Ma kết được xem là cung hoàng đạo bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trong bài biết này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những bí mật về tính cách, tình yêu của cung Ma Kết nữ. Đừng bỏ lỡ bài viết đầy hấp dẫn và thú vị này bạn nhé!

1. Đôi nét về cung Ma Kết nữ

Giống như các cung hoàng đạo khác, cung ma kết cũng có kí hiệu, biểu tượng, sao chiếu mệnh,… riêng. Chúng ta cùng khám phá để hiểu rõ hơn về ma kết và nữ cung ma kết nhé:

  • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo, ma kết nữ có số thứ tự thứ 10. 
  • Tên tiếng anh là Capricorn
  • Sao chiếu mệnh là Thần Nông hay còn gọi là sao Thổ
  • Ký hiệu cung  ♑
  • Biểu tượng cung là con dê biển
  • Loài hoa tượng trưng cho chòm sao này là hoa violet, thủy tiên, dành dành, hoa cúc

1.1. Cung Ma Kết sinh vào thời điểm nào?

Ma kết hay còn gọi là Nam Dương là cung hoàng đạo bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết. Những người thuộc cung ma kết sẽ có ngày sinh từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1 năm sau. Đây cũng là khoảng thời gian mặt trời sẽ đi qua giữa vùng hoàng đạo.

Xem thêm:

1.2. Biểu tượng cung Ma Kết nữ là gì?

Cả cung Ma Kết nam và nữ đều có chung biểu tượng là hình 1 con dê với chiếc đuôi cá. Biểu tượng này bắt đầu từ truyền thuyết của một vị thần dê tên là Pan. Trong một lần bị thương do quái vật Typhon tấn công, ông đã ngâm chân xuống dòng sông Nin. Vì vậy, phần thân dưới của ông đã biến thành đuôi cá. Kể từ đó, ông mang thân hình nửa dê nửa cá. 

Ma Kết có biểu tượng nửa dê, nửa cá
Ma Kết có biểu tượng nửa dê, nửa cá

1.3. Cung Ma kết mệnh gì?

Cung Ma Kết nằm trong nhóm nguyên tố Đất. Đặc trưng của những chòm sao nằm trong nguyên tố này sẽ là yêu thích sự ổn định, sự thông minh, kiên nhẫn, tư duy logic, cẩn thận, khiêm tốn,…

2. Tính cách của một nữ ma kết

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm tính cách riêng. Đối với những người làm việc có nguyên tắc như Ma Kết, họ thường bị đánh giá là người khô khan, lạnh lùng, cứng nhắc. Đây chỉ là một khía cạnh nhỏ mà thôi, vẫn còn rất nhiều bí ẩn thú vị về tính cách của cung hoàng đạo này. Phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách con người của nữ cung Ma Kết.

Cô nàng Ma Kết có khá nhiều tính cách đáng ngưỡng mộ
Cô nàng Ma Kết có khá nhiều tính cách đáng ngưỡng mộ

2.1. Sống thực tế, thông minh, tháo vát

Mang đặc trưng của cung Ma Kết, nàng thuộc cung này có góc nhìn vô cùng thực tế. Vì vậy, Ma Kết có thể nhìn nhận, đánh giá và giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trong cuộc sống của họ. 

Trời phú cho cung hoàng đạo này có sự thông minh và tài trí. Nữ Ma Kết hấp dẫn người khác bởi vẻ đẹp trí tuệ. Dù gặp phải nhiều khó khăn thì Ma Kết vẫn có thể giải quyết nhanh gọn, chu toàn.  

2.2. Ma Kết luôn thấu hiểu người khác

Ma Kết là một cung hoàng đạo đáng để kết giao và làm bạn nhất. Bởi họ có khả năng thấu hiểu, lo lắng cho cảm xúc của người khác. Bạn sẽ bất ngờ khi họ có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Chính vì thế, họ cũng là những người khá nhạy bén trong việc phát hiện ai đang nói dối. 

Bởi vậy những chàng trai khi yêu Ma Kết nữ không nên dại dột lừa dối họ. Giác quan thứ 6 của phụ nữ kết hợp với sức mạnh của chòm sao Ma Kết sẽ nhìn thấu hành động của bạn.  

2.3. Xem trọng chữ tín

Ma Kết là chòm sao nổi tiếng bởi sự đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chòm sao này tuyệt đối. Họ là những người hứa được làm được. Bởi vậy, không khó để giải thích tại sao những người thuộc cung này đều được yêu quý, tin tưởng giao cho các công việc quan trọng. Trong kinh doanh và làm ăn Ma Kết dễ thành công vì luôn nhận được sự tin tưởng.

2.4. Đam mê và đầy tham vọng 

Ma Kết luôn quyết tâm để đạt được thành công bằng mọi giá. Vì vậy, họ luôn toát lên được sự nhiệt huyết và đam mê với công việc đang làm. Họ cũng là người sống nguyên tắc, không buông lỏng bản thân, thúc ép bản thân nỗ lực hết mình. 

2.5. Dù thông minh vẫn bị tình cảm chi phối

Phụ nữ cung Ma Kết mạnh mẽ và độc lập tuy nhiên đôi lúc họ vẫn sẽ bị chi phối, mất bình tĩnh trước chuyện tình cảm. Họ dễ mất lý trí trong chuyện tình yêu và gia đình. Nữ cung ma kết là điển hình của típ phụ nữ truyền thống và họ ghét sự phản bội, lừa dối. Do vậy, khi xác định tình cảm với Ma Kết thì chỉ nghĩ về cô ấy, đừng nghĩ về ai khác nhé.

2.6. Nghiêm túc trong công việc nhưng thân thiện ngoài cuộc sống

Do là người có tham vọng và đam mê nên ma kết vô cùng nghiêm túc trong công việc, cố gắng hoàn thành mọi mục tiêu. Đối với công việc, ma kết luôn hà khắc, khắt khe với bản thân và cả cấp dưới. Tuy nhiên, ngoài cuộc sống Ma Kết lại trở thành một người thân thiên, quan tâm, chăm lo cho người khác. Họ luôn hết lòng giúp đỡ những người xung quanh.

Dựa vào những đặc điểm tính cách về cô nàng cung Ma Kết ở trên, bạn đã hình dung được cung ma kết nữ là người như thế nào rồi. Họ tuy là người dễ nóng giận, có phần nghiêm khắc và cứng nhắc nhưng lại là một người đáng để kết giao.

3. Nữ Ma Kết trong tình yêu

3.1. Nàng Ma Kết là người như thế nào trong tình yêu?

Ma Kết là một mẫu người thích hợp để làm bạn bởi họ biết lắng nghe, chu đáo, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vậy trong tình yêu, Ma Kết là người như thế nào? Họ có phải đối tượng thích hợp để hẹn hò?

Dịu dàng, chu đáo

Dù có tính cách độc lập và mạnh mẽ nhưng trong tình yêu nàng Ma Kết như “thay tính đổi nết”. Ma kết nữ khi yêu bỗng trở nên dịu dàng và chu đáo hơn. Họ cực kỳ biết cách quan tâm đối phương. Ma Kết luôn trân trọng nửa kia và cả mối quan hệ họ đang có. Dù yêu xa thì vẫn không phải là vấn đề của Ma kết bởi nàng biết cách quan tâm để chàng không cảm thấy tình cảm bị nguội lạnh.  

Là mẫu phụ nữ thông minh, Ma Kết luôn quan tâm khéo léo, tinh tế để nửa kia không cảm thấy bị kiểm soát, ngột ngạt. Người thuộc cung hoàng đạo này mong muốn và yêu thích được chăm sóc đối phương.

Trong tình yêu Ma Kết là một người tinh tế
Trong tình yêu Ma Kết là một người tinh tế

Chung thủy và chân thành

Cung ma Kết nữ khi yêu cũng là một người cực kỳ nghiêm túc, chung thủy và chân thành. Ma Kết là người quyết đoán, họ chọn ai thì sẽ luôn tin vào lựa chọn của mình và không hối hận. Khi đã chọn người đàn ông nào đó, tất cả đàn ông bên ngoài dù tốt cũng là dư thừa.

Nàng Ma Kết sẽ luôn tìm mọi cách để giữ gìn mối quan hệ. Chỉ duy nhất một điều khiến Ma Kết sẵn sàng rời bỏ là do đối phương thay lòng đổi dạ. Vì vậy khi yêu cô nàng Ma Kết hãy đối xử với cô ấy chân thành như cách cô ấy đối xử với bạn.

Thích che giấu cảm xúc và cố tỏ ra mạnh mẽ 

Cung hoàng đạo Ma Kết nữ thường ôm những muộn phiền, mệt mỏi chịu đựng một mình. Không muốn chia sẻ nó với người mình yêu. Đây là cung hoàng đạo tiêu biểu cho bên ngoài lạnh lùng bên trong yếu mềm. Họ quen với cuộc sống độc lập nên dù có người yêu họ vẫn khó mở lòng. Vì vậy, khi Ma Kết bảo họ ổn chưa chắc họ đã ổn đâu.

Tôn trọng đối phương

Những chàng trai chinh phục được cô nàng Ma Kết thì đó phải là những chàng trai vừa ý nàng. Do vậy, họ sẽ luôn tin tưởng chàng trai, tôn trọng sự riêng tư, không xen vào công việc hay cuộc sống riêng của chàng. Những nàng Ma Kết sẵn sàng thay đổi bản thân để có thể hòa hợp trong mối quan hệ của cả hai.

3.2. Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Ma kết nữ và Ma kết nam có hợp nhau không?

Ma Kết là một cung hoàng đạo khá hoàn hảo. Đây là cung hoàng đạo sở hữu những ưu điểm nổi bật. Vậy phải chăng khi hai cung Ma Kết gặp nhau sẽ tạo nên một chuyện tình hoàn hảo? Chúng ta thường nói, trong cuộc sống mọi thứ muốn hoàn hảo phải có sự bù trừ lẫn nhau. Trong tình yêu cũng vậy, hai người quá giống nhau thì tình yêu sẽ không còn mới mẻ, không bù trừ thiếu sót cho nhau.

Nữ ma kết và nam ma kết không phải là không phù hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu yêu nhau thì tình yêu của hai người sẽ không có sự mới mẻ, mọi thứ khá hoàn hảo. Bạn muốn biết cung Ma Kết nữ hợp với cung nam nào? Dưới đây bài viết đã giải đáp cho bạn 

Top 3 cung hoàng đạo nam hợp với Ma Kết nhất

Ma Kết nữ và Bảo Bình nam

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên một tình yêu hoàn hảo. Khi ở bên nhau hai cung hoàng đạo này sẽ cảm thấy bình yên, nhẹ nhàng. Bởi họ đều là những người biết cân bằng cuộc sống và giúp đỡ lẫn nhau. Bảo Bình là chàng trai chi đáo còn Ma Kết lại là cô nàng lười chăm sóc bản thân. 

Hai cung hoàng đạo này sẽ tạo nên một cuộc tình đẹp dễ có cái kết viên mãn là hôn nhân. Đây dường như là một cặp đôi hoàn hảo bởi cả hai đều biết lắng nghe, cảm thông, tôn trọng đối phương. 

Ma Kết nữ và Song Ngư nam

Về cung Ma Kết nữ họ là những người làm việc nghiêm túc, hết mình. Còn Song Ngư nam cũng là những người cuồng công việc. Vì vậy, đây là điểm giao giữa hai cung hoàng đạo này. Do vậy, họ rất hiểu tâm lý, tính cách của nhau. Nhất là sự cảm thông với nhau trong công việc. Chỉ cần họ cân bằng tốt giữa công việc và gia đình thì đây sẽ là một cặp đôi vô cùng hoàn hảo. Họ cũng là những người thận trọng trước khi yêu nhau nên mối quan hệ của họ rất bền vững.

Ma Kết nữ và Xử Nữ nam

Trong khi Ma Kết là người chu đáo, cẩn thận thì Xử Nữ lại là người cầu toàn. Cả Ma Kết và Xử Nữ đều là những người sống có nguyên tắc và khuôn khổ. Do đó, đây như một “cặp bài trùng”. Với những nét tương đồng, đồng điệu này chắc chắn họ sẽ sống rất hài hòa, ăn ý với nhau.

4. Những điều về cung Ma Kết nữ cần biết

Chúng ta đã khám phá được khá nhiều bí mật cung ma kết nữ rồi. Còn một điều nữa chúng ta cần biết để hiểu tường tận về cung hoàng đạo này. Hãy đọc thật kỹ để hiểu rõ người bạn Ma Kết bên cạnh mình. Hoặc biết đâu sau này bạn lại yêu hoặc làm bạn với một cô nàng Ma Kết.

4.1. Cung ma kết nữ có xinh đẹp không?

Ma Kết là cô nàng thông minh, xinh đẹp bên cạnh hai cô nàng Song Ngư và Xử Nữ. Họ là những người vô cùng đáng yêu, thần thái và khí chất. Ma Kết luôn khiến các anh chàng mê đắm và tích cực theo đuổi. Hơn hết, họ còn là một người hấp dẫn, quyến rũ người khác bởi tư cách.

4.2. Con số may mắn của cung Ma Kết nữ?

Trong làm ăn hay trong cuộc sống mỗi người sẽ có những con số may mắn. Sử dụng những con số may mắn trong làm ăn, buôn bán, cầu may, chơi trò chơi,… sẽ giúp các cung hoàng đạo gặp nhiều may mắn. Con số may mắn của nàng Ma Kết là 6, 8 và 9. 

4.3. Cung Ma Kết nữ hợp màu gì?

Cung Ma Kết nữ hợp với các màu sắc thuộc tông màu tối. Các màu sắc như màu nâu, màu nâu đất, xanh nước biển, xanh đậm, đen là những màu sắc mang lại sự may mắn cho Ma Kết. 

4.4. Cung Ma Kết hợp với loại đá quý nào?

Ma Kết có thể sửt dụng trang sức (vòng tay, vòng cổ, nhẫn,…) có các loại đá như Hổ Phách, Mã não đen, Thạch Anh, Ngọc Hồng Lựu, Ngọc Bích. Đồng thời, có thể kết hợp sử dụng các đồ vật với các màu sắc hợp mệnh sẽ thu hút nhiều may mắn cho chòm sao này

5. Một số hình ảnh đẹp về cung ma kết nữ

Chủ đề cung hoàng đạo luôn cho ra những bức ảnh vô cùng đẹp, kỳ ảo. Cung Ma Kết nữ cũng có rất nhiều hình ảnh đẹp thuộc đa dạng thể loại khác nhau như hình ảnh cung ma kết nữ chibi, hoạt hình, anime,… Ngắm một số bức hình tuyệt vời dưới đây:

hình ảnh cung ma kết nữ chibi, hoạt hình, anime

hình ảnh cung ma kết nữ chibi, hoạt hình, anime

hình ảnh cung ma kết nữ chibi, hoạt hình, anime

Một số ảnh bìa cung Ma Kết nữ:

ảnh bìa cung Ma Kết nữ

ảnh bìa cung Ma Kết nữ

ảnh bìa cung Ma Kết nữ

Hình xăm cung Ma kết nữ đẹp:

Hình xăm cung Ma kết nữ đẹp:

Hình xăm cung Ma kết nữ đẹp:

Hình xăm cung Ma kết nữ đẹp

Bài viết này mayruaxemini.vn đã cùng bạn khám phá những bí mật ẩn sâu của một cung Ma Kết nữ. Cô nàng Ma Kết quả thực có sức thu hút lạ kỳ đúng không. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về cô gái cung Ma Kết.