Thời điểm gần Tết là các dịch vụ đều thu hút khách nườm nượp. Dọn nội thất xe hơi và chăm sóc xe máy được cho là công việc thu lợi nhuận lớn cho mỗi cửa hàng.

Xu hướng làm mới xe chơi Tết

Với sự phát triển như ngày nay thì người ta không chỉ chăm chút vệ sinh bằng máy rửa xe cao áp đơn thuần. Khách hàng thường làm combo thêm nhiều dịch vụ khác như: bảo dưỡng, đánh bóng, hút bụi, dọn nội thất xe,…

Càng gần Tết số lượng khách càng tăng và thợ sửa chữa trong cửa hàng sẽ không đáp ứng đủ. Đợt cao điểm, một số nhân viên bán hàng đã phải chuyển sang hỗ trợ bộ phận bảo dưỡng như tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ chăm sóc.

Cuối năm các dịch vụ tân trang xe máy
Cuối năm các dịch vụ tân trang xe máy thường rất đắt khách

Có những người phải chờ quá lâu hàng vài tiếng đồng hồ để đợi đến lượt mình. Dù biết rất mất thời gian nhưng họ vẫn chấp nhận.

Các trào lưu làm mới xe được thu hút bởi giới trẻ

Tại các phố chuyên dán decal như: Cao Bá Quát, phố Huế, đường Láng,… khách hàng đua nhau tới làm đẹp cho xe. Nhiều chủ cửa hàng cho hay cứ gần Tết nhiều cơ sở đều phải làm việc tăng ca và tuyển thêm thợ phụ cũng không đủ người để phục vụ khách hàng. Bên cạnh việc bảo dưỡng, sửa chữa thì nhiều người dân đặc biệt là giới trẻ còn làm mới xe bằng cách dán decal. Chúng gồm đổi màu, nilong, phun sơn hoặc bọc yên.

Dịch vụ dán xe rất đa dạng, tùy vào từng loại xe mà giá cả cũng chênh nhau. Xe bình dân như Wave, Exciter,… chỉ mất 300.000 đồng/ xe – 350.000 đồng/xe. Còn với những xe đắt tiền như SH khoảng 600 nghìn đồng/xe trở lên, Vespa khoảng 700 nghìn đồng/xe. Giá phủ carbon cho xe số dao động từ 1 – 1.4 triệu đồng, xe ga từ 1.8  – 2.2 triệu đồng.

Một số chủ xe chọn cách trang trí bề ngoài bằng tem, decal hoặc làm đẹp các chi tiết bằng inox sáng. Có người mạnh tay chi tiền hơn chút nữa là sơn lại toàn bộ các chi tiết như: may ơ, giảm xóc, vỏ lóc máy,… Hiện tại các cửa hàng dán nilon xe máy lớn thường có cả thợ thiết kế tem trên máy tính theo ý tưởng của khách hàng.

Để chiếc xe trở nên mới hoàn chỉnh và thời trang hơn sau khi sơn tút, chủ xe thường hoàn thành nốt công đoạn bọc yên. Hiện giá bọc yên dao động khoảng 150.000 – 300.000 đồng/yên.

Có thể nói là những dịch vụ tân trang làm đẹp xe này rất thịnh hành và được ưa chuộng bởi giới trẻ , nhất là vào dịp cuối năm. Các trung tâm cũng đã kiếm được một khoản lợi nhuận không nhỏ từ việc này.

Dịch vụ dọn nội thất xe hơi cực kỳ đắt hàng

Các cửa hàng dọn nội thất xe cũng sôi động từ đầu tháng. Các công việc được người thợ thao tác như: loại bỏ rác bẩn, hút bụi làm sạch và phục hồi bề mặt da,… Những đơn vị sử dụng máy móc hiện đại có thương hiệu uy tín như: máy rửa xe Karcher, máy nén khí Puma, máy hút bụi Palada,… thì đảm bảo chất lượng cao hơn.

Dịch vụ dọn nội thất xe ô tô cuối năm đón tết
Dịch vụ dọn nội thất xe ô tô cuối năm kiếm bộn tiền

Tùy vào từng loại xe và kích thước, thời gian chau chuốt và bảo dưỡng nội thất sẽ mất khoảng 3 – 4 giờ.

Chi phí cho làm trọn gói các bộ phận phần nội thất khoảng 1.5 – 2 triệu đồng cho các loại xe bình dân như: Toyota Vios, Hyundai Getz, Kia Morning…. Các loại xe cao cấp hơn như: Toyota, Camry, Lexus, Mercedes,… có giá giao động từ 2 – 2.8 triệu đồng.

Với nhu cầu và số lượng khách lớn như vậy nên các trung tâm chăm sóc xe đã thu được “một vốn bốn lời” từ các dịch vụ ngày Tết. Và dọn nội thất xe hơi cũng như làm mới xe máy không bao giờ có xu hướng giảm mà sẽ tăng qua thời gian.