Rửa xe là việc làm cần thiết, nhưng nếu rửa xe không đúng cách có thể gây hại. Ảnh hưởng đến chất lượng xe, thậm chí xảy ra hỏng hóc không đáng có. Một vấn đề mà nhiều người băn khoăn đó là có nên rửa xe khi máy còn nóng không? Lời giải đáp sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có nên rửa xe khi máy còn nóng? Lợi hay hại?

Rửa xe khi máy còn nóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xe, giảm tuổi thọ. Thậm chí gây ra những hư hại nghiêm trọng đối với một số bộ phận trên xe.

Khi xe vừa chạy trên quãng đường dài về, lúc này động cơ của xe đang rất nóng. Nếu bạn xịt nước lạnh và với áp lực nước mạnh! Sẽ làm cho các linh kiện giảm nhiệt đột ngột, gây ra hiện tượng giãn nở không đều. Và dẫn đến nứt vỡ lốc máy, các linh kiện bị biến dạng,…

có nên rửa xe khi máy còn nóng
Có nên rửa xe khi máy còn nóng là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn

Việc chà rửa khi máy xe còn nóng sẽ làm cho lớp sơn nhanh phai màu hoặc bong tróc, gây mất thẩm mỹ.

Xịt rửa xe khi nhiệt độ máy cao làm giảm tuổi thọ của xe, hư hỏng các linh kiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn kém một khoản chi phí để sử chữa và thay thế chúng.

Ngoài ra, lúc xe đang nóng mà thực hiện rửa xe ngay sẽ gây nguy hiểm. Nếu người dùng không cẩn thận, không may chạm vào động cơ hay ống pô xe có thể gây bỏng rát trên da.

Vậy nên, tuyệt đối không được rửa xe khi máy còn nóng. Đặc biệt là rửa bằng nước lạnh hay xịt vòi nước áp lực cao trực tiếp lên động cơ xe.

Giải pháp an toàn khi rửa xe khi máy còn nóng

Nếu bạn lỡ xịt nước lúc xe còn nóng, thì hãy phun từ từ, không phun trực tiếp lên động cơ để nhiệt độ máy cân bằng với nhiệt độ nước. Việc này sẽ giúp hạn chế hư hại cho xe của bạn.

Và hiện nay, một giải pháp mới giúp rửa xe hiệu quả kể cả lúc xe đang ở nhiệt độ cao. Đó là máy rửa xe hơi nước nóng. Đây là một sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

Với máy rửa xe hơi nước nóng, người dùng không còn phải lo lắng việc rửa xe khi máy còn nóng gây hại đến động cơ và các linh kiện trên xe khác nữa. Máy hoạt động trên cơ chế nấu sôi nước, tạo ra hơi nước nóng, kết hợp với súng phun cao áp. Giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn, mà không ảnh hưởng đến các bộ phận trên xe. Do đó, thích hợp để vệ sinh khoang máy và nội thất bên trong của xe ô tô.

giải pháp rửa xe khi máy còn nóng
Máy rửa xe hơi nước nóng giúp rửa xe an toàn ngay cả khi máy xe còn nóng

Bên cạnh đó, máy còn có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu như vết dầu mỡ, luyn xe,… mà không cần sử dụng đến hóa chất tẩy rửa, giúp tiết kiệm chi phí cho tiệm rửa xe. Đồng thời do máy tạo ra hơi nước nên sẽ giúp tiết kiệm nước tối đa. Do vậy, sử dụng máy đem lại sự an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Một số loại máy rửa xe hơi nước nóng được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Kể đến như: Máy rửa xe hơi nước nóng Lavor UPDS FUJI, V-JET STEAMMER 18E, HHPV 2015LP Lavor,… và còn nhiều loại máy khác cho bạn tha hồ lựa chọn.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã có câu trả lời thỏa đáng về việc có nên rửa xe khi máy còn nóng. Đừng quên vệ sinh thường xuyên bằng máy rửa xe để giúp “xế yêu” của bạn luôn sáng bóng.