Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng dầu hỏa để vệ sinh xe cộ ngay tại nhà. Họ cho rằng: dầu hỏa sẽ bảo vệ và giúp xe được sáng bóng. Vậy phương pháp rửa xe bằng dầu hỏa có gì đặc biệt và cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Dầu hỏa có công dụng gì?

Ngoài công dụng để thắp sáng đèn thì dầu hỏa còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như:

– Làm mềm đồ da: Khi đồ da bị cứng, bạn có thể thấm một ít dầu hỏa vào khăn mềm rồi chà lên bề mặt da. Đồ da sẽ được làm mềm.

– Phòng chống sâu bọ cắn: Khi phải làm việc ở những nơi có nhiều sâu bọ. Bạn hãy thoa một chút dầu hỏa vào da để phòng không bị cắn.

Dầu hỏa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau
Dầu hỏa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

– Làm sạch kính: nhỏ vài giọt dầu hỏa lên kính rồi dùng khăn mềm lau đi sẽ làm cho kính sạch sẽ, sáng bóng.

– Bôi một ít dầu hỏa lên đinh vít, bu lông bị gỉ sắt sẽ giúp vặn mở một cách dễ dàng hơn.

– Làm mềm hộp sáp bằng cách cho một chút dầu hỏa vào sáp sẽ mềm ra và sử dụng lại bình thường.

– Dầu hỏa có khả năng loại bỏ sạch các vết dầu mỡ bám trên đồ dùng.

– Với những vết bẩn bám trên đồ dùng bằng thiếc. Bạn có thể đem đồ ngâm trong dầu hỏa vài ngày. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh rồi lau khô bằng giấy hút nước.

Ngoài ra, có rất nhiều người đã sử dụng dầu hỏa để rửa xe. Chúng ta hãy tìm hiểu thực hư của phương pháp này ngay sau đây.

Việc rửa xe bằng dầu hỏa có nên hay không?

Khả năng làm sạch của dầu hỏa là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, có nhiều người lại lầm tưởng dầu hỏa có thể dùng để vệ sinh xe máy, ô tô và đó quả thực là một sai lầm.

Ban đầu, khi rửa xe bằng dầu hỏa chúng ta sẽ thấy xe nhìn sáng bóng hơn. Nhưng đằng sau đó là những hệ lụy nghiêm trọng đối với xe của bạn. Nó khiến cho màu sơn của xe nhanh bị phai màu, làm mất đi vẻ đẹp của xe.

Có nên sử dụng dầu hỏa để rửa xe không?
Có nên sử dụng dầu hỏa để rửa xe không?

Bên cạnh đó, việc rửa xe bằng dầu hỏa sẽ làm cho xe nhanh bám bụi hơn do lớp dầu bám trên bề mặt xe. Nếu dùng khăn ướt để lau thì sẽ để lại vết dầu sẽ bị loang ra nhiều hơn khiến cho bụi bám nhiều hơn. Đặc biệt là ở gầm xe và bánh xe.

Khi gặp trời mưa, sẽ xuất hiện những lớp váng dầu trên xe gây mất thẩm mỹ. Đồng thời gây hại đến các chi tiết bằng cao su của xe.

Vì vậy, cách tốt nhất để làm sạch xe cũng như bảo vệ xe là nên sử dụng các chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Và kết hợp với máy phun rửa xe áp lực cao, các dụng cụ chuyên dùng để rửa xe. Giúp mang lại hiệu quả làm sạch vượt trội và an toàn hơn cho xe của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây, đã giúp người dùng thấy được những vấn đề nghiêm trọng khi rửa xe bằng dầu hỏa cũng như sử dụng chúng vào đúng mục đích.