Yolo là từ viết tắt của một phong cách sống được các bạn trẻ hiện nay theo đuổi. Vậy Yolo là gì? Phong cách sống này có tốt không? Tại sao trào lưu này lại thu hút nhiều người trẻ như vậy? Dưới đây, mayruaxemini.vn sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn đầy đủ về quan niệm sống Yolo.

Yolo là gì?

Yolo là một từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh. Vậy Yolo là viết tắt của từ gì? Yolo – “You Only Live Once”, có nghĩa là “Bạn chỉ sống duy nhất một lần trong đời”. Yolo là một từ ngắn gọn nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa sâu xa khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Yolo - “Bạn chỉ sống duy nhất một lần trong đời”
Yolo – “Bạn chỉ sống duy nhất một lần trong đời”

Yolo có nghĩa là gì? Tại sao người ta lại gọi Yolo là một phong cách sống? Yolo – Bạn chỉ sống duy nhất một lần trong đời mang một sắc thái vui vẻ, khuyến khích các bạn trẻ sống hết mình, làm mọi điều mình thích bởi ta “chỉ sống một lần trên đời”. 

Từ ý nghĩa của từ Yolo, nhiều bạn trẻ hiện nay đã coi Yolo như một phong cách sống. Sinh – lão – bệnh – tử là những giai đoạn con người phải trải qua. Chúng ta có mặt trên cuộc đời này đã là một điều may mắn, nên cần phải sống có ý nghĩa, không để cuộc đời trôi qua phí hoài.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Từ Yolo có nguồn gốc từ đâu?

Vào năm 2011, Yolo xuất hiện lần đầu tiên trong bài hát “The Motto” của Drake – rapper người Canada. Bài hát lan tỏa thông điệp hãy sống hết mình vì bạn chỉ có một lần được sinh ra và chỉ có một cuộc đời duy nhất. Ca khúc dần trở nên nổi tiếng nhờ ý nghĩa truyền cảm hứng. Yolo trở thành một câu khẩu hiệu xúc tích có sức lan tỏa mạnh mẽ. 

Yolo có nguồn gốc từ bài hát cùng tên của rapper Drake
Yolo có nguồn gốc từ bài hát cùng tên của rapper Drake

Càng ngày Yolo càng trở nên phổ biến hơn thông qua các hashtag, tráng thái, bình luận bày tỏ các xúc cá nhân, các sự kiện, bài diễn thuyết,… Yolo Yolo lan truyền suy nghĩ tích cực, là động lực để con người cố gắng để sống một cuộc đời trọn vẹn theo ý mình mong muốn.

Lối sống Yolo có nghĩa là gì?

Bạn đã biết ý nghĩa từ yolo, vậy ý nghĩa của lối sống Yolo là sao? Lối sống Yolo lấy cảm hứng từ ý nghĩa của từ Yolo. Đây là một lối sống tích cực nếu nó được hiểu đúng và đủ. Lối sống Yolo là:

 • Trân trọng cuộc sống, trân trọng phút giây mình đang có.
 • Phá vỡ rào cản bản thân để bước ra thế giới rộng lớn.
 • Sống có hoài bão, biết theo đuổi đam mê, tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình mong muốn.
 • Nếu có đang lầm lỡ thì hãy vực dậy để sống một cuộc đời ý nghĩa, có trách nhiệm với bản thân hơn.

Lý do giới trẻ bị thu hút bởi lối sống Yolo

Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người trẻ sống theo lối sống Yolo là gì? Giới trẻ là những người có nguồn năng lượng dồi dào. “You Only Live Once” như một câu khẩu hiệu khích lệ, động viên để nguồn năng lượng ấy được bộc phát. Tinh thần lạc quan mà lối sống này mang lại giúp con người xoá bỏ đi sự e ngại, rụt rè, bước qua khỏi rào cản bản thân, sống hết mình với đam mê.

Đồng thời, Yolo xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Instagram thông qua hashtag, comment,… cũng đã khiến lối sống Yolo được nhiều người biết đến. Nhiều người trẻ đã trở thành những tấm gương Yolo bằng cách nghỉ ngang công việc ổn định để tìm kiếm đam mê, nghỉ làm để “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”,… Những nhân vật truyền cảm hứng đó sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền đưa Yolo thành lối sống thịnh hành trong giới trẻ. Điều này đã tạo nên một cộng đồng Yolo lớn mạnh. 

Yolo là phong cách sống thu hút các bạn trẻ
Yolo là phong cách sống thu hút các bạn trẻ

Hiểu đúng và đủ về lối sống Yolo

Ảnh hưởng tích cực

Yolo được biết đến là một lối sống với nhiều điểm tích cực. Trong cuộc sống, những điều tích cực mà lối sống Yolo mang lại là gì? Ảnh hưởng tích cực của Yolo:

Yêu thương bản thân, tích cực hơn

Suy nghĩ chỉ được sống một lần giúp con người yêu thương bản thân và trân trọng cuộc sống hơn.Chún ta sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống xung quanh, từ đó sống tích cực hơn.

Nhìn nhận lại cuộc sống, tìm kiếm niềm vui

Yolo như một lời cảnh tỉnh, khuyến khích chúng ta hãy nhìn nhận lại cuộc sống. Trong cuộc sống bộn bề, chúng ta hay bỏ quên những thứ như đam mê, tri kỷ, tình yêu,… Lối sống Yolo sẽ giúp bạn chiêm nghiệm lại tất cả, tìm lại những niềm vui, niềm hạnh phúc từng bị bỏ quên.

Sống là chính mình

Đây là một trong những điểm tích cực nhất của lối sống Yolo Yolo. Khi bạn nhận thức được mình chỉ sống một lần, bạn sẽ sống thật, sống là chính mình, không cần che đậy bởi lớp mặt nạ nào cả. Bạn cũng không cần phải phụ thuộc vào ai hay sống để làm hài lòng bất kỳ ai. Từ đó, bạn sẽ sống hạnh phúc hơn không bị ảnh hưởng bởi những đánh giá của người khác về mình.

Sống có mục đích, mục tiêu

Những người có quan niệm chỉ sống một lần trong đời sẽ cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, sống trọn từng phút giây. Họ sống có mục đích và hoài bão, sẵn sàng theo đuổi đam mê, không chần chừ, lo sợ.  

Phong cách sống Yolo giúp con người sống có mục tiêu hơn
Phong cách sống Yolo giúp con người sống có mục tiêu hơn

Thay đổi nhận thức

Đối với những người rụt rè,e ngại thì lối sống Yolo sẽ giúp họ thay đổi nhân thức, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Yolo sẽ giúp thay đổi những suy nghĩ tiêu cực thành như suy nghĩ tích cực. 

Ảnh hưởng tiêu cực 

Bất kể tư tưởng, văn hoá hay lối sống nào cũng có tính hai mặt, lối sống Yolo cũng vậy. Dù mang lại rất nhiều tác động tích cực đến cuộc sống nhưng lối sống Yolo cũng không tránh khỏi việc tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực. Những ảnh hưởng tiêu cực của lối sống Yolo là gì?

 • Hiểu sai lệch ý nghĩa Yolo và lợi dụng nó để sống sa đoạ, buông thả, cực đoan.
 • Sống trên cuộc đời, ai cũng cần có đam mê, mục tiêu nhưng nếu nó vượt quá ngưỡng cho phép sẽ biến thành tham vọng. Từ đó, khiến chúng ta mất đi những điều quý giá của hiện tại.
 • Lối sống Yolo khuyên chúng ta sống hết mình, sống vì bản thân mình. Tuy nhiên, nếu sống cho bản thân mà quên đi những người xung quanh, bạn dễ trở thành một người ích kỷ, thiếu trách nhiệm. Điều đó cũng khiến bạn tự tách biệt khỏi xã hội, cô đơn và lạc lòng, không có bạn bè.

Hiện nay, một số bạn trẻ đang hiểu sai lệch ý nghĩa của Yolo, cho rằng chỉ sống một lần nên hãy làm mọi thứ để không phí tuổi trẻ. Ví dụ điển hình, các bạn học sinh – sinh viên sống ăn chơi, hưởng thụ, sống ỷ lại gia đình. Sa vào những ham mê ảo như game và lãng quên đi giá trị thực. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn “thử cho biết” các chất kích thích, lâu dần đi vào con đường tệ nạn xã hội. 

Hiểu sai ý nghĩa của Yolo gây ra những tác hại khôn lường
Hiểu sai ý nghĩa của Yolo gây ra những tác hại khôn lường

Tất cả những hành vi này đều bắt nguồn từ suy nghĩ: chúng ta chỉ sống một lần hà cớ gì phải học hành mất cả 1 phần 3 cuộc đời. Việc hiểu sai ý nghĩa, lấy nó làm lý do để sống buông thả, đú đởn các trào lưu xấu sẽ huỷ hoại cuộc sống của không ít người.

Yolo cũng không phải là sự ảo tưởng, theo đuổi những điều xa vời và đánh mất những điều quý giá đang có. Tư tưởng Yolo khiến nhiều người bất chấp tất cả để tiến nhanh đến ước mơ, hoài bão mà thiếu đi sự nhìn nhận, đánh giá. Tồi tệ hơn là chúng ta cứ mãi theo đuổi những thứ viển vông, xa vời không thực tế. 

Làm thế nào để sống Yolo – Sống hết mình với cuộc đời

Yolo là một lối sống đẹp, tích cực nếu chúng ta hiểu đúng và đủ về nó. Vậy cách để sống Yolo là gì? Mayruaxemini.vn bí quyết để sống hết mình, sống lạc quan và vui vẻ hơn:

Xoá bỏ những định kiến

Bạn sẽ chẳng bao giờ sống Yolo được nếu cứ giữ những định kiến, tư tưởng lạc hậu, lỗi thời. Hãy nhìn nhận rằng không ai bất tử, chúng ta phải sống vui vẻ, đừng giữ những nguyên tắc cứng nhắc. Có như vậy, bạn mới tận hưởng được cuộc sống và cảm nhận được vẻ đẹp của nó.

Sống cạnh những người có năng lượng tích cực

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” những câu nói của ông cha ta không bao giờ là sai. Bạn hãy để bản thân mình được sống trong một môi trường có năng lượng tích cực bằng cách kết bạn với những người cởi mở, nhiệt huyết, làm việc hết mình,… Theo thời gian, bản thân bạn sẽ thay đổi tốt lên theo môi trường đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên tránh xa những người có lối sống buông thả, ích kỷ, đầy thói hư tật xấu.

Một số ý nghĩa khác của Yolo 

Yolo là tên một bài hát

Nhắc đến Yolo người ta cũng nghĩ đến bài hát có tên “Yolo” của ca sĩ Minh Hằng phát hành năm 2015. Thời điểm đó bài hát nhận được nhiều sự đón nhận của khán giả. Bài hát có giai điệu trẻ trung, sôi động, bắt tai và mang ý nghĩa lan tỏa thông điệp tích cực đến người trẻ.

Yolo của VPBank

Yolo vpbank là gì? Đây là một tiện ích ngân hàng số của VPBank nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng trên internet, không cần trực tiếp đến điểm giao dịch. Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng Yolo VPBank là:

 • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí thông qua ứng dụng trên điện thoại.
 • Chuyển tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản, không cần hoá đơn, chứng từ phức tạp như giao dịch trực tiếp.
 • Có điểm tích lũy trên ứng dụng.
 • Trên ứng dụng cũng được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc như giao dịch trực tiếp.
Yolo - tên một tiện ích của ngân hàng VPBank
Yolo – tên một tiện ích của ngân hàng VPBank

Yolo là thuật ngữ game

Trong thế giới game, Yolo cũng là viết tắt của “You only live once”. Nó mang hàm nghĩa là chơi hết mình, hết sức, chơi bất chấp tất cả mà không cần quan tâm đến đồng đội. 

Yolo House là gì?

Yolo House là tên một tài khoản Tiktok sở hữu 14 triệu follow. Kênh được tạo ra bởi các bạn trẻ bao gồm cả nam và nữ. Nội dung của kênh này chính là cover lại các điệu nhảy, các bài hát và sáng tạo các video hài hước.

Yolo deep learning

Đây là một thuật toán nổi tiếng bởi khả năng ứng dụng cao. Yolo trong Object Detection (một đề tài thuộc deep learning) có nghĩa là “You only look once”. Cụm từ này dịch ra là chỉ cần nhìn một lần là có thể phát hiện ra vật thể. Yolo không phải thuật toán tốt nhất nhưng lại là thuật toán nhanh nhất trong Object Detection.

YOLO v4 nghĩa là gì?

YOLO v4 là một mô hình phát hiện vật của tác giả Alexey Bochkovsky. Phiên bản YOLO sau sẽ có cải tiến đáng kể so với phiên bản trước. Hiện tại, YOLO v4 đang là mô hình tốt nhất.

Vậy là bài viết đã giải thích xong nghĩa từ Yolo là gì? Ý nghĩa và những ảnh hưởng của lối sống Yolo đến giới trẻ. Mong rằng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm để sống vui vẻ, hết mình và có được một cuộc đời thật rực rỡ.