Single là từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày hay khi đăng tải bài viết trên mạng xã hội. Vậy cụ thể Single là gì? Cùng Mayruaxemini.vn làm rõ khái niệm về Single nhé!

Single là gì?

Single dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đơn lẻ, độc thân. Trước đây, Single được dùng rất nhiều trong nền công nghiệp âm nhạc với nghĩa là đĩa đơn thường. Từ Single được dùng nhiều cho mục đích tiếp thị album âm nhạc. Đĩa đơn thường được phát hành tới tay khách hàng bằng nhiều cách khác nhau.

Single - ý chỉ trạng thái lẻ loi, cô đơn, chưa có người yêu
Single – ý chỉ trạng thái lẻ loi, cô đơn, chưa có người yêu

Ở thời điểm hiện tại, từ Single được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, giới trẻ thường dùng từ này để miêu tả tình trạng yêu đương, hôn nhân của chính mình hoặc một ai đó. Trong một số trường hợp nhất định, từ Single còn có thể dùng để thả thính người thương.

Một số khái niệm liên quan đến Single

Khi hiểu single có nghĩa là gì thì nhiều quý độc giả cũng đặt một số thắc mắc liên quan như:

Trạng thái single là gì?

Trạng thái Single được hiểu đơn giản là bạn đang độc thân. Ở thời điểm hiện tại bạn không cùng ai đó hò hẹn hay mập mờ với bất cứ anh chàng/cô nàng nào. Lúc này bạn đang sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ tình cảm mới.

Single là gì trên Facebook?

Trên Facebook, Single nghĩa là gì? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều độc giả đặt ra khi tìm hiểu về chủ đề Single.

Single được giới trẻ dùng để đặt trạng thái trên Facebook
Single được giới trẻ dùng để đặt trạng thái trên Facebook

Thực tế, Single ở Facebook cũng được hiểu với nghĩa là độc thân. Nhiều người dùng nền tảng mạng xã hội này để trạng thái Single ở phần giới thiệu bản thân. Họ muốn nói với tất cả mọi người rằng, bản thân đang trong một mối quan hệ mở, không hò hẹn cùng ai. Tất nhiên, với trạng thái này, họ sẵn sàng để đón nhận tình cảm của một ai đó và bước vào mối quan hệ mới.

Xem thêm: Fyi là gì? Fyi là viết tắt của từ gì trong tiếng anh

Single mom là gì?

Cụm từ này được dùng để chỉ những người mẹ đơn thân. Có thể vì một vài lý do bất đắc dĩ nào đó đã làm cho các Single mom quyết định không sống chung với chồng hoặc buộc phải chia tay với người cùng giường. Single mom sống cùng với con nhỏ, nuôi dạy và cố gắng giúp con nhỏ đạt được ước mơ.

Ở xã hội hiện đại, thái độ của người đời đối với Single Mom đã không còn gay gắt như trước. Hơn nữa, các bà mẹ đơn thân cũng mạnh mẽ và sẵn sàng bày tỏ ý kiến để bảo vệ bản thân và con yêu của mình. Dù vậy, cuộc sống của những bà mẹ đơn thân vào những ngày đầu tiên chắc chắn sẽ rất khó khăn và họ cần rất nhiều thời gian, sự kiên cường để vượt qua.

Single mom - mẹ đơn thân
Single mom – mẹ đơn thân

Những người này cũng cần được chăm sóc và chở che. Vì thế, nếu có thể, bạn đừng bó buộc góc nhìn của bản thân, hãy có những hành động đẹp gửi đến những người mẹ đơn thân nhé!

Single day là gì?

Dịch ra tiếng Việt thì Single day được hiểu đơn giản là ngày lễ độc thân. Ngày lễ độc thân được xác định là ngày 11/11 hằng năm. Ngày lễ này được tổ chức rất nhiều ở Trung Quốc.

Ngày lễ độc thân bắt nguồn từ trường Đại học Nam Kinh, Trung Quốc. Sau đó, ngày lễ đã bắt đầu phổ biến ở các nước Đông Nam Á và một số nước Tây Âu. Mặc dù không phải là ngày lễ được công nhận chính thức nhưng ở thời điểm hiện tại sức ảnh hưởng của single day thực sự không thể chối cãi.

Vào ngày lễ rất nhiều người chưa lập gia đình, chưa có người yêu sẽ tự thưởng cho bản thân những món quà ưng ý. 

Single malt là gì?

Single malt trong trường hợp này được dùng để chỉ một loại rượu whisky. Chữ Malt cho biết rằng, rượu đã được chưng cất từ lúa mạch nha. Chữ Single thể hiện rằng, loại rượu này chỉ được sản xuất tại một lò chưng cất riêng biệt. Người ta phải tốn tối thiểu 3 năm ủ rượu trong thùng gỗ sồi để tạo nên thành phẩm cuối cùng chất lượng nhất. 

Single cell là gì?

Single cell là cụm từ được dùng để miêu tả về một công nghệ mới có tên gọi đầy đủ là Single Cell RNA – Seq. Công nghệ này được nhiều nhà nghiên cứu sinh học biết đến vào năm 2014. Nhờ có nó, mà quá trình phân tích biểu hiện của từng gen tế bào trở nên đơn giản hơn. 

Single golf là gì? Single handicap là gì?

Muốn hiểu được khái niệm trong golf single là gì thì bạn buộc phải biết về Handicap. Handicap được hiểu đơn giản là điểm chấm thể hiện trình độ của mỗi một người chơi golf. Nếu bạn có điểm Handicap thấp thì đồng nghĩa với việc năng lực đánh golf của bạn vô cùng cao và ngược lại.

Single Handicap là thuật ngữ dùng để chỉ những người có điểm Handicap dưới 10. Đạt được mức Single Golf này là niềm ao ước của rất nhiều người chơi Golf. Bởi đây không đơn thuần chỉ là cách để giúp bạn khẳng định trình độ. Thông qua điểm Handicap bạn còn có thể tự hào về những tháng ngày tập luyện khổ cực trên sân cỏ.

Xem thêm: Nope là gì? Từ nope dịch ra tiếng việt nghĩa là gì

bbi xinh gái trạng thái single là gì?

BBi trong câu nói này được hiểu theo nghĩa của từ Baby. Đây là một câu nói hot trend trên Facebook dạo trước. Với câu nói này các nàng muốn khẳng định với mọi người rằng bản thân xinh gái nhưng còn độc thân. Các nàng thường dùng câu này khi muốn nói rõ tình trạng quan hệ của bản thân hoặc thả thính một ai đó.

Every single day là gì?

Every Single day có nghĩa là mỗi một ngày . Trong tiếng Anh người ta thường sẽ dùng các mẫu câu với Every Single Day như:

Every Single Day of my life (mỗi ngày một người)

Only Every Single Day, Thom. (Chỉ mỗi một ngày này thôi, Thom).

And Every Single Day, I will push back (Và mỗi ngày một chút, tôi sẽ đẩy)

Single funny tiếng Việt là gì?

Hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì Single Funny mang ý nghĩa là độc thân vui tính. Đây là cách nói vui dành cho những người hiện tại đang độc thân nhưng vẫn luôn yêu đời, vui vẻ. Họ không đặt quá nặng vấn đề bản thân chưa có người yêu hay chưa thành gia lập thất. Họ luôn vui vẻ sống và tin rằng, định mệnh của đời mình sẽ đến.

Cách sử dụng Single đúng chuẩn là gì?

Thông qua khái niệm Single là gì hẳn rằng bạn đã hình dung được cách dùng của từ này. Đúng vậy, bạn có thể dùng từ này trong các trường hợp là:

  • Khẳng định hoặc thể hiện trạng thái yêu đương, hôn nhân của mình với người khác
  • Khi bạn muốn theo dõi chỉ số của các bài hát

Ngoài những thắc mắc trên thì Mayruaxemini cũng nhận được một vài câu hỏi khác như:

  • giãn dòng single là gì?
  • single out là gì
  • lead single là gì
  • single cream là gì
  • single mode là gì
  • single room là gì

Đối với những vấn đề này, Mayruaxemini sẽ tiếp tục thông tin đến bạn ở các bài viết sau. Vì thế, nếu bạn đang tò mò về chủ đề Single và các khái niệm liên quan đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều điều hữu ích nhé!