Các dấu hiệu điển hình cho thấy bạn đã và đang gặp phải trap boy, trap girl là:

  • Bạn luôn có cảm giác thấp thỏm và phải chờ đợi sự xuất hiện, tin nhắn, cuộc gọi của họ. Bạn là người chủ động trong mối quan hệ và lúc nào cũng cảm thấy bất an, mệt mỏi khi người đó không ở cạnh bên. 
  • Cảm xúc của bạn không được đối phương coi trọng. Họ ích kỷ và luôn thờ ơ với cảm xúc của bạn, dù rằng bạn đã không ít lần bộc bạch trong bức bối. 
  • “Gian gian díu díu mập mờ” – Các trap thường sẽ giữ mối quan hệ “trên tình bạn nhưng dưới tình yêu” bằng các câu nói điển hình như “anh/em chưa sẵn sàng”, “em rất coi trọng anh nhưng em chưa muốn yêu”…
  • Bạn không phải là duy nhất và bạn cảm nhận được rằng họ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. 
Trap boy, trap girl lừa dối tình cảm của mọi người xung quanh
Trap boy, trap girl lừa dối tình cảm của mọi người xung quanh

Trap là gì trên Facebook,Tiktok?

Trên Facebook hay Tiktok, từ Trap được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Trap trên các nền tảng MXH này thường được dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có thói quen bông đùa tình cảm của người khác. Những đối tượng này thường thả thính trên chính tường Facebook, đăng story và thường xuyên nhắn tin tán tỉnh các cô gái, chàng trai cùng một lúc.

Khi các trap đã đạt được mục tiêu họ liền giở trò biến mất, không thể liên lạc được hoặc chặn facebook của đối phương. Điều này khiến cho không ít cô gái, chàng trai rơi vào tình cảnh khổ sở vì nhớ thương và dằn vặt không biết bản thân làm sai điều gì.

Trap là gì trong tình yêu?

Từ trap trong tình yêu cũng mang nghĩa là cạm bẫy. Nó dùng để ám chỉ các hành động, lời nói mật ngọt, nhìn từ bên ngoài sẽ thấy thật hạnh phúc, lãng mạn. Thế nhưng, trong thực tế, những hành động, lời nói kia đều không xuất phát từ trái tim. 

Mục đích mà các trap nói, thực hiện những hành động ngọt ngào kia đều là muốn lừa đảo tình cảm của nạn nhân. Đến lúc thích hợp, bản thân họ sẽ biến mất và khiến cho nạn nhân phải vương vấn.

Trap là gì trong Anime?

Nếu bạn là một người đam mê các bộ Anime chắc chắn sẽ không ít lần bắt gặp thuật ngữ Trap trong đó. Ở Anime, Trap được dùng để ám chỉ tất cả những chàng trai có vẻ bề ngoài xinh đẹp hệt như một cô gái. Những chàng trai này khiến cho rất nhiều bạn nam u mê, cung phụng nhưng cuối cùng phải thất vọng vì nhận ra họ đang yêu nhầm một người đàn ông.

Trong Anime, thuật ngữ Trap dùng để ám chỉ các chàng trai xinh hệt như con gái
Trong Anime, thuật ngữ Trap dùng để ám chỉ các chàng trai xinh hệt như con gái

Việc tác giả sử dụng trap trong các bộ truyện khiến cho cốt truyện thêm phần hấp dẫn hơn. Đồng thời, khi đọc truyện độc giả sẽ bất ngờ và thích thú với các tình tiết trap. Có thể bạn không biết nhưng rất nhiều người hâm mộ Anime còn bị lừa bởi tác giả xây dựng nhân vật quá hoàn hảo.

Trap trong âm nhạc

Trong âm nhạc, trap được hiểu là một thể loại âm nhạc EDM. Đặc trưng của thể loại nhạc này chính là sử dụng nhịp trống nhanh cùng với các chất liệu điện tử sôi động. Rất nhiều bạn trẻ ở thời điểm này có niềm đam mê với thể loại nhạc trap. Bởi giai điệu của nó vô cùng bắt tai và khiến cho bạn có thể nhún nhảy khi mới bản nhạc được phát lên.

Các bài hát thuộc thể loại này nổi tiếng có thể kể đến như Bống Bống Bang Bang, Hai Cô Tiên, Kẻ Cắp Gặp Bà Già….

Tin rằng quý bạn đọc đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi Trap nghĩa là gì qua nội dung bài trên. Có thể thấy, ở thời điểm này, số lượng trap boy, trap girl ngày càng nhiều. Chính vì thế, bạn nên cẩn thận, suy xét thật kỹ khi bước vào mối quan hệ tình cảm nhé!