Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe và biết đến cụm từ thả thính. Nhưng cụ thể thả thính là gì thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết từ Mayruaxemini.vn dưới đây sẽ giải mã chi tiết về cụm từ thả thính, mời bạn theo dõi!

Thính là gì?

Thính được biết đến là một loại gia vị làm từ gạo. Người dân thường rang gạo trên bếp lửa cho đến khi hạt gạo chuyển vàng thì đem ra giã mịn và dùng như một loại gia vị. Tuy nhiên, ở một số địa phương thì thính còn được làm từ bánh đa nướng giã mịn hoặc vừng, ngô. Đặc điểm chung của thính là có mùi thơm, hấp dẫn. Món ngon đậm mùi thính dễ bắt gặp nhất là nem tai thính.

tha-thinh-la-gi
Món nem tai thính được nhiều người yêu thích

Ngoài được dùng như một loại gia vị thì thính còn được sử dụng trong việc làm mồi câu cá, kéo tôm. Lúc này, thính được thả trực tiếp xuống nước để nhử cá, tôm đến ăn. 

Thả thính là gì?

Cụ thể về ý nghĩa của cụm từ thả thính như sau:

Thả thính là gì trên Facebook?

Trên MXH Facebook, cụm từ thả thính được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Ở Facebook, thả thính được hiểu là việc ai đó cố tình thu hút, làm cho người ta nảy sinh tình cảm với mình. Thính ở đây là những câu nói, hình ảnh,… được người dùng đăng tải trên MXH.

tha-thinh-trn-facebôk
Câu thả thính trên Facebook mà nhiều bạn trẻ thường dùng

Người thả thính thường chưa có người yêu hoặc muốn thu hút sự quan tâm của mọi người đến mình dù đã có gia đình. Với những người cô đơn, dễ rung động và không tỉnh táo trong việc nhìn người sẽ rất dễ bị dính thính của các cao thủ tình yêu.

Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều đối tượng lấy cắp hình ảnh đẹp của các bạn nam, nữ đẹp trai xinh gái để thả thính trên Facebook. Sau đó, họ lợi dụng sự yêu thích của mọi người để lừa tình, lừa tiền và thực hiện các chiêu trò gian ác. Vì thế, các bạn khi dùng mạng xã hội hãy luôn cẩn thận nhé!

Thả thính tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, thả thính được định nghĩa bởi từ Flirt. Cấu trúc với từ Flirt thường là:

to + flirt + with somebody

Ví dụ:  I heard that you’re going to flirt with Mike?

(Tôi nghe nói bạn đang tán tỉnh Mike hả?)

Thả thính tiếng Trung là gì?

Thả thính trong tiếng Trung là 撩妹, đọc là /liāo mèi/. Ban đầu, từ này được dùng để chỉ một loại gia vị có mùi thơm hấp dẫn ở Trung Quốc. Thế nhưng, về sau, các bạn trẻ lại sử dụng /liāo mèi/ để ám chỉ việc quyến rũ, thu hút người khác. 

Một số câu thả thính hay bằng tiếng Trung có thể kể đến như:

 • Nǐ de yǎnjīng hěn piàoliang, dàn shì méi yǒu wǒ piàoliang, yīnwèi wǒ de yǎn lǐ yǒu nǐ a. (Mắt của cậu thật sự rất đẹp nhưng so với tớ thì không bằng. Bởi vì, trong mắt tớ có cậu).
 • Rúguǒ nǐ shì tàiyáng, wǒ biàn shì bīngqílín, yīnwèi nǐ róng huà le wǒ de xīn.(Nếu như cậu là ánh mặt trời, tớ sẽ là cây kem bởi vì cậu đang làm tớ tan chảy).
 • Shuàigē, nǐ bǎ nǚ péngyou diào le là.(Soái ca, anh đánh rơi người yêu này).

Thả thính tiếng Nhật là gì?

Trong tiếng Nhật, thả thính được định nghĩa bởi cụm từ ai o ataeru (愛を与える).

Một số câu thả thính bằng tiếng Nhật hay như:

  • ゲームで私はそれをすべて倒した、私はあなたの前に倒れた。(Gēmu de watashi wa sore o subete taoshita, watashi wa anata no mae ni taoreta). (Trong game em đánh gục tất cả, dưới tình trường em gục ngã trước anh.)
  • あのう。恋人を落としましたよ。(Anou. Koibito o otoshimashita yo). Nghĩa là (Anh gì ơi, anh đánh rơi người yêu này).
 • あれ、どやって私の心に落ちるでしょう. Are, do yatte watashi no kokoro ni ochirudeshou. (Anh kia, đi đứng kiểu gì mà ngã vào tim em rồi này!)

Sự phổ biến của từ “thả thính”

Các bạn trẻ ngày nay áp dụng rất nhiều cách khác nhau để thả thính. Ví dụ như đăng ảnh, đăng stt hoặc story. Khi bạn nghe ai đó nói rằng “Anh kia đang thả thính tớ” thì nó có nghĩa là một chàng trai nào đó đang thả thính cô bạn của bạn. 

su-pho-bien-cua-tha-thinh
Hãy luôn cẩn thận với những cao thủ thả thính

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn trẻ sử dụng nhiều cách thả thính mang đậm phong cách cá nhân của mình. Họ sáng tạo từ câu chữ, video đến loạt hình ảnh quyến rũ, lôi cuốn. Mục đích cuối cùng của họ là có người yêu hoặc được chú ý bởi những người xung quanh, bức ảnh nhiều có nhiều like nhiều tim.

Các câu thả thính chất như nước cất

Các câu thả thính là phải dính mà các bạn nam, nữ có thể áp dụng như sau:

 • Mây là của bầu trời, còn anh là của em
 • Điện thoại báo pin yếu. Tim báo đông này thiếu em
 • Em vụng về nên làm gì cũng đổ, tấm thân này cũng lỡ đổ vào anh mất rồi
 • Nhờ anh nhắn với mẹ em rằng: đừng nuôi nữa, em là của anh.
 • Tớ không thích học toán nhưng tớ thích tính cậu
 • Cuộc đời em dang dở, anh bước vào che chở được không
 • Hoa thơm để ngắm, em là để yêu
 • Trong 36 kế, em thích nhất là kế bên anh

Chú ý khi sử dụng từ thả thính bạn cần biết

Bạn đã hiểu được cụm từ thả thính có nghĩa là gì đúng không? Mặc dù, cụm từ này là hot trend và được rất nhiều bạn trẻ sử dụng nhưng bạn nên cẩn thận. Bởi vì, những người lớn tuổi như ông bà, bố mẹ mỗi chúng ta đều rất ít sử dụng MXH. 

Vì thế, khi nói chuyện cùng họ, bạn nên tránh sử dụng ngôn ngữ mang tính chất thả thính nhé! Như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình huống bị coi là thiếu văn hóa, mất lịch sự.

Đối với những người đã có người yêu, bạn không nên đăng tải những stt cô đơn hay mang hàm ý muốn có ai kề cạnh. Bởi điều này sẽ gây hiểu lầm cho nhiều người và tổn thương đến chính người yêu của bạn.

Với những người đang muốn có người yêu và ai đó đang thả thính một cách nhiệt tình với bạn thì hãy cân nhắc thật kỹ càng nhé! Đừng vì cô đơn mà nắm vội bàn tay, hãy xem chàng thực lòng yêu bạn hay đang nói những lời “chót lưỡi đầu môi”.

Mong rằng giải đáp về cụm từ thả thính là gì trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Mayruaxemini.vn sẽ tiếp tục cập nhật các kiến thức mới, do đó bạn đừng quên truy cập website nhiều hơn nhé!