Sinh tháng 12 là cung gì? Đây là 1 trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Bởi ngày nay, cung hoàng đạo ngày càng trở nên phổ biến và đóng 1 vai trò nhất định. Điều này rất dễ hiểu khi mọi người quan tâm và mong muốn tìm hiểu về một ai đó. Hãy cùng chúng tôi đi giải mã về những chàng trai, cô gái sinh vào tháng 12 này nhé!

Sinh tháng 12 là cung gì?
Sinh tháng 12 là cung gì? Vận mệnh và tính cách có điểm gì nổi bật?

Sinh tháng 12 là cung gì?

Người ta thường nói tháng 12 là tháng của yêu thương. Nếu bạn là 1 cô gái hay chàng trai sinh vào tháng này thì xin chúc mừng bạn. Bởi bạn đã thừa hưởng những nét tính cách đặc biệt của 2 cung Nhân MãMa Kết. Cụ thể:

 • Nếu sinh nhật của bạn từ 23/11 – 21/12 thì cung của bạn là Nhân Mã . Người thuộc cung Nhân Mã thường được biết đến là người dễ thương, dũng cảm, hào phóng và vui tính,…
 • Nếu sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1 thì cung của bạn là Ma Kết . Người thuộc cung này nổi bật với sự kiên trì, quyết tâm và có nhiều hoài bão, ước mơ,…

sinh tháng 12 thuộc mệnh gì
Tháng 12 mệnh gì? Cung gì?

Sinh tháng 12 thuộc mệnh gì?

Do cung Ma Kết và Nhân Mã không cùng trong 1 nhóm nguyên tố. Vì thế, những người sinh vào tháng 12 cũng sẽ có mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Người thuộc cung Nhân Mã sẽ thuộc nguyên tố Hỏa và mang những nét đặc trưng của nguyên tố này. Vì thế, họ là những người vô cùng hài hước, nhiệt huyết và dễ dàng thay đổi.
 • Người thuộc cung Ma Kết thuộc nguyên tố Đất. Vì thế, họ luôn mang trong mình sự ổn định, bền bỉ, cần cù chăm chỉ và có trách nhiệm cao.

Tổng quan tính cách người sinh tháng 12

Những người có cùng tháng sinh 12 dương lịch sẽ mang trong mình những đặc điểm tính cách chung sau:

tính cách người sinh tháng 12
Người sinh tháng 12 là người thông minh, nhanh nhạy
 • Là người thông minh và có khả năng tiếp thu mọi vấn đề một cách nhanh nhạy. Họ là người cởi mở, hoạt bát, thân thiện với mọi người. Vì thế, họ luôn nhận được sự quý mến của mọi người xung quanh.
 • Bên cạnh đó, họ cũng là con người yêu thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Họ thích khám phá những điều mới lạ, chân trời mới. Những thử thách, nhiệm vụ mới luôn khơi gợi bản năng chinh phục bên trong họ.
 • Những người sinh vào tháng 12 còn là người vô cùng quyết đoán, không bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét của người khác.
 • Trong tình cảm, dù có là nam hay nữ thì họ cũng luôn ưu tiên suy nghĩ và cảm xúc của mình. Họ yêu thích sự tự do, vì thế họ không muốn có 1 người yêu hay can thiệp hoặc ghen tuông mù quáng vào cuộc sống riêng tư của họ quá sâu.

Giải mã tính cách của người sinh tháng 12 cung Nhân Mã

Nhân Mã đứng thứ 11 trong hệ thống cung hoàng đạo. Và nó còn được biết dưới nhiều cái tên khác nhau nhu Cung thủ, xạ thủ hay Sagittarius. Dựa theo chiêm tinh học thì Nhân Mã thuộc nguyên tố Hỏa. Có lẽ, đây cũng là lý do người thuộc cung này luôn mang trong mình nhiệt huyết và ngọn lửa đam mê trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Người cung Nhân Mã được Sao Mộc chiếu mệnh. Và đây cũng được coi là chòm sao may mắn trong tất cả các cung. Con số may mắn của Nhân Mã là 3 – 5 – 8.

Người cung Nhân Mã là người năng động, hoạt bát, thích sự tự do
Người cung Nhân Mã là người năng động, hoạt bát, thích sự tự do

+ Tính cách cung Nhân Mã

Nói chung, người sinh tháng 12 thuộc Nhân Mã đều là những người năng động, hoạt bát và tinh tường. Họ thích phiêu lưu, tự do và ghét sự ràng buộc trong cuộc sống, công việc hay tình yêu.

Trong các cuộc vui, Nhân Mã thường đảm nhận vai trò dẫn dắt câu chuyện. Bởi sự hài hước, dí dỏm trong tính cách của mình nên họ thường có khá nhiều mối quan hệ trong cuộc sống lẫn công việc.

Nhưng đôi khi Nhân Mã cũng vô tâm và thiếu sự kiên định. Chính điều này vô hình làm cản trở sự thăng tiến trong công việc và gây tổn thương cho những người xung quanh. Về cơ bản thì Nhân Mã luôn là người trọng tình nghĩa và có trách nhiệm với mọi người xung quanh.

+ Mối quan hệ

Khi tìm hiểu mối quan hệ giữa các cung Nhân mã với những cung hoàng đạo. Bạn có thể thấy, Nhân Mã nếu muốn tìm kiếm cho mình 1 người bạn tri kỷ, tâm giao thì chắc chắn Song Ngư và Xử Nữ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Để tìm người yêu thì hãy ưu tiên lựa chọn những cô nàng, anh chàng thuộc cung Bạch Dương hoặc Sư Tử.

Xét đến khía cạnh tình yêu, Nhân Mã là người hài hước, vui tính. Họ thường thích những người có cùng sở thích với mình và đôi khi họ lại khá khắt khe với nửa còn lại. Nhưng một khi đã yêu thì các chàng trai, cô gái nhân Mã đều rất tận tâm, chung tình. Đôi khi bạn cũng cảm thấy khó chiều chuộng họ bởi tính cách thất thường của họ.

+ Công việc

Người thuộc cung Nhân Mã là người có khả năng làm việc tốt. Họ luôn không ngừng học hỏi cái mới, quyết tâm tiến lên và cải thiện bản thân. Họ luôn mong muốn và có xu hướng đem đến những kinh nghiệm quý báu của bản thân chia sẻ cho mọi người. Có rất nhiều nhà văn, nhà báo nổi tiếng thuộc cung Nhân Mã.

📌 Xem thêm: Sinh tháng 11 là cung gì? Vận mệnh, tính cách và hợp với cung nào nhất

Giải mã tính cách người sinh tháng 12 cung Ma Kết

Người ta thường nói đến cung Ma Kết là cung số của người đi đầu hay thủ lĩnh. Ma kết được chiếu mệnh bởi sao Thổ (hay sao Thần Nông). Trong phong thủy, Ma Kết là cung Thổ nên rất hợp với các màu tối như xanh, nâu, vàng hay đen.

Người cung Ma Kết khá nghiêm túc, có khả năng lãnh đạo
Người cung Ma Kết khá nghiêm túc, có khả năng lãnh đạo

+ Tính cách và tình cảm

Người cung Ma Kết rất nguyên tắc và tuân thủ luật lệ. Đây cũng là lý do mà những người thuộc cung này khá nghiêm túc. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa Nhân Mã và Ma Kết dù sinh cùng tháng 12.

Phần lớn, người cung Ma Kết đều coi trọng sự thành công. Họ là tuýp người tự tạo ra động lực để thúc đẩy bản thân mình phải tiến bộ và phát triển. Trong tình cảm thì họ là người khá thận trọng và nhút nhát. Nhưng sau khi đã thân quen thì họ luôn đem tới cho người đối diện sự tin tưởng, an toàn tuyệt đối.

+ Mối quan hệ

Xử Nữ hoặc Kim Ngưu là người bạn đời hoàn hảo nhất đối với người thuộc cung Ma Kết. Còn nếu tìm kiếm bạn bè hay đối tác làm ăn thì Thiên Bình hay Bạch Dương chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Còn trong mối quan hệ tương khắc thì người cung Ma Kết nên hạn chế tranh cãi với cung Cự Giải.

+ Công việc

Ma kết là người có bộ óc thông minh, nhạy bén. Vì thế, họ có khả năng trở thành nhà lãnh đạo. Họ là người không có thói quen chia sẻ những dự định hay kế hoạch của mình cho người khác. Và đặc biệt, họ còn có khả năng lật ngược tình thế đáng kinh ngạc khi mắc sai lầm. Bên cạnh đó, họ không giỏi trong việc nịnh hót 1 ai đó và cũng không tham gia đánh giá 1 ai.

📌 Xem thêm: Người sinh tháng 1 là cung gì? Mệnh, tính cách người sinh tháng 1

Những điều khác về người sinh tháng 12

sinh tháng 12 hợp màu gì
Sinh tháng 12 hợp màu gì? Tháng nào?

Sinh tháng 12 hợp tháng nào?

 • Người sinh tháng 12 cung Nhân Mã hợp với cung Bạch Dương Sư Tử , tương đương với tháng 3, 4 và tháng 7, 8.
 • Người sinh tháng 12 cung Ma Kết hợp với cung Xử Nữ Kim Ngưu , tương đương với tháng 4, 5 và tháng 8, 9.

Sinh tháng 12 hợp màu gì?

 • Người sinh từ ngày 1 – 21/12 sẽ hợp với màu tím đậm.
 • Người sinh từ 22 – 31/12 sẽ hợp với màu tối như đen, nâu, xanh đen.

Sinh tháng 12 hợp với loại đá nào?

 • Người thuộc cung Nhân Mã sẽ hợp với đá Ngọc Lam
 • Người thuộc cung Ma kết sẽ hợp với đá Hổ phách, Ngọc hồng lựu, Ngọc Bích, Mã não đen, Thạch anh.

Kết Luận

Những thông tin về 12 cung hoàng đạo luôn là chủ đề hấp dẫn thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Đây cũng là cơ sở để tham khảo của nhiều người trong quá trình tìm hiểu về tình cảm, tử vi hay thậm chí là tính cách và công danh sự nghiệp. Và trên đây cũng là lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Sinh tháng 12 là cung gì? Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giải đáp những thắc mắc của các bạn. Và nếu thấy bài viết hay thì đừng quên like và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!