Chỉ nghe đến cái tên chúng ta cũng có thể hình dung được công nghệ rửa xe không chạm chính là việc người dùng không cần chạm tay vào xe nhưng chiếc xe vẫn được làm sạch. Chính điều này nhiều người lo lắng rửa xe không chạm có sạch không hay sau khi cọ xe vẫn bẩn.

Để giúp quý bạn đọc làm rõ vấn đề trên dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin quan trọng về rửa xe không chạm.

Những điều cần biết về công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm là việc người dùng sử dụng nước rửa xe không chạm thay cho nước rửa xe thông thường, các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng này có thể ở dạng lỏng hoặc dạng bột. Khi sử dụng những loại hóa chất này người sử dụng sẽ không phải trực tiếp chạm tay vào khi tẩy rửa.

Với công nghệ rửa xe hiện đại này bạn chỉ cần pha dung dịch hoặc bột rửa xe không chạm với nước theo tỷ lệ nhất định sau đó dùng bình xịt phun đều lên xe, sau đó xả lại bằng nước là xe có thể sạch mọi bụi bẩn cứng đầu, bạn không cần dùng tay cọ rửa.

Rửa xe không chạm được nhiều người yêu thích sử dụng vì tính nhanh gọn và tiện lợi của nó, ứng dụng công nghệ này giúp hạn chế tình trạng trầy xước xe, tiết kiệm điện nước rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người lo ngại vì không có sự can thiệp của con người liệu “rửa xe không chạm có sạch không?”

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong
Công nghệ rửa xe không chạm làm sạch nhanh chóng

Công nghệ rửa xe không chạm có thật sự sạch không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải đi tìm hiểu sâu về ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm. Theo đánh giá của những người đã sử dụng công nghệ rửa xe không chạm và chuyên gia về thiết bị thì chúng có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

– Lợi ích lớn nhất có thể nhìn thấy khi sử dụng công nghệ rửa xe không chạm đó là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, điện và nước. Người cọ rửa xe thể rút ngắn nhiều công đoạn, không phải chà cọ nhiều nên hạn chế các vết xước có thể xảy ra.

Vì thời gian làm sạch xe được rút ngắn nên cửa hàng kinh doanh rửa xe có thể làm sạch được nhiều chiếc xe hơn, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Vì sử dụng công nghệ hiện đại nên giúp doanh nghiệp tạo được thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng.

Rửa xe bằng công nghệ không chạm giúp người dùng bảo vệ được da tay và sức khỏe vì không phải trực tiếp tiếp xúc với những dung dịch rửa xe có hại.

Nhược điểm

Sử dụng công nghệ rửa xe không chạm người dùng phải trang bị cho mình dung dịch rửa xe không chạm chuyên dụng và máy rửa xe áp lực cao mới có thể làm sạch xe hiệu quả. Điều này làm tăng chi phí đầu tư cho tiệm rửa xe ô tô nên bạn cần lưu ý.

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong
Rửa xe không chạm làm sạch xe đến 90%

Bên cạnh đó dung dịch rửa xe không chạm chỉ làm sạch hoàn toàn được những bụi bẩn và bùn đất, còn đối với dầu nhớt thì bạn phải trực tiếp lau lại xe mới có thể sạch hoàn toàn.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng công nghệ rửa xe không chạm thì khả năng làm sạch của công nghệ này đạt 90%, thời gian thực hiện ngắn nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho người lao động.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “công nghệ rửa xe không chạm có sạch không? từ đó quyết định sử dụng dịch vụ hoặc đầu tư thiết bị đúng đắn cho việc kinh doanh.